MC Olympia Khánh Vy mắc COVID-19, khuyên mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nữ MC "Đường Lên Đỉnh Olympia" Khánh Vy đã chia sẻ về quá trình chiến đấu với COVID-19 trong dịp Tết vừa qua. Cô nàng cũng khuyên mọi người cố gắng giữ được tinh thần tích cực, thoải mái để mau khỏi bệnh.

Trên kênh TikTok của MC Khánh Vy mới đây đã đăng tải video kể lại quá trình cô nàng chiến đấu với COVID-19 trong dịp Tết. Bên cạnh đó, nữ MC Đường Lên Đỉnh Olympia cũng mang đến những thông tin vô cùng hữu ích tới mọi người, đặc biệt là những người đang mắc COVID-19.

MC Olympia Khánh Vy mắc COVID-19, khuyên mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan ảnh 1

Cô nàng cho biết, sau 4 ngày phát hiện mình mắc COVID-19 thì Khánh Vy tự test nhanh tại nhà và đã âm tính. Ngoài những việc cần làm như xông gừng, chanh, sả; xịt mũi súc họng; bổ sung vitamin; ăn cam và bưởi hay uống nước tỏi... nữ MC cho rằng mọi người cũng cần giữ tinh thần tích cực. Lúc mới nhiễm bệnh, Khánh Vy cho biết tinh thần của cô khá đi xuống nhưng nhờ có gia đình và hội bạn thân mà vui vẻ, lạc quan trở lại.

MC Olympia Khánh Vy mắc COVID-19, khuyên mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan ảnh 2

Chi tiết về quá trình "đánh bay" COVID-19 được Khánh Vy chia sẻ cụ thể trong video như sau:

- Xông với gừng, chanh, sả hoặc đi mua viên xông về. Xông mặt - mũi hít hà - miệng hả ra. Không xông cả người vì đang yếu. Xông 2 - 3 lần/ ngày, mỗi lần làm 10 - 15 phút.

- Dùng xịt mũi, súc họng nước muối sinh lý 2 lần/ ngày, sau khi đánh răng.

- Nếu bị mất 100% vị giác thì nên đun nước tỏi nóng để uống.

- Ăn cam và bưởi thường xuyên. Ăn cháo gà cho dễ nuốt.

- Quan trọng là giữ tinh thần tích cực, vì phải vui vẻ, lạc quan thì mới có thể nhanh khoẻ.

- Làm việc online bình thường để trí não hoạt động, chân tay bận rộn, và lòng bớt nghĩ suy.

- Dọn phòng như ngày thường.

- Uống nước liên tục, chỉ uống nước ấm.

- Mua C sủi pha, uống 1 viên/ ngày.

(Nguồn clip: TikTok @khanhvyccf)

Cuối video, Khánh Vy thông báo hiện tại sức khoẻ cô đã dần ổn định hơn, khứu giác đã trở về còn vị giác vẫn đang phục hồi: "Trân quý những ngày mình khoẻ mạnh. Còn thở còn gỡ, trộm vía mong ai cũng khoẻ mạnh, bình an và yêu đời yêu mình nha".

Bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội với đoạn clip nói 7 thứ tiếng, Khánh Vy (tên thật là Trần Khánh Vy, sinh năm 1999, quê Nghệ An, hiện đang học tập và sinh sống tại Hà Nội) lập tức được mọi người nhắc đến với danh hiệu "hot girl 7 thứ tiếng". Khánh Vy cũng là một trong những nữ sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Khánh Vy tốt nghiệp loại giỏi khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Và ngay từ khi bắt đầu học đại học, Khánh Vy đã nhận được nhiều lời mời dẫn chương trình, đặc biệt là các chương trình tiếng Anh trên kênh VTV7 như IELTS On The Go, Follow Us, Crack'em up, English in a minute, 8 IELTS.

Mới đây, Khánh Vy trở thành nữ MC của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22. Cô nàng cũng lọt Top 5 bình chọn cho hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng tại giải thưởng VTV Awards 2020.

MC Olympia Khánh Vy mắc COVID-19, khuyên mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?