Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"?

Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"?
HHT - Tác hại của việc nhắn tin không dấu của phụ huynh chúng ta là ở đây! "Trai dua" là Trái "Dừa, dứa hay dưa"?

Các ông bố bà mẹ là nổi tiếng trong việc nhắn tin không dấu. Việc bỏ dấu bằng Telex, VNI thật sự là một ”cực hình” với các phụ huynh. Và vì lẽ đó, MXH vừa nổ ra một cuộc tranh cãi ”Mẹ dặn mua Trái Dừa, Trái Dưa hay Trái Dứa” sau khi đọc đoạn hội thoại sau đây.

Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 1

Có thể thấy trong tin nhắn, người mẹ này đã nhắn cho đứa con tin nhắn không dấu: ”Lat ve mua cho me trai dua nhe” (tạm dịch: Lát về mua cho mẹ *trai dua* nhé). Và khi đứa con ngây thơ hỏi lại có dấu đàng hoàng rằng ”Trai dua là dưa hay dừa hả mẹ?”, thì liền bị người mẹ ”phủ đầu” không thương tiếc: ”Trai dua. Co trai dua cung khong biet con voi cha cai” (tạm dịch: *trai dua*. Có *trai dua* cũng không biết, con với chả cái)

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Vậy thì *trai dua* mẹ dặn mua là Dưa, Dứa hay Dừa? Thật quá nhức não với trình độ ”lowtech” của nhị vị phụ huynh. Và lúc này, cư dân mạng đã bắt tay vào phân tích xem ý người mẹ này là Dưa, Dứa hay Dừa.

Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 2
Ý mẹ là trái Dừa…
Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 3
… hay Dứa?
Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 4
…hay một loại Dưa nào đó?

Mai Kim Hoa: ”Tớ chưa nghe trái dứa bao giờ,  thường nếu là dứa sẽ gọi là quả, thơm mới gọi là trái. Nên cứ loại dứa ra đi, còn dưa với dừa. Dừa thì khỏe rồi, còn dưa thì… e hèm, dưa hấu, dưa leo, dưa chuột, dưa gang, dưa lưới, dưa lê,… Mà chưa kể đến là mỗi lọai dưa có thêm vài loại riêng nữa. Bó tay”

Bảo Ann: ''Chắc là trái dừa rồi, vì dừa thì chỉ nói trái dừa thôi, còn mà dưa thì không thể thể nào nói mua trái dưa không được, phải thêm từ để biết đó là dưa gì, như dưa hấu, dưa lưới, dưa chuột, nên tớ nghĩ là trái dừa”.

Kha Lee Si: ”Trái dừa, vì dưa leo ai mua 1 trái, dưa hấu sẽ bảo dua hau, còn dứa sẽ nói là thơm”.

Như vậy, có thể thấy, Dừa chính là đáp án được nhiều người chọn lựa nhất. Không biết thực hư câu chuyện thế nào, nhưng đoạn chat trên đã nhận được nhiều đồng cảm của những người con có phụ huynh thường xuyên viết tin nhắn không dấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?