Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"?

Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"?
HHT - Tác hại của việc nhắn tin không dấu của phụ huynh chúng ta là ở đây! "Trai dua" là Trái "Dừa, dứa hay dưa"?

Các ông bố bà mẹ là nổi tiếng trong việc nhắn tin không dấu. Việc bỏ dấu bằng Telex, VNI thật sự là một ”cực hình” với các phụ huynh. Và vì lẽ đó, MXH vừa nổ ra một cuộc tranh cãi ”Mẹ dặn mua Trái Dừa, Trái Dưa hay Trái Dứa” sau khi đọc đoạn hội thoại sau đây.

Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 1

Có thể thấy trong tin nhắn, người mẹ này đã nhắn cho đứa con tin nhắn không dấu: ”Lat ve mua cho me trai dua nhe” (tạm dịch: Lát về mua cho mẹ *trai dua* nhé). Và khi đứa con ngây thơ hỏi lại có dấu đàng hoàng rằng ”Trai dua là dưa hay dừa hả mẹ?”, thì liền bị người mẹ ”phủ đầu” không thương tiếc: ”Trai dua. Co trai dua cung khong biet con voi cha cai” (tạm dịch: *trai dua*. Có *trai dua* cũng không biết, con với chả cái)

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Vậy thì *trai dua* mẹ dặn mua là Dưa, Dứa hay Dừa? Thật quá nhức não với trình độ ”lowtech” của nhị vị phụ huynh. Và lúc này, cư dân mạng đã bắt tay vào phân tích xem ý người mẹ này là Dưa, Dứa hay Dừa.

Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 2
Ý mẹ là trái Dừa…
Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 3
… hay Dứa?
Mẹ nhắn tin không dấu nhờ mua "trai dua", dân mạng thi nhau đoán là "Dứa, Dưa hay Dừa"? ảnh 4
…hay một loại Dưa nào đó?

Mai Kim Hoa: ”Tớ chưa nghe trái dứa bao giờ,  thường nếu là dứa sẽ gọi là quả, thơm mới gọi là trái. Nên cứ loại dứa ra đi, còn dưa với dừa. Dừa thì khỏe rồi, còn dưa thì… e hèm, dưa hấu, dưa leo, dưa chuột, dưa gang, dưa lưới, dưa lê,… Mà chưa kể đến là mỗi lọai dưa có thêm vài loại riêng nữa. Bó tay”

Bảo Ann: ''Chắc là trái dừa rồi, vì dừa thì chỉ nói trái dừa thôi, còn mà dưa thì không thể thể nào nói mua trái dưa không được, phải thêm từ để biết đó là dưa gì, như dưa hấu, dưa lưới, dưa chuột, nên tớ nghĩ là trái dừa”.

Kha Lee Si: ”Trái dừa, vì dưa leo ai mua 1 trái, dưa hấu sẽ bảo dua hau, còn dứa sẽ nói là thơm”.

Như vậy, có thể thấy, Dừa chính là đáp án được nhiều người chọn lựa nhất. Không biết thực hư câu chuyện thế nào, nhưng đoạn chat trên đã nhận được nhiều đồng cảm của những người con có phụ huynh thường xuyên viết tin nhắn không dấu.

MỚI - NÓNG
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!
HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.