Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.

Từ cả năm nay đã có những thông tin đồn đoán trên truyền thông Anh và Mỹ rằng Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - có thể muốn mở rộng sức ảnh hưởng của mình ra nhiều lĩnh vực ở Mỹ.

Thế rồi, trong khi vợ chồng William - Kate đang được khen ngợi ở Anh vì tổ chức thành công lễ trao giải lớn và William thông báo năm sau sẽ tổ chức sự kiện ở Mỹ, thì ngày hôm qua, Meghan bất ngờ gửi một bức thư tới các chính trị gia cấp cao của Mỹ là bà Nancy Pelosi (Chủ tịch Hạ viện) và ông Charles Schumer (Lãnh đạo Đa số Thượng viện). Trong lá thư dài hơn 1.000 từ, Meghan thể hiện mong muốn của mình về chế độ nghỉ có lương dành cho các bậc cha mẹ.

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ ảnh 1

Harry - Meghan khi đến thăm New York (Mỹ), gặp gỡ cả Thị trưởng thành phố New York và Thống đốc bang New York. Ảnh: Getty.

Meghan tiết lộ rằng, cô và chồng cảm thấy “quá tải” sau khi sinh con thứ hai vì phải cố cân bằng giữa công việc và việc chăm con. Vì vậy, cô mong rằng tất cả các bậc cha mẹ mới có con (sinh con hoặc nhận con nuôi) đều sẽ có khoảng thời gian nghỉ có lương và điều này cần được thống nhất thành một quy định.

Tạm đặt nội dung bức thư sang bên, có một điều khiến Meghan bị truyền thông và công chúng ở Anh phản đối mạnh mẽ, đó là việc cô vẫn dùng tước vị Hoàng gia để viết thư. Ở tiêu đề là dòng Văn phòng của Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex, còn ở cuối thư, cô ký tên và ghi: Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex.

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ ảnh 2

Phần đầu thư của Meghan. Ảnh: Paid Leave For All.

Việc này được cho là “rất không phù hợp”, không chỉ vì Harry - Meghan đã rời Hoàng gia Anh từ năm ngoái, mà còn vì thư của Meghan có liên quan đến chính trị. Mà ai cũng biết rằng các thành viên của Hoàng gia Anh đều cần giữ quan điểm trung lập và không đưa ra các ý kiến về chính trị, không tham gia bầu cử, không phát ngôn những điều gây tranh cãi.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tại sao cô ấy dùng tước vị của Hoàng gia Anh để viết thư cho chính trị gia ở Mỹ, về một vấn đề có thể liên quan đến chính trị?”.

“Nữ Công tước xứ Sussex viết thư liên quan đến chính trị - đây là chuyện rất kỳ lạ ở nước Mỹ năm 2021 và rất không phù hợp đối với một thành viên Hoàng gia”.

“Tôi không có gì để phản đối lá thư của Meghan, nếu cô ấy không ghi tước vị Hoàng gia của mình”.

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ ảnh 3

Chữ ký và tước vị của Meghan ở cuối thư. Ảnh: Paid Leave For All.

Sau khi rời Hoàng gia, Harry - Meghan vẫn được giữ tước vị Công tước và Nữ Công tước, nhưng không được dùng chữ HRH (His/ Her Royal Highness, vốn dành cho các thành viên cấp cao của Hoàng gia).

Hiện phía Meghan chưa bình luận gì về việc cô dùng tước vị của Hoàng gia Anh để viết thư gửi chính trị gia Mỹ như vậy.

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm