Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn gây bão, Meghan Markle nói rằng cô phải “giao nộp” hộ chiếu kể từ khi bước chân vào Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, các nguồn tin và ảnh lại chứng minh rằng, cô vi vu - với tư cách du khách - đến nhiều nước khác.

“Cô dâu chạy trốn” của Hoàng gia Anh đã nói với Oprah Winfrey rằng, cô phải “giao nộp” hộ chiếu, bằng lái xe và chìa khóa khi bước chân tới Hoàng gia Anh năm 2016.

Meghan nói: “Khi tôi vào gia đình ấy, thì đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy hộ chiếu, bằng lái xe và những chiếc chìa khóa của mình - tất cả những thứ đó đều bị giao nộp”. Cô ám chỉ rằng, cô không hề được nhìn thấy hộ chiếu của mình nữa, cho đến khi cô và Harry rời bỏ Hoàng gia, chuyển tới California (Mỹ).

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 1

Meghan bảo rằng cô phải "giao nộp" hộ chiếu cho Hoàng gia và không được nhìn thấy nó nữa. Ảnh: CBS.

Tuy nhiên, các nguồn tin và hình ảnh cho thấy rằng, Meghan đã đến 13 quốc gia với tư cách là du khách, kể từ lúc bắt đầu hẹn hò Hoàng tử Harry tới tháng 9/2019 - khi cặp đôi này bay tới Italy để dự đám cưới của nhà thiết kế thời trang Misha Nonoo. Đến tháng 1/2020 thì vợ chồng cô tuyên bố sẽ rời khỏi Hoàng gia Anh.

Theo các nguồn tin của tờ The Sun, thì Meghan đã phải xuất trình hộ chiếu để vào 12 quốc gia trong khoảng thời gian nói trên.

Mà sự thật là chỉ có Nữ hoàng Anh mới không cần hộ chiếu khi tới các nước khác thôi, còn tất cả các thành viên khác của Hoàng gia Anh đều phải mang theo hộ chiếu khi ra nước ngoài.

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 2

Harry và Meghan đi Rome (Ý) dự tiệc cưới một nhà thiết kế thời trang, không có hộ chiếu thì Meghan đi kiểu gì nhỉ? Ảnh: Splash News.

Vậy không được nhìn thấy hộ chiếu thì Meghan đi du lịch bằng cách nào?

Margaret Holder, phóng viên chuyên viết về Hoàng gia Anh suốt 30 năm, cho biết rằng, việc Hoàng gia giữ hộ chiếu của Meghan là rất bình thường, vì lý do an toàn, còn khi nào Meghan cần dùng thì vẫn có thể lấy dùng được chứ không có gì ghê gớm cả.

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 3

Meghan đi New York vào tháng 2/2019 để mở tiệc mừng con trai sắp chào đời. Ảnh: Startraks/ REX/ Shutterstock.

Holder nói: “Thật khó tưởng tượng là Meghan không đem theo hộ chiếu cho những chuyến đi chơi và đi nghỉ mang tính cá nhân, như khi đến New York mở tiệc mừng em bé sắp chào đời, hay du lịch tới Canada gặp bạn bè, hay ăn tiệc ở Amsterdam…”.

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 4

Meghan bay từ Toronto đến Jamaica để cùng Harry dự đám cưới một người bạn cũ của Harry. Ảnh: Mega.

Một vài chuyến đi cá nhân của Meghan mà ai cũng biết là: Đi thăm người bạn là diễn viên George Clooney, rồi tới Hà Lan, Pháp, Canada; tới Tây Ban Nha để mừng sinh nhật Meghan; tới New York (Mỹ) để mở tiệc mừng Archie sắp ra đời… Chẳng lẽ cô đi như thế mà đều không cần hộ chiếu? Mà nếu cô đã không cần hộ chiếu khi đi nước ngoài (chuyện gần như không có khả năng xảy ra), thì cứ để Hoàng gia Anh giữ hộ chiếu đó, có sao đâu?

Hay liệu đây có phải là một trong những điều khiến Nữ hoàng Anh nói rằng “các hồi ức có thể khác nhau”? Tức là, Meghan đã dùng hộ chiếu của mình để đi khắp nơi, nhưng cô đã… quên rồi?

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.