Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn gây bão, Meghan Markle nói rằng cô phải “giao nộp” hộ chiếu kể từ khi bước chân vào Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, các nguồn tin và ảnh lại chứng minh rằng, cô vi vu - với tư cách du khách - đến nhiều nước khác.

“Cô dâu chạy trốn” của Hoàng gia Anh đã nói với Oprah Winfrey rằng, cô phải “giao nộp” hộ chiếu, bằng lái xe và chìa khóa khi bước chân tới Hoàng gia Anh năm 2016.

Meghan nói: “Khi tôi vào gia đình ấy, thì đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy hộ chiếu, bằng lái xe và những chiếc chìa khóa của mình - tất cả những thứ đó đều bị giao nộp”. Cô ám chỉ rằng, cô không hề được nhìn thấy hộ chiếu của mình nữa, cho đến khi cô và Harry rời bỏ Hoàng gia, chuyển tới California (Mỹ).

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 1 Meghan bảo rằng cô phải "giao nộp" hộ chiếu cho Hoàng gia và không được nhìn thấy nó nữa. Ảnh: CBS.

Tuy nhiên, các nguồn tin và hình ảnh cho thấy rằng, Meghan đã đến 13 quốc gia với tư cách là du khách, kể từ lúc bắt đầu hẹn hò Hoàng tử Harry tới tháng 9/2019 - khi cặp đôi này bay tới Italy để dự đám cưới của nhà thiết kế thời trang Misha Nonoo. Đến tháng 1/2020 thì vợ chồng cô tuyên bố sẽ rời khỏi Hoàng gia Anh.

Theo các nguồn tin của tờ The Sun, thì Meghan đã phải xuất trình hộ chiếu để vào 12 quốc gia trong khoảng thời gian nói trên.

Mà sự thật là chỉ có Nữ hoàng Anh mới không cần hộ chiếu khi tới các nước khác thôi, còn tất cả các thành viên khác của Hoàng gia Anh đều phải mang theo hộ chiếu khi ra nước ngoài.

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 2 Harry và Meghan đi Rome (Ý) dự tiệc cưới một nhà thiết kế thời trang, không có hộ chiếu thì Meghan đi kiểu gì nhỉ? Ảnh: Splash News.

Vậy không được nhìn thấy hộ chiếu thì Meghan đi du lịch bằng cách nào?

Margaret Holder, phóng viên chuyên viết về Hoàng gia Anh suốt 30 năm, cho biết rằng, việc Hoàng gia giữ hộ chiếu của Meghan là rất bình thường, vì lý do an toàn, còn khi nào Meghan cần dùng thì vẫn có thể lấy dùng được chứ không có gì ghê gớm cả.

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 3 Meghan đi New York vào tháng 2/2019 để mở tiệc mừng con trai sắp chào đời. Ảnh: Startraks/ REX/ Shutterstock.

Holder nói: “Thật khó tưởng tượng là Meghan không đem theo hộ chiếu cho những chuyến đi chơi và đi nghỉ mang tính cá nhân, như khi đến New York mở tiệc mừng em bé sắp chào đời, hay du lịch tới Canada gặp bạn bè, hay ăn tiệc ở Amsterdam…”.

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 4 Meghan bay từ Toronto đến Jamaica để cùng Harry dự đám cưới một người bạn cũ của Harry. Ảnh: Mega.

Một vài chuyến đi cá nhân của Meghan mà ai cũng biết là: Đi thăm người bạn là diễn viên George Clooney, rồi tới Hà Lan, Pháp, Canada; tới Tây Ban Nha để mừng sinh nhật Meghan; tới New York (Mỹ) để mở tiệc mừng Archie sắp ra đời… Chẳng lẽ cô đi như thế mà đều không cần hộ chiếu? Mà nếu cô đã không cần hộ chiếu khi đi nước ngoài (chuyện gần như không có khả năng xảy ra), thì cứ để Hoàng gia Anh giữ hộ chiếu đó, có sao đâu?

Hay liệu đây có phải là một trong những điều khiến Nữ hoàng Anh nói rằng “các hồi ức có thể khác nhau”? Tức là, Meghan đã dùng hộ chiếu của mình để đi khắp nơi, nhưng cô đã… quên rồi?

Meghan bị “tố” ngược: Bảo là Hoàng gia thu mất hộ chiếu, thế mà đi nước ngoài suốt thế này ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.