Mekong Cup Vietnam 2017 - "Mãn nhãn" với môn thể thao ném đĩa độc đáo

Mekong Cup Vietnam 2017 - "Mãn nhãn" với môn thể thao ném đĩa độc đáo
HHT - Nếu bạn chưa biết đến môn thể thao mang tên ném đĩa, thì Mekong Cup sẽ khiến bạn thỏa mãn với các đội chơi cực "đỉnh", chủ yếu đến từ các nước mà sông Mê Kông đi qua.

Giải đấu toàn khu vực này đã được tổ chức khá lâu, nhưng vì ném đĩa là một bộ môn ít người biết tại Việt Nam nên cuộc thi hấp dẫn này không tiếp cận được quá nhiều người hâm mộ trong giai đoạn mới ra mắt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bộ môn thể thao này đã thu hút được nhiều đơn vị tham gia lẫn fan hâm mộ hơn nhờ vào các đặc điểm thú vị của nó.

Mekong Cup Vietnam 2017 - "Mãn nhãn" với môn thể thao ném đĩa độc đáo ảnh 1

Giải đấu thường được tổ chức ở trường Đại Học RMIT (Quận 7, TP.HCM) với những đội chơi "nhà nghề". Bằng chứng là trong năm nay 10 đội chơi đều là thành viên của các lò luyện trong các cuộc thi ném đĩa lớn như VGU Ultimate Frisbee, Saigon Ultimate...

Điểm đặc biệt của cúp Mekong là đội chơi từ khắp nơi ở châu Á sẽ cùng thi đấu với các đội Việt Nam. Thế là chỉ trong vòng 2 ngày, các bạn đã có cơ hội giao lưu và gặp gỡ nhiều người bạn đến từ Thái Lan, Philippines, Đài Loan, Lào...

Những người bạn đến từ Đông Nam Á.
Mekong Cup Vietnam 2017 - "Mãn nhãn" với môn thể thao ném đĩa độc đáo ảnh 3

Ultimate Frisbee hay còn gọi là môn ném đĩa, là một trong những trò giải trí ngoài trời cực kỳ thịnh hành ở các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản. Luật chơi của Ultimate Frisbee khá đơn giản, trận đấu không có trọng tài, chỉ gồm 2 đội chơi (mỗi đội bảy người). Hai đội sẽ liên tục ném đĩa về một điểm gọi là "end zone" (cũng tương tự như khung thành trong bóng đá) của đối phương để ghi điểm.

Một quy luật bất di bất dịch của trò chơi này là không thành viên nào được phép di chuyển mà chỉ có thể dùng sức ném đĩa cho đồng đội của mình. Ngược lại, đội phòng thủ cũng không được chạm vào người đối phương mà chỉ có thể chắn, bắt đĩa của đội kia. Môn thể thao này mang lại nhiều tình huống gây cấn bởi các cách chặn đường chuyền hay cách ném sao để ghi điểm của các người chơi.

Đội thi đến từ VGU Ultimate Club

Ngoài ném đĩa, BTC của Mekong Cup còn tạo ra các trò chơi giải trí giữa giờ khác để tăng tính tương tác giữa các đội với nhau. 

Giải Mekong tổ chức vào năm 2015
Mekong Cup Vietnam 2017 - "Mãn nhãn" với môn thể thao ném đĩa độc đáo ảnh 6

BÌNH NHIÊN

Ảnh: Tổng hợp fanpage của các CLB

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.