"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật
HHT - Sự ra đời của công viên nước đặc biệt này là minh chứng cho việc mùa Hè có thể là niềm vui trọn vẹn cho tất cả mọi người!

Một mùa Hè nữa lại đến, chắc chẳng ai có thể gạch ba từ "công viên nước" ra khỏi danh sách những địa điểm tránh nóng tuyệt vời tại thành phố. Chỉ cần với khoảng 100K, bạn hoàn toàn có thể vẫy vùng với các trò chơi đầy thử thách và cảm giác mạnh ở công viên nước. Vừa mát mẻ lại còn vui vẻ, còn gì bằng nhỉ?

Thế nhưng với các em nhỏ hay người lớn bị khuyết tật, niềm vui công viên nước chưa bao giờ thành hiện thực, đơn giản chỉ bởi các trò chơi ở công viên luôn đòi hỏi có một thể trạng bình thường để trải nghiệm cảm giác mạnh.

Nắm bắt được điều bất tiện này, mới đây, một công viên có tên Hòn đảo diệu kỳ của Morgan (Morgan's Inspiration Island) tại bang Texas, nước Mỹ đã được chính thức "khai sinh" chỉ-để-phục-vụ-người-khuyết-tật. Đây là công viên đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành riêng cho người ngồi xe lăn.

Ngài Gordon Hartman, người sáng lập ra công viên, chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một công viên độc đáo, thân thiện, an toàn, thoải mái và quan trọng nhất, không quá đông như các công viên khác."

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 1

Được biết, để xây dựng được công viên độc đáo này, ông Gordon đã phải nghiên cứu trực tiếp với bố mẹ của các em nhỏ bị khuyết tật, các y bác sỹ, kiến trúc sư, giáo viên...

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 2

Mỗi em nhỏ đều được bố mẹ đi cùng và thuê chiếc xe đẩy có nhiều màu sắc này miễn phí.

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 3

Hệ thống nước của công viên Morgan có thể thay đổi nhiệt độ phù hợp với thời tiết, tạo điều kiện cho các em nhỏ đến chơi trong cả bốn mùa.

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 4

Các bậc phụ huynh ở Texas tranh thủ cho con em mình đến chơi miễn phí trong tiết thời nắng nóng.

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 5

Các trò chơi trong công viên được thiết kế cho mọi loại trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà không gian của nó bị giới hạn. Các trang thiết bị ở đây còn nhiều ngang ngửa, thậm chí hơn cả một công viên bình thường đó nha!

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 6

"Công viên này hứa hẹn sẽ khiến các em nhỏ bỏ qua mặc cảm tự ti về thân hình của mình, bởi bất kỳ ai đến đây đều sử dụng những thiết bị hỗ trợ. Khi ai cũng sử dụng xe lăn, tức là không có rào cản nào khiến mọi người không được vui chơi vui vẻ" - ông Gordon nói thêm.

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 7

Công viên được trang trí bằng những nhân vật hoạt hình vui nhộn và được đầu tư không kém gì công viên giải trí bình thường đâu nhé!

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 8

Vui đùa trong nước như thế này, đối với trẻ em khuyết tật, lại càng vui vẻ hơn bao giờ hết.

"Mềm tim" với công viên nước đặc biệt đầu tiên dành cho người khuyết tật ảnh 9

Hi vọng trong tương lai, còn nhiều dịch vụ giải trí dành cho người khuyết tật như thế này hơn nữa, để rào cản về thân thể đối với mọi người luôn là con số 0.

BƠ - Ảnh: Internet

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm