Mẹo giúp video trên Facebook thu hút nhiều người xem hơn

Mẹo giúp video trên Facebook thu hút nhiều người xem hơn
HHT - Viện Nghiên cứu báo chí Reuters vừa nghiên cứu về các chiến lược sản xuất và phân phối video trên các mạng xã hội như Facebook của 8 tờ báo Anh và Tây Ban Nha để rút ra những chiến lược tốt nhất nhằm thu hút người xem.

Judith Argila, một tác giả của nghiên cứu mang tên Cách tạo tin tức bằng video gây xôn xao mạng xã hội này cho hay: “Tất cả những người được hỏi đều trả lời rằng, không có công thức ma thuật nào để đảm bảo một video sẽ thành công khi được đăng lên. Mục đích chính của nghiên cứu này là giúp xác định tại sao một số video lại thành công và một số video lại không”.

Nghiên cứu đã thu được một số bí quyết để giúp các tờ báo thành công hơn khi đưa tin bằng video. Sau đây là những bí quyết đó:

Các đoạn video ngắn, thời lượng khoảng dưới 4 phút, có tường thuật bằng văn bản (phụ đề), không có tường thuật bằng giọng nói là loại video thành công nhất trên Facebook, Twitter và Instagram.

Những video có nội dung kể lại câu chuyện cá nhân, phản ánh một xu hướng xã hội thường được yêu thích trên Instagram, trong khi những video thông tin liên quan đến những tin tức nóng hổi lại được xem nhiều trên Twitter.

YouTube phù hợp với các chương trình truyền hình, những đoạn video dài chẳng hạn như các bộ phim. Các video tin tức dài khoảng 16 phút 9 giây kèm âm thanh và không cần các yếu tố đồ họa đặc biệt, thu hút nhiều người xem.

Mẹo giúp video trên Facebook thu hút nhiều người xem hơn ảnh 1

Video về những nhóm đang chịu áp lực đặc biệt như trẻ em, phụ nữ, người bệnh hay đời sống như âm nhạc, người nổi tiếng, thời trang cũng rất được quan tâm. 

Mỗi mạng xã hội phù hợp với mỗi chủ đề khác nhau. Facebook phù hợp với chủ đề Sức khỏe & Giáo dục, Instagram phù hợp với chủ đề Nghệ thuật & Văn hóa, Twitter phù hợp với nội dung về Chính trị, nội dung Kinh doanh thích hợp khi đăng trên YouTube.

Cảm xúc là “chìa khóa”. Những tin tức bằng video có nội dung truyền cảm hứng, khiến mọi người phẫn nộ hoặc có yếu tố hài hước sẽ được chia sẻ nhiều hơn.

Mỗi ngày có 3 thời gian đăng tin tức bằng video phù hợp nhất lên các mạng xã hội là thời gian mọi người bắt xe đi làm, thời gian nghỉ trưa và giờ vàng (khoảng 9h tối). Thứ Hai và thứ Năm là những ngày phù hợp nhất để đăng video tin tức. Trong khi đó, cuối tuần nên bỏ qua.

Argila cho biết thêm: "Nghiên cứu này đã phân tích một loạt các tin tức bằng video thành công trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, dù có nhiều dấu hiệu cho thấy video là phương tiện đang được sử dụng ngày càng nhiều để đưa tin nhưng nó không sẽ giết được các ấn phẩm bằng chữ. Cả hai hình thức này sẽ cùng tồn tại”.

PHẠM KHÁNH/ Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!