Messi: Chúng tôi ủng hộ anh, luôn luôn là như vậy!

Messi: Chúng tôi ủng hộ anh, luôn luôn là như vậy!
HHT - Đó là những lời nhắn nhủ của các fan dành cho Messi được viết trên fanpage của hội CĐV Barcelona tại Việt Nam sau thất bại 0 - 3 của Argentina trước Croatia.
Hình ảnh thể hiện sự căng thẳng của Messi được chia sẻ rất nhiều trên facebook.

Argentina đã trải qua 2 trận đấu tại World Cup 2018, việc Messi không ghi được bàn và đội tuyển của anh thi đấu không thành công khiến cá nhân Messi bị đem ra bàn luận rất nhiều. Anh còn thường xuyên bị đem ra so sánh với Ronaldo (người đã có 4 bàn thắng sau 2 trận đấu và giúp Bồ Đào Nha có 4 điểm).

Sau thảm bại 0-3 của Argentina trước Croatia, hình ảnh Messi giơ một tay lên che trán, mắt nhắm nghiền được các fan bóng đá chia sẻ rất nhiều. Không ai dám chắc khi ấy Messi nghĩ gì, nhưng rất nhiều người dùng nó để minh chứng cho việc Messi đang bị sức ép tâm lý quá nặng nề ở World Cup lần này.

Trên fanpage FC Barcelona VietNam, một CĐV chia sẻ: “Thua từ ngay phút chào cờ. Tâm lý nặng nề, sợ hãi. Xin phép không nói thêm lời nào về màn trình diễn của thủ môn cũng như hậu vệ của Argentina ngày hôm nay. Không quá bất ngờ, ai hâm mộ Messi đều biết anh từ nhỏ đã phải trải qua căn bệnh và vượt qua nó một cách mạnh mẽ như nào. Nhưng, thiên tài cũng là con người, và người ta đặt lên anh ở trận này sức ép 4 bàn thắng... Cái cách mà Messi hất tay cầu thủ đội bạn gần cuối hiệp 2 cho thấy, sự bình tĩnh nơi anh không còn. Chúng tôi ủng hộ anh, luôn luôn là như vậy.”

Những dòng chia sẻ của fan dành cho Messi.

Nhiều cổ động viên khác cũng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm Messi đang chịu gánh nặng tâm lý quá lớn, ảnh hưởng tới khả năng chơi bóng thiên tài của anh.

Messi: Chúng tôi ủng hộ anh, luôn luôn là như vậy! ảnh 3
Messi: Chúng tôi ủng hộ anh, luôn luôn là như vậy! ảnh 4

Facebooker Kim Dung chia sẻ: “Không biết các bác có cảm nhận giống mình không? Nhưng hãy nhìn cái thời Messi còn tung tăng trên sân với ánh mắt thèm khát trái bóng, cái thời chưa nuôi râu, khi mà công việc của anh chỉ đơn giản là chơi bóng và ghi bàn, Messi của lúc ấy thực sự rất rất khác. Bây giờ, gánh nặng thủ lĩnh, gánh nặng quốc gia, chỉ trích của báo chí, thực sự đang cướp đi Messi mà trước kia chỉ đơn giản là chàng trai nhỏ bé cả thế giới dõi theo.”

Messi đang chịu sự kì vọng quá lớn.

Facebooker Trần Thu Thảo thì bình luận: “Lần đầu tiên tôi thấy anh không còn bình tĩnh. Lần đầu tiên tôi đã rơi nước mắt khi nhìn thấy anh sụp đổ. Ức chế vì đồng đội... Thôi bỏ đi. Không về từ vòng bảng đâu, tôi tin."

“Một cánh én nhỏ chẳng làm nên nổi mùa Xuân". Bóng đá là một môn thể thao đồng đội, một cầu thủ, dù tài năng đến đâu nhưng nếu không có được sự hậu thuẫn tốt từ các đồng đội cùng một đấu pháp hợp lý từ HLV thì chưa chắc đã làm nên chuyện. Những ai chứng kiến hai trận đấu của Argentina đều cảm nhận được rằng: Chiến thuật của HLV chưa thực sự hợp lý, các đồng đội của Messi cũng chơi không tốt, thậm chí mắc phải sai lầm như thủ thành Caballero, khiến Argentina thủng lưới trước Croatia.

Messi liệu có vượt qua được sức ép về tâm lý để toả sáng.

Điều an ủi duy nhất với Messi đến lúc này, là dù có thế nào thì anh vẫn luôn có được sự ủng hộ của rất đông cả cổ động viên của FC Barcelona lẫn đội tuyển Argentina. Số phận của đội tuyển Argentina còn phụ thuộc vào kết quả của thi đấu của các đội còn lại và của chính Argentina trong lượt đấu cuối, nhưng với những người hâm mộ Messi, chúng ta luôn ủng hộ và hy vọng rằng: Messi sẽ rũ bỏ những gánh nặng trên đôi chân để tiếp tục toả sáng. "Chúng tôi ủng hộ anh, luôn luôn là như vậy...".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm