Messi, Ronaldo, Neymar và Kane có thể phá vỡ những kỷ lục nào ở World Cup 2022 tại Qatar?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi kỳ World Cup đều có rất nhiều điều ấn tượng. Tại World Cup 2022 ở Qatar, một số kỷ lục có thể bị phá vỡ bởi những cầu thủ xuất sắc nhất như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar hay Harry Kane. Đó là những kỷ lục gì?

Tại World Cup 2022, Messi, Ronaldo, Neymar hay Harry Kane đều có thể sẽ làm nên lịch sử.

Ronaldo

Mặc dù cuộc phỏng vấn “kể xấu” câu lạc bộ chủ quản Manchester United đang làm lu mờ cả việc chuẩn bị cho World Cup của Ronaldo, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng Ronaldo là một cầu thủ rất xuất sắc. Anh cũng có thể sẽ trở thành cầu thủ nam đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 5 kỳ World Cup khác nhau. Chỉ cần ghi một bàn ở World Cup 2022 thôi là Ronaldo sẽ lập kỷ lục này.

Messi, Ronaldo, Neymar và Kane có thể phá vỡ những kỷ lục nào ở World Cup 2022 tại Qatar? ảnh 1

Ảnh: Getty.

Ngoài ra, một người thích các kỷ lục như Ronaldo hẳn sẽ hài lòng khi biết rằng anh đã giữ kỷ lục là cầu thủ nhiều tuổi nhất lập hat-trick ở một kỳ World Cup: Đó là 3 bàn vào lưới Tây Ban Nha tại World Cup 2018, khi đó Ronaldo 33 tuổi và 130 ngày. Tất nhiên, anh hoàn toàn có thể phá kỷ lục này của chính mình tại World Cup 2022.

Lionel Messi

Tính tổng cộng, Messi đã chơi nhiều trận đấu ở World Cup (19 trận) hơn bất kỳ cầu thủ nào khác đang còn chơi bóng, hiện tại đang nhiều hơn Ronaldo 2 trận, theo ESPN. Tất nhiên, cần chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra ở World Cup Qatar, nhưng nói chung thì Argentina chỉ cần tiến được sâu hơn Bồ Đào Nha và Messi không chấn thương giữa chừng thì khi rời Qatar, anh vẫn giữ được kỷ lục này.

Messi, Ronaldo, Neymar và Kane có thể phá vỡ những kỷ lục nào ở World Cup 2022 tại Qatar? ảnh 2

Ảnh: Getty.

Về lý thuyết thì vẫn có những cầu thủ khác có thể phá kỷ lục nói trên của Messi, như Thomas Müller và Manuel Neuer của Đức, nhưng khả năng không cao.

Trong trường hợp Argentina vào đến trận Chung kết và Messi đá cả 7 trận thì anh sẽ vượt qua cựu cầu thủ của đội Đức là Lothar Matthäus - người đang giữ kỷ lục là đã chơi 25 trận đấu ở World Cup.

Neymar và Kane

Neymar đã ghi 75 bàn trong 121 trận đấu cho đội tuyển Brazil, tức là chỉ còn kém 3 bàn so với kỷ lục của Pele từ năm 1971. Nếu phong độ tốt và may mắn, Neymar hoàn toàn có thể lập kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Brazil.

Còn Harry Kane cũng chỉ thiếu 3 bàn nữa là phá kỷ lục của Wayne Rooney để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử cho đội tuyển Anh. Kane đã ghi 51 bàn trong 75 trận cho đội Anh, còn Rooney ghi 53 bàn trong 120 trận.

Messi, Ronaldo, Neymar và Kane có thể phá vỡ những kỷ lục nào ở World Cup 2022 tại Qatar? ảnh 3

Ảnh: J. Baylis / A. Livesey/ Getty.

Chưa hết, Kane đã giành Chiếc Giày Vàng tại World Cup 2018 (6 bàn), tức là xếp thứ hai trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội Anh tại World Cup, chỉ sau Gary Lineker (10 bàn). Nếu thi đấu hiệu quả tại Qatar, Kane cũng có thể lại giành Chiếc Giày Vàng và còn phá kỷ lục của Lineker.

Messi, Ronaldo, Neymar và Kane có thể phá vỡ những kỷ lục nào ở World Cup 2022 tại Qatar? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.