Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhạc sĩ trẻ Mew Amazing gây chú ý khi bất ngờ chia sẻ trên Facebook cá nhân về vấn đề nhận xét và đánh giá các ca sĩ Việt.
Cụ thể, Mew Amazing (hay Lê Đức Hùng) chia sẻ bản thân cảm thấy vô cùng quan ngại khi đánh giá các ca sĩ giải trí và nền âm nhạc Việt chỉ dựa trên những kiến thức hàn lâm về thanh nhạc: "Mình thực sự quan ngại việc đứng trên lập trường thanh nhạc để đánh giá ca sĩ giải trí và đánh đồng âm nhạc phải thế này hay thế kia thì mới "đẳng cấp", mới "chuẩn mực", ca sĩ này hát dở vì âm thanh của họ bị "bẹt", bị "mũi" hoặc ca sĩ kia hát hay chỉ vì "tròn vành rõ chữ", có "điểm vang"... 
Nam nhạc sĩ cũng cho biết càng "dấn thân" vào nghề, anh càng trở nên cởi mở hơn khi tiếp nhận các sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, anh chàng cũng không dễ dàng chấp nhận những sản phẩm vì gắn mác giải trí mà thiếu hụt sự đầu tư, lạm dụng các chiêu trò để "câu view".
Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ ảnh 1 Nguyên văn chia sẻ của Mew Amazing trên Facebook cá nhân.

Tuy nhiên đáng chú ý hơn cả, Mew Amazing cho rằng khán giả có quyền phán xét các ca sĩ và sản phẩm âm nhạc nhưng không nên quan tâm đến đời sống riêng tư, kể cả việc họ học thanh nhạc ở đâu hay với ai . Bên cạnh đó, những chia sẻ của Mew Amazing về các hội nhóm chuyên review, so sánh giọng hát của ca sĩ đang cực "rầm rộ" trên Facebook cũng được netizen vô cùng quan tâm.

Cụ thể, anh chàng viết: "Mình xin các bạn đứng trên lập trường của người hiểu biết âm nhạc, thanh nhạc, thẩm mỹ, và quan trọng nhất là cách thị trường âm nhạc Việt Nam vận hành để không gom tất cả người hát vào một khung barem so sánh rồi đánh giá người này hát hay người kia hát dở."

Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ ảnh 2 Mew Amazing là người làm nên thành công của loạt ca khúc Thật Bất Ngờ, Sáng Mắt Chưa...
Ngay sau đó, chia sẻ của Mew Amazing đã tạo nên một làn sóng tranh luận khá sôi nổi. Nhiều người đã thể hiện sự ủng hộ trước quan điểm của anh. Một số khác lại cho rằng việc đánh giá các ca sĩ dựa trên kỹ thuật thanh nhạc giúp khán giả có thể nhận định được năng lực thực sự của họ.
Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ ảnh 3
Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ ảnh 4 Nhiều khán giả đồng quan điểm với nam nhạc sĩ về việc nhận xét các ca sĩ và sản phẩm âm nhạc cần khách quan hơn, đồng thời phải dựa trên sự vận hành của thị trường âm nhạc Việt Nam.
Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ ảnh 5 Bên cạnh đó, một số người hâm mộ cho rằng khán giả có quyền nhận xét về chuyên môn và công nhận ai mới là một ca sĩ thực thụ.
Mew Amazing nói về các trang review giọng hát: Nhận xét ca sĩ thôi chứ đừng bắt nạt họ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm