Mí mắt giật liên hồi chứng tỏ điềm chẳng lành: Sự thật có phải vậy không?

Mí mắt giật liên hồi chứng tỏ điềm chẳng lành: Sự thật có phải vậy không?
HHT - "Giật mí mắt" và "xui xẻo" - hai điều này có thực sự liên quan tới nhau?

Rất nhiều người cho rằng việc mí mắt không dưng bỗng nhiên giật liên tục chính là dấu hiệu cho thấy những điềm chẳng lành. Lạ một cái là chẳng ai dạy bạn điều đó, nhưng cứ người này truyền người kia, tin đồn bỗng dưng trở thành "truyền thuyết có thật lưu lại trong dân gian".

Những người không để ý tới hiện tượng này thì chẳng tin cho lắm. Ngược lại, những người cực nhạy cảm với các thay đổi trên cơ thể thì thường có khả năng cao là "tin sái cổ".

Mặc dù không rõ có liên hệ tâm linh nào đó với hiện tượng giật mí mắt không nhưng khoa học thì không tin vào hai chữ "xui xẻo" này. 

Mí mắt giật liên hồi chứng tỏ điềm chẳng lành: Sự thật có phải vậy không? ảnh 1
Trời ơi sao mí mắt của tôi nó giật mạnh quá vậy... (Ảnh minh hoạ)

Khu vực bị co giật là vùng cơ vòng mi. Nơi này làm nhiệm vụ đóng và mở mí mắt. Tuy nhiên, Shameema Sikder - chuyên gia nhãn khoa từ Đại học Johns Hopkins khuyên mọi người không nên nghĩ nhiều bởi mọi nguồn cơn đều tới từ chính sức khoẻ của bạn. Vấn đề xảy ra ở đâu thì nguyên nhân cũng xuất phát từ đó. Tất cả là do chúng ta hoạt động mắt quá sức, khiến mắt lâm vào tình trạng khô và mệt mỏi.

Những người thường xuyên nhìn lâu vào màn hình máy tính, điện thoại sẽ dễ bị mỏi mắt hơn bình thường. Bên cạnh đó, việc bổ sung ít nước, tâm trí căng thẳng và nạp nhiều caffein vào người cũng trở thành nguyên nhân gây co giật mắt. 

Mí mắt giật liên hồi chứng tỏ điềm chẳng lành: Sự thật có phải vậy không? ảnh 2
Mí mắt của bạn mới giật vài phút đã là gì. Có những người còn giật tới vài ngày cơ...

Thông thường, mắt co giật không cho thấy bệnh lý gì nguy hiểm. Tuy nhiên, một số người mắc chứng co giật này vài ngày, thậm chí là vài tuần, tới nỗi người đối diện cũng nhìn thấy mí mắt họ giật liên hồi. Hãy dành cho mắt những khoảng nghỉ nhất định hoặc sử dụng nước mắt sinh lý để cải thiện tình trạng khô cho "đôi cửa sổ tâm hồn".

Nếu bạn cảm thấy mắt giật rất mạnh, tần suất và thời gian co giật mắt dài một cách bất thường, có vẻ như đó chính là dấu hiệu cho thấy điềm xui đang đến. Còn điềm xui đó là gì ư? 100% là về sức khoẻ hệ thần kinh của bạn đó, hãy tới gặp bác sĩ ngay thôi chứ đừng mất thời gian tra cứu kiểu "mắt trái/phải giật liên tục báo hiệu điềm gì".

Theo SA
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm