Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C
HHT - Miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa mới khiến nền nhiệt khu vực giảm xuống ngưỡng 15-21 độ C. Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày mưa lạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng 18/12, một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc trong đêm nay.

Ngày 19/12, đợt gió mùa này tác động đến những nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ, trời trở rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời lạnh. Nền nhiệt tại các tỉnh đồng bằng trong những ngày tới duy trì ở ngưỡng 15-21 độ C.

Trước đó, trong các ngày 16-18/12, nhiệt độ ban ngày tại đồng bằng Bắc Bộ trong khoảng 23-27 độ C, trời ấm. Với đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ sẽ sụt giảm 6-8 độ C, trời chuyển rét rõ rệt. 

Trong khi đó, các vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn duy trì ở mức 7-10 độ C, ngưỡng rét đậm rét hại. Nền nhiệt tại Bắc Bộ có thể tiếp tục hạ xuống trong những ngày tới do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường. 

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C ảnh 1
Đợt rét mới tại miền Bắc trong những ngày tới sẽ kèm theo mưa. Ảnh: Lê Hiếu.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo Thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong nửa cuối tháng 12, miền Bắc sẽ đón các đợt rét với tần suất dày hơn so với trước, khoảng 3-5 ngày/đợt. Không khí lạnh tăng cường liên tục khiến nền nhiệt tại khu vực giảm sâu kèm theo độ ẩm cao.

“Các khu vực duy trì trạng thái rét buốt kèm theo mưa, không còn khô hanh như những ngày trước đó”, ông Năng thông tin.

Đợt lạnh này cũng tác động đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế khiến khu vực có mưa rào. Từ đêm 19/12, trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 18-20 độ C. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ đêm 18/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Chiều 19/12, vịnh Bắc Bộ có gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/mien-bac-chuan-bi-mua-ret-nen-nhiet-giam-8-do-c-post1026640.html#zingweb_home_sectionfeatured6

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.