Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C
HHT - Miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa mới khiến nền nhiệt khu vực giảm xuống ngưỡng 15-21 độ C. Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày mưa lạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng 18/12, một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc trong đêm nay.

Ngày 19/12, đợt gió mùa này tác động đến những nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ, trời trở rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời lạnh. Nền nhiệt tại các tỉnh đồng bằng trong những ngày tới duy trì ở ngưỡng 15-21 độ C.

Trước đó, trong các ngày 16-18/12, nhiệt độ ban ngày tại đồng bằng Bắc Bộ trong khoảng 23-27 độ C, trời ấm. Với đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ sẽ sụt giảm 6-8 độ C, trời chuyển rét rõ rệt. 

Trong khi đó, các vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn duy trì ở mức 7-10 độ C, ngưỡng rét đậm rét hại. Nền nhiệt tại Bắc Bộ có thể tiếp tục hạ xuống trong những ngày tới do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường. 

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C ảnh 1
Đợt rét mới tại miền Bắc trong những ngày tới sẽ kèm theo mưa. Ảnh: Lê Hiếu.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo Thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong nửa cuối tháng 12, miền Bắc sẽ đón các đợt rét với tần suất dày hơn so với trước, khoảng 3-5 ngày/đợt. Không khí lạnh tăng cường liên tục khiến nền nhiệt tại khu vực giảm sâu kèm theo độ ẩm cao.

“Các khu vực duy trì trạng thái rét buốt kèm theo mưa, không còn khô hanh như những ngày trước đó”, ông Năng thông tin.

Đợt lạnh này cũng tác động đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế khiến khu vực có mưa rào. Từ đêm 19/12, trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 18-20 độ C. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ đêm 18/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Chiều 19/12, vịnh Bắc Bộ có gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/mien-bac-chuan-bi-mua-ret-nen-nhiet-giam-8-do-c-post1026640.html#zingweb_home_sectionfeatured6

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân các cấp tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng nhằm mang đến một mùa Xuân ấm áp và gắn kết cho các gia đình trên khắp Việt Nam.
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.