Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C
HHT - Miền Bắc chuẩn bị đón đợt gió mùa mới khiến nền nhiệt khu vực giảm xuống ngưỡng 15-21 độ C. Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày mưa lạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng 18/12, một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc trong đêm nay.

Ngày 19/12, đợt gió mùa này tác động đến những nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ, trời trở rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời lạnh. Nền nhiệt tại các tỉnh đồng bằng trong những ngày tới duy trì ở ngưỡng 15-21 độ C.

Trước đó, trong các ngày 16-18/12, nhiệt độ ban ngày tại đồng bằng Bắc Bộ trong khoảng 23-27 độ C, trời ấm. Với đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ sẽ sụt giảm 6-8 độ C, trời chuyển rét rõ rệt. 

Trong khi đó, các vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn duy trì ở mức 7-10 độ C, ngưỡng rét đậm rét hại. Nền nhiệt tại Bắc Bộ có thể tiếp tục hạ xuống trong những ngày tới do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường. 

Miền Bắc chuẩn bị mưa rét, nền nhiệt giảm 8 độ C ảnh 1
Đợt rét mới tại miền Bắc trong những ngày tới sẽ kèm theo mưa. Ảnh: Lê Hiếu.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo Thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong nửa cuối tháng 12, miền Bắc sẽ đón các đợt rét với tần suất dày hơn so với trước, khoảng 3-5 ngày/đợt. Không khí lạnh tăng cường liên tục khiến nền nhiệt tại khu vực giảm sâu kèm theo độ ẩm cao.

“Các khu vực duy trì trạng thái rét buốt kèm theo mưa, không còn khô hanh như những ngày trước đó”, ông Năng thông tin.

Đợt lạnh này cũng tác động đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế khiến khu vực có mưa rào. Từ đêm 19/12, trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 18-20 độ C. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ đêm 18/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Chiều 19/12, vịnh Bắc Bộ có gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/mien-bac-chuan-bi-mua-ret-nen-nhiet-giam-8-do-c-post1026640.html#zingweb_home_sectionfeatured6

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.