Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào?

HHT - Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc và miền Trung chịu sự ảnh hưởng của không khí lạnh. Nhiệt độ xuống thấp, có nơi ở mức 4 - 7 độ C. Nhiều địa phương phải điều chỉnh lịch học và đưa ra nhiều biện pháp chống rét cho học sinh.

Theo thống kê mới đây của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ của các tỉnh miền Bắc đều ở mức dưới 14 độ C. Các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lào Cai có nền nhiệt dao động từ 4 đến 10 độ C, khiến đường đến trường trở nên khó khăn hơn, nhiều trường học có tình trạng teen phải nghỉ học do rét buốt.

Dù đã được trang bị thêm chăn ấm, sửa sang cơ sở vật chất, cung cấp máy sưởi... nhưng Lạng Sơn vẫn có hơn 11 nghìn học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm sâu tới 3 - 4 độ C. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ để hiệu trưởng các trường tự quyết định nên nghỉ học hay không, tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở từng vùng. 

Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 1 Học sinh ở xã Mẫu Sơn - nơi có nhiệt độ thấp nhất ở Lạng Sơn. (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Hà Giang cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, học sinh sẽ được nhắc nhở giữ ấm, không bắt buộc phải mặc đồng phục khi đến trường và hạn chế hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được kiểm tra, sửa sang để chống gió lùa. Teen có thể chủ động nghỉ học khi thời tiết dưới 7 độ C. 

Ở Hà Nội, các bạn học sinh có thể sẽ được đến trường muộn hơn trong những ngày rét đậm. Quy định này mới được Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, cho phép các trường học tự điều chỉnh giờ học để phù hợp hơn với tình hình thời tiết. Phòng học cũng cần sửa chữa tránh gió lùa, giữ ấm cho teen.

Các địa phương đều đưa ra quyết định phòng chống rét ở trường học, nhưng các bạn học sinh cũng có cách giữ ấm đặc biệt của mình. Hội "trợ thủ" quen thuộc được teen sử dụng trong lớp học là chăn ấm, khăn quàng, bao tay...

Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 2 Hội fashionista trong những ngày gió rét. (Ảnh: Hải Linh)
Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 3 Những chiếc chăn dày trở thành đồ dùng quen thuộc trong lớp. (Ảnh: Nguyễn Thúy Ngân)

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 18/12, không khí lạnh tăng cường. Teen miền Bắc tiếp tục chịu rét đậm, trong khi teen ở khu vực Bắc Trung Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này. Để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tới, bạn đừng quên chuẩn bị trang phục ấm áp và nước ấm nhé!

Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

HHT - Một trường cấp 2 ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã phát cho học sinh một tờ khai để điền thông tin vào, trong đó có cả phần để ghi rõ mật khẩu tài khoản mạng xã hội. Việc này khiến nhiều học sinh và cư dân mạng bức xúc, nên Hội đồng Giáo dục ở khu vực đó phải lên tiếng.
Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

HHT - Trước đó vào ngày 2/12, Hà Nội quyết định cho học sinh cấp THPT toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Tuy nhiên, mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo điều chỉnh kế hoạch trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 gia tăng.