Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào?

HHT - Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc và miền Trung chịu sự ảnh hưởng của không khí lạnh. Nhiệt độ xuống thấp, có nơi ở mức 4 - 7 độ C. Nhiều địa phương phải điều chỉnh lịch học và đưa ra nhiều biện pháp chống rét cho học sinh.
Theo thống kê mới đây của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ của các tỉnh miền Bắc đều ở mức dưới 14 độ C. Các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lào Cai có nền nhiệt dao động từ 4 đến 10 độ C, khiến đường đến trường trở nên khó khăn hơn, nhiều trường học có tình trạng teen phải nghỉ học do rét buốt.
Dù đã được trang bị thêm chăn ấm, sửa sang cơ sở vật chất, cung cấp máy sưởi... nhưng Lạng Sơn vẫn có hơn 11 nghìn học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm sâu tới 3 - 4 độ C. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ để hiệu trưởng các trường tự quyết định nên nghỉ học hay không, tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở từng vùng. 
Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 1 Học sinh ở xã Mẫu Sơn - nơi có nhiệt độ thấp nhất ở Lạng Sơn. (Ảnh: Báo Lạng Sơn)
Hà Giang cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, học sinh sẽ được nhắc nhở giữ ấm, không bắt buộc phải mặc đồng phục khi đến trường và hạn chế hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được kiểm tra, sửa sang để chống gió lùa. Teen có thể chủ động nghỉ học khi thời tiết dưới 7 độ C. 
Ở Hà Nội, các bạn học sinh có thể sẽ được đến trường muộn hơn trong những ngày rét đậm. Quy định này mới được Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, cho phép các trường học tự điều chỉnh giờ học để phù hợp hơn với tình hình thời tiết. Phòng học cũng cần sửa chữa tránh gió lùa, giữ ấm cho teen.
Các địa phương đều đưa ra quyết định phòng chống rét ở trường học, nhưng các bạn học sinh cũng có cách giữ ấm đặc biệt của mình. Hội "trợ thủ" quen thuộc được teen sử dụng trong lớp học là chăn ấm, khăn quàng, bao tay...
Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 2 Hội fashionista trong những ngày gió rét. (Ảnh: Hải Linh)
Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 3 Những chiếc chăn dày trở thành đồ dùng quen thuộc trong lớp. (Ảnh: Nguyễn Thúy Ngân)
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 18/12, không khí lạnh tăng cường. Teen miền Bắc tiếp tục chịu rét đậm, trong khi teen ở khu vực Bắc Trung Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này. Để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tới, bạn đừng quên chuẩn bị trang phục ấm áp và nước ấm nhé!
Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).