Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào?

HHT - Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc và miền Trung chịu sự ảnh hưởng của không khí lạnh. Nhiệt độ xuống thấp, có nơi ở mức 4 - 7 độ C. Nhiều địa phương phải điều chỉnh lịch học và đưa ra nhiều biện pháp chống rét cho học sinh.

Theo thống kê mới đây của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ của các tỉnh miền Bắc đều ở mức dưới 14 độ C. Các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lào Cai có nền nhiệt dao động từ 4 đến 10 độ C, khiến đường đến trường trở nên khó khăn hơn, nhiều trường học có tình trạng teen phải nghỉ học do rét buốt.

Dù đã được trang bị thêm chăn ấm, sửa sang cơ sở vật chất, cung cấp máy sưởi... nhưng Lạng Sơn vẫn có hơn 11 nghìn học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm sâu tới 3 - 4 độ C. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ để hiệu trưởng các trường tự quyết định nên nghỉ học hay không, tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở từng vùng. 

Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 1 Học sinh ở xã Mẫu Sơn - nơi có nhiệt độ thấp nhất ở Lạng Sơn. (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Hà Giang cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, học sinh sẽ được nhắc nhở giữ ấm, không bắt buộc phải mặc đồng phục khi đến trường và hạn chế hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được kiểm tra, sửa sang để chống gió lùa. Teen có thể chủ động nghỉ học khi thời tiết dưới 7 độ C. 

Ở Hà Nội, các bạn học sinh có thể sẽ được đến trường muộn hơn trong những ngày rét đậm. Quy định này mới được Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành, cho phép các trường học tự điều chỉnh giờ học để phù hợp hơn với tình hình thời tiết. Phòng học cũng cần sửa chữa tránh gió lùa, giữ ấm cho teen.

Các địa phương đều đưa ra quyết định phòng chống rét ở trường học, nhưng các bạn học sinh cũng có cách giữ ấm đặc biệt của mình. Hội "trợ thủ" quen thuộc được teen sử dụng trong lớp học là chăn ấm, khăn quàng, bao tay...

Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 2 Hội fashionista trong những ngày gió rét. (Ảnh: Hải Linh)
Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 3 Những chiếc chăn dày trở thành đồ dùng quen thuộc trong lớp. (Ảnh: Nguyễn Thúy Ngân)

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 18/12, không khí lạnh tăng cường. Teen miền Bắc tiếp tục chịu rét đậm, trong khi teen ở khu vực Bắc Trung Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này. Để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tới, bạn đừng quên chuẩn bị trang phục ấm áp và nước ấm nhé!

Miền Bắc một số nơi xuống tới 4 độ, các trường sẽ điều chỉnh giờ vào lớp thế nào? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.