Miền Trung: Halloween sẽ đến cùng cơn bão số 5 và những trận mưa siêu to khổng lồ

Miền Trung: Halloween sẽ đến cùng cơn bão số 5 và những trận mưa siêu to khổng lồ
HHT - Cơn bão số 5 đã chính thức xuất hiện trên Biển Đông và được dự đoán sẽ mang theo những đợt mưa rất lớn ở miền Trung trong những ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11.

Theo Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Trung Ương, vào ngày 28/10, ở vùng biển phía Đông đảo Pa-la-oan (Phi-líp-pin) có một vùng áp thấp đang hoạt động. Đến chiều ngày 29/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Dự báo trong khoảng chiều đến đêm ngày 30/10, vùng tâm bão sẽ đi vào đất liền. Trọng tâm bão đổ bộ là 4 tỉnh Nam miền Trung gồm Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. 

Ảnh: Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Trung Ương

Đặc biệt, vùng tâm bão là cả một diện tích với bán kính lên tới vài chục km, cộng thêm yếu tố sai số khi dự báo nên sẽ có khoảng đổ bộ từ nơi này đến nơi kia với thời gian kéo dài nhiều tiếng.

Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Trung Ương cũng cho biết từ ngày 30/10 đến 31/1 sẽ có mưa rất lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên. Đặc biệt Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có mưa siêu lớn, từ 400-600mm cả đợt. Sau đó, mưa to sẽ dịch dần ra Bắc miền Trung. Từ ngày 31/10 đến 2/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to đến rất to.

Riêng tại Đà Nẵng, do chịu ảnh hưởng gián tiếp của bão số 5, kể từ trưa 30/10 đến hết ngày 31/10, toàn thành phố sẽ có mưa siêu to khổng lồ. Đến ngày 1/11, mưa sẽ giảm nhưng khả năng miền Trung sẽ tiếp tục mưa to trở lại từ ngày 4-5/11 do một vùng nhiễu động nhiệt đới khác ở ngoài biển đi vào đất liền. 

Ảnh: THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, teen nhớ cẩn thận nhé. Không được chủ quan và nhớ nhắc nhở người thân, bạn bè và những người xung quanh tuyệt đối không đi tắm biển và không đi đón bão. 

Theo TTDBKTTVTW & Thời tiết Đà Nẵng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm