Miss Earth 2021 Destiny Wagner: "Tôi là fan của H'Hen Niê, gặp cô ấy ngỡ như là giấc mơ"

HHT - Trong buổi gặp gỡ với Hoa Học Trò Online, Miss Earth 2021 Destiny Wagner đã có nhiều chia sẻ thú vị về hành trình tại Việt Nam cùng những câu chuyện đầy cảm hứng. 

Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất 2021 Destiny Wagner đang có những hoạt động sôi nổi trên mảnh đất hình chữ S khi trở thành giám khảo cuộc thi Hoa hậu Các Dân tộc Việt Nam 2022. Trong suốt hành trình tại Việt Nam, nàng hậu Gen Z tích cực tham gia các buổi talkshow, giao lưu, chương trình thiện nguyện… với mong muốn chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng của mình tới các bạn trẻ.

Lần đầu trở thành một thành viên trong Ban giám khảo, Destiny có lo ngại không? Tiêu chí lựa chọn thí sinh của bạn là gì?

Chắc chắn sẽ có những thứ đầy mới lạ mà tôi phải đối mặt khi chưa từng ngồi ở vị trí Ban giám khảo và "chấm điểm" một ai đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ dù sao cũng sẽ ít căng thẳng hơn là một thí sinh dự thi.

Tôi sẽ tìm kiếm một thí sinh luôn cố gắng trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân thay vì cố trở thành một bản sao của một ai khác. Các thí sinh cần phải biết và nhớ rõ họ là ai, đến từ đâu, văn hóa của bạn là gì,... Bên cạnh đó, tôi muốn tìm một người phụ nữ trẻ đã luôn làm tốt trách nhiệm của mình. Chọn một người đã và đang thực hiện tốt các hoạt động sẽ thực tế và tốt hơn những người chỉ mới bắt đầu vì mục đích đáp ứng tiêu chí dự thi.

Khi được tiếp xúc với ê-kíp Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, bạn thấy cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam được tổ chức như thế nào, so với quốc tế thì còn cần phải cải thiện những gì?

Sự khác biệt ở cách tổ chức. Tuy cách tổ chức tại Việt Nam chưa thể bằng những nước lớn, nhưng tôi khá chắc rằng đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi. Tôi sẽ đem những gì mình học được tại đây để chia sẻ với những bạn trẻ ở nước tôi.

Ở thời điểm hiện tại, tôi không chút "lấn cấn" gì về cách tổ chức cũng như cách mọi người làm việc. Họ đã đối xử với tôi rất tốt trong thời gian qua. Điều duy nhất mà tôi muốn thay đổi, đó chính là mọi người nên mời tôi ở lại Việt Nam lâu hơn (cười lớn).

Miss Earth 2021 Destiny Wagner: "Tôi là fan của H'Hen Niê, gặp cô ấy ngỡ như là giấc mơ" ảnh 1

Nếu như không đăng quang Miss Earth, Destiny có dự định sẽ tham gia một cuộc thi khác hay không?

Tôi luôn biết rằng tôi muốn đại diện cho Belize và chắc chắn sẽ làm tốt công việc đó. Vì thế, nếu không chiến thắng ở Miss Earth, tôi nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi khác. Đây cũng là cách để tôi "tiếp lửa" cho các cô gái trẻ khác, cổ vũ họ thực hiện mong muốn và ước mơ của bản thân mình.

Trước khi đăng ký dự thi Miss Earth, bạn có dự định hoặc ấn tượng với các cuộc thi sắc đẹp nào khác không?

Tôi từng đăng ký dự thi Miss Caribbean USA và Miss Universe Belize nhưng đều không thành công. Tôi đã nhận về rất nhiều lời từ chối. Nhưng không sao, đôi khi bạn chỉ cần một sự chấp thuận, một lời "say yes" là đã có thể thay đổi cả thế giới rồi. Với tôi, đăng quang Miss Earth 2021 là thời điểm thích hợp để tôi dừng chân, luyện tập và hướng dẫn các cô gái trẻ khác, hỗ trợ họ chạm tới ước mơ.

Miss Earth 2021 Destiny Wagner: "Tôi là fan của H'Hen Niê, gặp cô ấy ngỡ như là giấc mơ" ảnh 2

Bạn sẽ làm việc nhiều với 2 người đẹp Việt là nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Hoa hậu H’Hen Niê, bạn ấn tượng như thế nào về họ?

Tôi nghĩ rằng cả hai người họ đều có thể được diễn tả bằng hình tượng người phụ nữ thông minh và mạnh mẽ: Một người boss thông minh, rất biết cách quan tâm người khác, xinh đẹp và giỏi giang.

Lần đầu tôi gặp chị Trương Ngọc Ánh, tôi cực ấn tượng trước phong cách ăn mặc của chị ấy. Chúng tôi đã có buổi chụp hình với nhau và vào buổi tối ngày hôm ấy, chị ấy đã mời tôi cùng đi ăn tối và ngỏ lời mời tôi về Việt Nam.

Còn về H'Hen Nie, tôi là fan của cô ấy từ Miss Universe 2018. Tôi luôn mong có thể được gặp cô ấy ngoài đời và khi chúng tôi gặp nhau giống như ước mơ thành sự thật vậy.

Nếu chị Trương Ngọc Ánh sản xuất phim và muốn mời bạn tham gia cùng H’Hen Niê, bạn có đồng ý?

Wow, đó có thể là một bộ phim đáng để mong chờ đấy! Tôi rất muốn được tham gia dự án phim đó nếu có thể. Tôi muốn học được thêm nhiều điều mới từ lĩnh vực phim ảnh cũng như học thêm về ngôn ngữ của các bạn, và tôi còn muốn thực hiện các cảnh hành động nữa. Tuy nhiên chắc hẳn sẽ rất khó cho chúng tôi khi ai cũng có cho mình một lượng fan khá lớn, không biết khán giả sẽ chọn về phe nào nhỉ? (cười lớn).

Miss Earth 2021 Destiny Wagner: "Tôi là fan của H'Hen Niê, gặp cô ấy ngỡ như là giấc mơ" ảnh 3

Thời đi học, Destiny có gặp phải áp lực học tập, điểm số từ bố mẹ không?

Có chứ! Bố mẹ của Destiny rất quan tâm đến việc học nên có đặt một chút áp lực, nhưng đồng thời họ cũng thấu hiểu và đồng hành cùng tôi. Họ hiểu tôi là một đứa trẻ thích sáng tạo và nghệ thuật, vì thế tôi không hoàn toàn tập trung 100% vào học tập trên trường. Tôi còn dành thời gian để học thêm các kỹ năng mềm, tôi thích nghệ thuật và nhảy múa, nên bố mẹ biết đó là những lĩnh vực tôi thật sự làm tốt. Giáo dục thật sự cần thiết, nhưng bên cạnh học tập và tiếp thu kiến thức trên giấy, chúng ta nên biết và theo đuổi ước mơ của mình.

Phải chăng bố mẹ nên trò chuyện với con nhiều hơn trong quá trình trưởng thành?

Chắc chắn. Điều này sẽ không thể suôn sẻ ngay từ đầu, nhưng một khi các cuộc trò chuyện giữa bố mẹ và con cái là một phần của cuộc sống, mọi vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bản thân Destiny từng rất tiếc nuối vì đã không mở lòng với bố mẹ trong quá khứ. Nếu lúc đó tâm sự với bố mẹ, có thể họ sẽ cho Destiny giải pháp hoặc ít nhất, cũng giảm bớt áp lực và động viên tinh thần cho mình.

Ở châu Á, với sức ép quá lớn từ sự kỳ vọng của phụ huynh, nhiều thiếu niên rơi vào trầm cảm, có những vấn đề về tâm lý. Nếu được chia sẻ với các bạn trẻ, Destiny muốn nói điều gì?

Destiny mong các bạn sẽ luôn ổn với mọi kết quả đạt được, bất kể nó không như mong đợi. Bởi ngay cả khi xảy ra sai sót, chúng ta cũng đã học được những bài học mới cho hành trình của mình.

Đừng ngại tâm sự với bố mẹ về những trở ngại mà bạn đang phải trải qua. Vì khi nói ra, bố mẹ mới có thể hiểu được những cảm xúc của mình, dễ dàng giúp đỡ, thấu hiểu và sẽ biết được bạn đang ở đâu.

Miss Earth 2021 Destiny Wagner: "Tôi là fan của H'Hen Niê, gặp cô ấy ngỡ như là giấc mơ" ảnh 4
Tin liên quan