Missosology xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc, Việt Nam đứng thứ mấy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chuyên trang nhan sắc quốc tế Missosology mới đây đã tung bảng xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc quốc tế năm qua, dựa trên thành tích của 5 cuộc thi lớn nhất. Các đại diện nhan sắc Việt được xếp thứ mấy trong BXH này?
Missosology xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc, Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 1

BXH của Missosology được xây dựng dựa trên thành tích của các quốc gia tại 5 đấu trường nhan sắc quốc tế lớn nhất hành tinh: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International(Hoa hậu Quốc tế), Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) và Miss Supranational (Hoa hậu Siêu Quốc gia).

Missosology xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc, Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 2

Top 10 gần như không có sự thay đổi trong 5 năm trở lại đây: Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu, tiếp theo đó là Venezuela, Philippines, Brazil và Colombia.

Missosology xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc, Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 3

Việt Nam lần đầu tiên lọt vào Top 50 sau 5 năm, ở vị trí 49 nhờ loạt thành tích Top 15 Miss International 2023 của Á hậu Nguyễn Phương Nhi; Miss Earth Water 2023 (Á hậu 2) của Đỗ Thị Lan Anh và Á hậu 4 Miss Supranational 2023 của Đặng Thanh Ngân. So với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng sau Philippines (2), Thái Lan (16) và Indonesia (45).

Tuy nhiên, với sự phát triển của cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) trong những năm gần đây, cộng đồng nhan sắc quốc tế cho rằng sẽ là thiếu sót nếu không xếp cuộc thi này ngang hàng với Miss Earth, Miss International hay Miss Supranational. Nếu như BXH này có thêm Miss Grand International, chắc chắn vị trí của Việt Nam sẽ còn cao hơn nữa.

Theo các chuyên gia nhan sắc của Missosology, Việt Nam đang ngày càng ghi dấu ấn rõ rệt trên bản đồ nhan sắc quốc tế, và trong năm 2024 tới đây, chắc chắn Việt Nam sẽ còn tiếp tục vươn lên những vị trí cao hơn ở BXH này. Năm 2024 sẽ được bắt đầu với cuộc thi nhan sắc quốc tế lâu đời và lớn nhất hành tinh là Miss World, được tổ chức ở Ấn Độ từ ngày 18/2 đến ngày 9/3.

Missosology xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc, Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 4

Đại diện Việt Nam là Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương hiện đang được dự đoán sẽ lọt Top 15, người đẹp dự kiến sẽ tổ chức buổi send-off vào ngày 3/2 tới.

Missosology xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc, Việt Nam đứng thứ mấy? ảnh 8
Theo Missosology
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm