Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những Artwork của các nghệ sĩ Việt trong version mở rộng khung ảnh “lên sóng” đã nhận được phản hồi tích cực bởi sự sáng tạo, độc đáo và cuốn hút.

Những Artwork của các nghệ sĩ Việt trong phiên bản mở rộng khung ảnh của tác giả Đoàn Xuân Trường đã khiến dân cư mạng “đứng ngồi không yên”. Được biết, bộ sưu tập này được tác giả thực hiện để thử nghiệm tính năng AI Generative Fill của Photoshop Beta.

Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 1
Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 2
Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 3
Những Artwork mới cực cuốn hút của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh. (Ảnh: Đoàn Xuân Trường)

Công cụ AI tổng hợp mới được Adobe Photoshop giới thiệu đến người dùng với các tính năng nổi bật như mở rộng hình ảnh, thêm hoặc xóa các đối tượng chỉ bằng các lời nhắc văn bản (text prompts). Được Adobe phát hành dưới dạng bản beta chỉ dành cho web vào tháng 3 vừa rồi, Generative Fill là một trong những tính năng đầu tiên của bộ ứng dụng Creative Cloud tận dụng sức mạnh của trình tạo hình ảnh bằng AI Firefly.

Bên cạnh đó, những Artwork của các nghệ sĩ Việt được tác giả Đoàn Xuân Trường thực hiện bằng công cụ Generative Fill của Photoshop để mở rộng khung ảnh đã trở nên cuốn hút, độc đáo và mãn nhãn hơn. Xuân Trường cũng đã chọn nhiều Artwork với nhiều style khác nhau khi thử nghiệm tính năng này để cho thấy biên độ sáng tạo khá rộng.

Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 4
Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 5
Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 6
Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 7
Bộ sưu tập Artwork phiên bản mở rộng khung ảnh “làm mưa làm gió” những ngày qua. (Ảnh: Đoàn Xuân Trường)

Tuy bộ sưu tập này chỉ là sản phẩm Xuân Trường sáng tạo để thử nghiệm tính năng mới của Photoshop nhưng vẫn được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Ngoài ra, nhờ bộ sưu tập này mà dân tình nhận thấy dưới sự phát triển của AI cùng với sức sáng tạo của con người, càng có nhiều tác phẩm độc đáo, mãn nhãn được ra đời.

Mở rộng khung hình Artwork cực chất: Bất ngờ khi biết do AI tạo nên ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm