Mối liên hệ bất ngờ giữa Vecna của "Stranger Things" và phản diện trong "Game of Thrones"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay từ lần đầu lộ diện, Vecna trong trailer "Stranger Things" đã khiến khán giả nhận ra sự tương đồng về ngoại hình giữa nhân vật này và "Night King" trong "Game of Thrones", và đây hóa ra không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên!

Màn hóa trang xuất sắc

Đối với những ai là "fan cứng" của series Stranger Things, mô-típ nhân vật chính ở mỗi phần đều phải đối đầu với những phản diện cực "khủng" là một chuyện quen thuộc. Tương tự Demogorgon hay Mind Flayer ở các phần trước, lần này Eleven và Max Mayfield cùng bạn bè của mình đã đối đầu với quái vật đáng sợ mà họ gọi là Vecna.

Mối liên hệ bất ngờ giữa Vecna của "Stranger Things" và phản diện trong "Game of Thrones" ảnh 1
Vecna của "Stranger Things 4" là nhân vật phản diện đáng sợ nhất từ trước đến nay của loạt phim này.

Điều đáng sợ của Vecna không chỉ nằm ở việc hắn sở hữu năng lực tấn công vào tâm trí con người, mà còn ở vẻ ngoài đáng sợ đặc trưng của lũ quái vật trong Thế Giới Ngược. Người thủ vai Vecna là Jamie Campbell Bower, nam diễn viên cho biết anh phải bắt đầu làm việc từ 3 giờ sáng, và mất tới hơn 7 tiếng mỗi ngày để hoàn thành việc hóa trang. Đội ngũ thiết kế cùng đội hiệu ứng hình ảnh cũng phải sử dụng nhiều kỹ thuật của những năm 80 để làm nên tạo hình của con quái vật này.

Mối liên hệ bất ngờ giữa Vecna của "Stranger Things" và phản diện trong "Game of Thrones" ảnh 2

Mối liên hệ đặc biệt với "Night King" của Game of Thrones

Vẻ ngoài ấn tượng của Vecna làm khán giả không khỏi nhớ đến một nhân vật phản diện từng mang tính biểu tượng một thời: Night King trong loạt phim truyền hình huyền thoại Game of Thrones của HBO.

Trên thực tế, đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Theo Variety, Vecna ​​là tác phẩm sáng tạo bởi BGFX - công ty hoá trang do Barrie Gower đứng đầu. Trước khi tham gia vào dự án Stranger Things, Gower đã từng giành được ba giải Emmy cho sự góp phần vào việc hóa trang cho Night King. Điều này có nghĩa là, Vecna và Night King vốn "anh em" xuất thân từ cùng một đơn vị thiết kế, vì vậy không quá ngạc nhiên khi hai nhân vật này lại có điểm tương đồng về ngoại hình.

Mối liên hệ bất ngờ giữa Vecna của "Stranger Things" và phản diện trong "Game of Thrones" ảnh 3
Sự tương đồng về ngoại hình của Vecna và Night King.

Barrie Gower chia sẻ rằng các nhà sản xuất Stranger Things đã xem Game of Thrones và dành sự yêu thích cho tác phẩm của ông. "Họ quyết định rằng họ muốn có phiên bản Night King của riêng mình, một nhân vật phản diện mang tính biểu tượng. Và họ nghĩ rằng 'Chà, tại sao chúng ta không liên hệ với những người đã làm nên Night King?'. Tôi nghĩ rằng đó là một phần lý do tôi nhận được hợp đồng."

Mối liên hệ bất ngờ giữa Vecna của "Stranger Things" và phản diện trong "Game of Thrones" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.