Mọi thứ tạm dừng, đây là những điều cần bổ sung cho bản thân thay vì suốt ngày than chán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày giãn cách xã hội là thời điểm để bạn kịp bổ sung khiếm khuyết, để ngay khi mọi thứ dần khôi phục, bạn cũng kịp để bứt phá nhanh, đạt được điều mình muốn một cách nhanh chóng và vững bền hơn.

Những ngày này, mọi người đang cố gắng thực hiện "ai ở đâu, ở yên đó". Với những người vốn có cuộc sống quá năng động, thật không dễ dàng gì khi mọi thứ buộc phải đi chậm lại hoặc tạm ngừng. Thế nhưng nhìn ở một mặt khác, cuộc sống với tốc độ quay chóng mặt sẽ sớm cuốn bạn trở lại. Cơ hội tạm dừng này không phải là không có mặt lợi dù không ai muốn. Nếu bạn tranh thủ học được những điều này thì thành công sẽ đến nhanh chóng và bền vững hơn khi cuộc sống của chúng ta trở lại trạng thái "bình thường mới".

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả: Xem những cái này để nâng cao

Mọi thứ tạm dừng, đây là những điều cần bổ sung cho bản thân thay vì suốt ngày than chán ảnh 1

Dành thời gian nghe Podcast để xem cách diễn đạt.

Trao đổi hằng ngày với cộng sự cần văn nói ngắn gọn, dễ hiểu, thân tình. Khi nói trước đám đông, phỏng vấn… thì cần từ ngữ sắc bén. Vì vậy bạn có thể dành thời gian tham khảo từ TikTok, Podcast... các nhân vật thành công ở nhiều đối tượng để tham khảo học từ vựng chính tiếng mẹ đẻ, cập nhật xu hướng và học cách biểu đạt. Giỏi cách mấy mà không giao tiếp hiệu quả, không thuyết phục được người khác thì mọi việc của bạn sẽ tiến triển chậm hơn.

Tạo mối quan hệ với đúng người, phù hợp mục tiêu của bạn

Mọi thứ tạm dừng, đây là những điều cần bổ sung cho bản thân thay vì suốt ngày than chán ảnh 2

Muốn thành công, chắc chắn phải có nhiều mối quan hệ tốt.

Chúng ta quen biết rất nhiều, nhưng đôi khi chỉ để vui chơi tiêu hao thời gian, như thế thì không phải tập trung mục tiêu đâu nhé! Tất nhiên, không phải cái gì cũng chỉ nhìn vào lợi ích, nhưng chí ít cũng nên kết giao với những người có cùng những giá trị mà bạn hướng tới, có thể khi cần hỗ trợ qua lại hoặc học hỏi ở nhau điều gì đó. Mối quan hệ tốt cực kỳ quan trọng, việc này phải được quan tâm và xây dựng ngày qua ngày.

Quản lý bản thân: Việc hoãn ắt thành, việc lâu phải xong

Quản lý bản thân chẳng qua là quản lý thái độ, cảm xúc, sức khỏe tinh thần và thể chất của bản thân. Tránh làm quá mọi thứ, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của mình và người khác. Ai có thể trì hoãn tính nóng giận, kềm lại tính nôn nóng người đó sẽ thành công.

Người ta nói “việc hoãn ắt thành” tức là những việc mình đang nôn nóng cứ từ từ mà làm sẽ được. Ngược lại “việc lâu phải xong” tức là những việc mình hay ngán ngẩm không chịu làm cứ hít một hơi và làm hoàn thành sẽ nhẹ nhõm. Đây là những kỹ năng cần bạn thấu hiểu và rèn luyện để giàu có thành đạt.

Cách làm việc với cấp trên

Mọi thứ tạm dừng, đây là những điều cần bổ sung cho bản thân thay vì suốt ngày than chán ảnh 3

Người được cấp trên đánh giá cao là người hướng đến giải pháp hơn là bao biện.

Đừng bao biện, đừng ngại khó, cấp trên cần bạn hỗ trợ và đưa ra các giải pháp và bắt tay vào làm chứ không phải nói vòng vo cốt chỉ để che đi kết quả tồi tệ. Bạn tôn trọng cấp trên nhưng cần thẳng thắn chân thành và có lập trường riêng. Thời gian rảnh này bạn cần nạp thêm kiến thức, quan sát nhiều hơn để khi sếp cần, bạn có giải pháp nhanh.

Cách quản lý cấp dưới

Mọi thứ tạm dừng, đây là những điều cần bổ sung cho bản thân thay vì suốt ngày than chán ảnh 4

Người lãnh đạo tốt chắc chắn phải là người tâm lý và hiểu lòng người.

Biết cách tạo động lực, tin tưởng và biết giao việc, thì bạn mới có thể thăng tiến và tiếp tục bước lên. Ôm khư khư mọi thứ và chỉ làm một mình thì không tiến xa được. Đây là thời điểm để bạn quan sát xu hướng, cuộc sống bình thường để hiểu lòng người khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.
Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

Muốn eat-clean nhưng không đủ thời gian lẫn nghị lực, Gen Z: "Phải làm sao, phải làm sao?"

HHT - Kiểm soát cân nặng chưa bao giờ dễ dàng, nhất là trong cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng đủ “nghị lực” để theo đuổi chế độ ăn kiêng dài hạn. Vì thế, thời gian gần đây, một mô hình eat-clean được chuẩn bị sẵn “từ A đến Z” đang được giới trẻ không ngừng “bật thông báo” vì vừa ngon vừa tiện.
8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

HHT - Đa số trong chúng ta, ai cũng được học những thói quen vệ sinh cơ thể hằng ngày ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại một vài thói quen trên thực tế lại không hề mang đến hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé! Vệ sinh đúng cách mới mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Sau đây là 8 lưu ý về vệ sinh cơ thể mà bạn nên quan tâm: