Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương

Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương
HHT - Tết Songkran năm nay diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 17/4, dù lễ hội vẫn chưa kết thúc nhưng dịp Tết cổ truyền này đã ghi nhận có 323 người chết và hàng ngàn người bị thương.

Lễ hội té nước Songkran là ngày Tết cổ truyền hàng năm của xứ sở Chùa Vàng, còn được người dân nước này gọi với cái tên "7 ngày nguy hiểm". Nguyên nhân là do trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, số lượng tai nạn giao thông, người chết và bị thương tăng cao vượt bậc so với ngày thường. 

Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương ảnh 1
Chỉ trong vòng 5 ngày diễn ra lễ hội, đã có 323 người thiệt mạng và 3.140 người bị thương trong tổng số 3.000 vụ tai nạn trên toàn Thái Lan

Năm nay lễ hội được tổ chức từ ngày 11/4 đến ngày 17/4 đã khiến 323 người thiệt mạng và 3.140 người bị thương trong tổng số 3.000 vụ tai nạn trên toàn Thái Lan. Theo số liệu của Trung tâm An toàn Đường bộ Thái Lan, so với năm ngoái, số vụ tai nạn chỉ tăng 0,7% nhưng số người chết tăng 5,9%.

Chỉ trong 4 ngày đầu của lễ hội, hơn 110.000 người vi phạm luật giao thông, trong đó gần 16.000 người đã bị cảnh sát thu giữ giấy phép lái xe, số người say rượu lái xe là 3.700 trường hợp (chiếm 42,03%), lái xe vượt tốc độ cho phép chiếm 25,72%.

Ngày có nhiều người chết nhất và nhiều vụ tai nạn nhất là 13/4, với 89 người chết trong 820 vụ tai nạn. Thời gian xảy ra nhiều tai nạn nhất vào khoảng từ 16h đến 20h hàng ngày.

Gần 80% số vụ tai nạn liên quan đến người đi xe máy.. Người trên 50 tuổi chiếm hơn 23% tổng số người thiệt mạng.

Tỉnh Nakhon Ratchasima là địa phương có nhiều người chết nhất với 19 trường hợp. Trong khi đó, Chiang Mai là nơi có nhiều người bị thương và nhiều vụ tai nạn xảy ra nhất.

Các nhà chức trách Thái Lan chia sẻ sẽ toàn lực tập trung, kiểm tra gắt gao để xử lý những vi phạm giao thông trong hành trình trở về từ Bangkok sau kỳ nghỉ. 

Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương ảnh 2
Nhiều người dân Thái Lan cho rằng, nhà nước cũng đã rất nỗ lực để giảm thiếu số vụ tai nạn, cũng như số người thương vong.

Tết Songkran là ngày lễ được chờ đón nhất trong năm tại Thái Lan, thu hút số lượng lớn khách du lịch tham gia mỗi năm. Đây cũng là dịp để người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật. Họ dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính, chúc may mắn.

Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

HHT - Giao Cùn là cái tên leo top thịnh hành cùng với cơn sốt của bộ phim "Đào, Phở và Piano". TikToker này được xem là một trong những người quan trọng giúp bộ phim viral mạnh mẽ như hiện tại. Ngoài nổi tiếng với kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức lịch sử, cô bạn này còn sở hữu "tài khoản ngược" chuyên "tấu hề" với những câu chuyện vô tri chuẩn Gen Z.