Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương

Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương
HHT - Tết Songkran năm nay diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 17/4, dù lễ hội vẫn chưa kết thúc nhưng dịp Tết cổ truyền này đã ghi nhận có 323 người chết và hàng ngàn người bị thương.

Lễ hội té nước Songkran là ngày Tết cổ truyền hàng năm của xứ sở Chùa Vàng, còn được người dân nước này gọi với cái tên "7 ngày nguy hiểm". Nguyên nhân là do trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, số lượng tai nạn giao thông, người chết và bị thương tăng cao vượt bậc so với ngày thường. 

Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương ảnh 1
Chỉ trong vòng 5 ngày diễn ra lễ hội, đã có 323 người thiệt mạng và 3.140 người bị thương trong tổng số 3.000 vụ tai nạn trên toàn Thái Lan

Năm nay lễ hội được tổ chức từ ngày 11/4 đến ngày 17/4 đã khiến 323 người thiệt mạng và 3.140 người bị thương trong tổng số 3.000 vụ tai nạn trên toàn Thái Lan. Theo số liệu của Trung tâm An toàn Đường bộ Thái Lan, so với năm ngoái, số vụ tai nạn chỉ tăng 0,7% nhưng số người chết tăng 5,9%.

Chỉ trong 4 ngày đầu của lễ hội, hơn 110.000 người vi phạm luật giao thông, trong đó gần 16.000 người đã bị cảnh sát thu giữ giấy phép lái xe, số người say rượu lái xe là 3.700 trường hợp (chiếm 42,03%), lái xe vượt tốc độ cho phép chiếm 25,72%.

Ngày có nhiều người chết nhất và nhiều vụ tai nạn nhất là 13/4, với 89 người chết trong 820 vụ tai nạn. Thời gian xảy ra nhiều tai nạn nhất vào khoảng từ 16h đến 20h hàng ngày.

Gần 80% số vụ tai nạn liên quan đến người đi xe máy.. Người trên 50 tuổi chiếm hơn 23% tổng số người thiệt mạng.

Tỉnh Nakhon Ratchasima là địa phương có nhiều người chết nhất với 19 trường hợp. Trong khi đó, Chiang Mai là nơi có nhiều người bị thương và nhiều vụ tai nạn xảy ra nhất.

Các nhà chức trách Thái Lan chia sẻ sẽ toàn lực tập trung, kiểm tra gắt gao để xử lý những vi phạm giao thông trong hành trình trở về từ Bangkok sau kỳ nghỉ. 

Mới trải qua 5 ngày đầu tiên, lễ hội Songkran đã khiến 323 người chết và hàng ngàn người bị thương ảnh 2
Nhiều người dân Thái Lan cho rằng, nhà nước cũng đã rất nỗ lực để giảm thiếu số vụ tai nạn, cũng như số người thương vong.

Tết Songkran là ngày lễ được chờ đón nhất trong năm tại Thái Lan, thu hút số lượng lớn khách du lịch tham gia mỗi năm. Đây cũng là dịp để người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật. Họ dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính, chúc may mắn.

Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?