Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới
HHT - Trung Quốc nổi tiếng với món thịt heo xá xíu ướp ngũ vị hương, người Hawaii (Mỹ) lại có cách nướng thịt độc đáo dưới lòng đất.
Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 1
Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 2

Yakitori là món gà xiên nướng nổi tiếng Nhật Bản. Thịt gà được chia thành miếng nhỏ, xiên vào que tre và nướng trên than hồng. Món ăn hợp vị khi thưởng thức cùng rượu sake nóng. Yakitori không chỉ có nguyên liệu là thịt gà, nội tạng gà cũng được tận dụng để chế biến. Món gà xiên nướng phổ biến ở các quán ăn đường phố tại Nhật.

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 3
Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 4
Ảnh: Pinterest.

Thịt nướng bulgogi là đặc sản được người dân Hàn Quốc yêu thích. Món ăn gồm thịt bò thái mỏng ướp với mè, hành lá, nước sốt tương. Thực khách thưởng thức thịt nướng bulgogi kèm các loại rau thơm và rau sống.

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 5
Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 6
Ảnh: joshuaweissman, epicurushongkong.

Thịt heo xá xíu có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc), là món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á. Để chế biến món ăn này, thịt heo được ướp ngũ vị hương, mật ong, đậu lên men và các gia vị khác. Sau khi gia vị ngấm, đầu bếp nướng thịt trên than hồng đến khi mặt thịt có màu đỏ hấp dẫn.

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 7
Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 8
Ảnh: lebaneseinkhobar, lebanese_delicious_dishes.

Shish kebab là một phiên bản khác của món thịt nướng kebab trứ danh Thổ Nhĩ Kỳ và ẩm thực Trung Đông. Thay vì nướng cả tảng thịt, kiểu chế biến của món shish kebab là nướng từng xiên thịt kẹp lẫn rau củ quả.

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 9
Ảnh: maui vice.

Kalua là món thịt heo nướng có nguồn gốc Hawaii (Mỹ). Sau khi làm sạch thịt, đầu bếp sẽ nhồi đá nóng vào phần bụng, phủ bên ngoài lớp cát, sau đó nướng 6-7 tiếng trong lò dưới lòng đất. Nhiều du khách đến Hawaii rất thích thú với kiểu nướng thịt độc đáo này.

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 10
Ảnh: bestfoodfindersofchennai.

Tandoori là món gà nướng đặc trưng, sử dụng nhiều loại gia vị truyền thống Ấn Độ. Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món tandoori gồm sữa chua, gia vị garam masala, thịt gà và một số gia vị cần thiết khác. Món ăn nổi bật với màu đỏ độc đáo, được phục vụ tại nhiều nhà hàng sang trọng ở Ấn Độ.

Món heo nhồi đá nóng vùi đất và 7 kiểu nướng thịt nổi tiếng khắp thế giới ảnh 11
Ảnh: galvez_amador.

Món heo nướng lechon có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng lại phổ biến và được ưa chuộng tại Philippines. Đây là món heo nướng nguyên con, nội tạng heo được loại bỏ. Heo được nướng trên than hồng nên có mùi thơm hấp dẫn. Người dân Philippines thường thưởng thức lechon và những dịp đặc biệt.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm