Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người!

HHT - Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, môn thi Ngữ văn. Khác với mọi năm, cổng trường không bóng người do phụ huynh không được chờ con trước cổng trường. Riêng thí sinh đến điểm thi theo lịch ra vào cổng cụ thể. 

Ghi nhận của Hoa Học Trò Online tại THPT Hàn Thuyên (Quận Tân Bình, TP.HCM), các thí sinh đến từ rất sớm để dự thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Công tác phòng, chống dịch tại điểm thi được đảm bảo thực hiện hết sức nghiêm ngặt.

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 1
Khu vực trước cổng trường không có phụ huynh tập trung chờ con như mọi năm nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch - Ảnh: Thục Văn

Trước cổng trường, đội ngũ công an và dân phòng có mặt để điều tiết giao thông cũng như đảm bảo thực hiện giãn cách cho phụ huynh. Phụ huynh không được phép tập trung tại trước cổng trường do tình hình dịch tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh chỉ kịp dặn dò con mấy câu rồi rời đi nhanh chóng.

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 2

Mùa thi năm nay không còn những hình ảnh ôm con, đứng đợi trước cổng trường mà là những cái chào tạm biệt vội vã - Ảnh: Ngọc Long

Tại điểm thi THPT Hàn Thuyên (Q.Tân Bình, TP.HCM), thí sinh ra vào cổng theo lịch cụ thể. Cô Lê Thị Thanh Vân (Phó điểm thi trường THPT Hàn Thuyên) chia sẻ: "Theo chỉ thị của Bộ Y tế giãn cách tối đa và không tập trung quá 3 người, tránh ùng tắc giao thông, trường đã có sáng kiến điều tiết thi sinh ra vào cổng theo lịch. Thí sinh có thể đến dự thi ở 2 cổng. Cách mỗi phút sẽ có thí sinh của 2 phòng thi đến cổng trường. Tương tự, khi ra về, cách mỗi 5 phút, cán bộ coi thi sẽ điều động thí sinh của 2 phòng thi ra về chia theo 2 cổng. Trường có 4 cầu thang di chuyển. Việc này được trường thực hiện rất nghiêm túc bằng cách nhắn tin cho phụ huynh, thông báo cho chủ nhiệm để nhắc học sinh, trước ngày thi tiếp tục nhắc học sinh lần nữa."

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 3

Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào cổng bởi tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" - Ảnh: Ngọc Long

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 4

Điểm thi THPT Hàn Thuyên trang bị 2 máy khử khuẩn tự động ở mỗi cổng - Ảnh: Thục Văn

Khi được hỏi về tâm lí thi môn đầu tiên, bạn Văn Quang (lớp 12A1) khá thoải mái. Bạn chia sẻ: "Mình thấy ổn. Sự sắp xếp của trường khiến mình an tâm và tập trung chuẩn bị tốt cho môn thi. Mình tin sẽ vượt qua môn thi đầu tiên thành công!"

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 5

Thí sinh ra vào cổng theo lịch sắp xếp của điểm thi - Ảnh: Thục Văn

Ghi nhận tại THPT Trưng Vương (Quận 1, TP.HCM), thí sinh ra vào cổng có phần liên tục vào cận giờ thi nhưng vẫn được đo thân nhiệt, khử khuẩn và giãn cách tối thiểu 2m.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương - Clip: Đ.Ngọc

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 6

Thí sinh nhận giấy làm bài thi từ giám thị.

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 7

Học sinh tự trang bị lá chắn giọt bắn để bảo vệ bản thân tối đa.

Thời lượng thi của môn Ngữ Văn là 120 phút. Chiều nay (7/7), các thí sinh sẽ làm bài thi thứ hai - môn Toán trong thời gian 90 phút. Giám thị phát đề lúc 14h20, thí sinh làm bài từ 14h30.

Môn thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Cổng trường không bóng người! ảnh 8
Tin liên quan