Mong tìm được bạn gái, nam sinh nộp đơn vào trường... dành cho nữ

Mong tìm được bạn gái, nam sinh nộp đơn vào trường... dành cho nữ
HHT - Chỉ 1% số người được nhận là nam sinh và cuộc cạnh tranh rất khó khăn nhưng anh đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn.

Mất cân bằng giới tính hiện nay đang là vấn đề đáng lo ngại ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Trung Quốc. Theo nghiên cứu ở một số tỉnh, cứ 130 bé trai thì mới có 100 bé gái, như vậy trong thập kỷ tới sẽ có hàng chục triệu thanh niên không thể cưới vợ.

Đây cũng chính là lý do của một nam thanh niên ở Trung Quốc nộp đơn theo học trường Cao đẳng Phụ nữ Trung HoaBắc Kinh. Tại vòng tuyển chọn cuối cùng, cậu thẳng thắn chia sẻ rằng nếu mình được học tập tại đây thì việc tìm một người bạn gái không còn là vấn đề.

Mong tìm được bạn gái, nam sinh nộp đơn vào trường... dành cho nữ ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó anh cũng mang đến buổi phòng vấn bài thuyết trình về vấn đề mất cân bằng giới tính giúp anh xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn quan trọng này. Anh chia sẻ gia đình đã không đánh giá cao con đường mình lựa chọn: "Cha khuyên tôi phải cẩn thận. Ông không muốn con trai mình phải thay đổi quá nhiều trong một môi trường toàn nữ".

Ngôi trường Cao đẳng Phụ nữ Trung HoaBắc Kinh được thành lập và điều hành bởi Hội Phụ nữ Trung Quốc và đón 1.500 sinh viên mỗi năm. Trong đó, khoảng 1% là nam sinh, năm ngoái chỉ duy nhất một nam sinh đỗ vào trường.

Trường đào tạo sinh viên trên nhiều lĩnh vực như luật, khoa học máy tính, tài chính, quản trị kinh doanh đến sư phạm và ngoại ngữ tuy nhiên chỉ có nghệ thuật là khoa chấp nhận nam giới với chuyên ngành phát thanh truyền hình.

Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.