Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ mới đến tập thứ 2 thôi nhưng chính khán giả cũng cảm thấy chứng đa nhân cách của kỵ sĩ Moon Knight đã cực kỳ nặng nề. Liệu anh có đủ sức đương đầu trong cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập sắp tới không đây?

Sức hút hiện tại của Moon Knight là một điều hoàn toàn bất ngờ với cả chính người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Dù chỉ mới chào sân với tập đầu tiên, siêu anh hùng mới toanh này đã lập tức xô đổ kỷ lục lượt xem mở màn của những tác phẩm MCU truyền hình trong năm 2021 trên Disney+ là WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier, What If...?Hawkeye (với 1.8 triệu lượt), hiện chỉ đứng sau mỗi Loki (với 1.9 triệu lượt).

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 1

"Moon Knight" đang là "hàng hot" song song với "Doctor Strange in the Multiverse of Madness".

Và với tập 2 vừa mới phát hành, điểm số đánh giá của “Kỵ Sĩ Mặt Trăng” trên các chuyên trang phê bình đang ngày càng tăng dần đều.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Khi siêu anh hùng bị chứng đa nhân cách hành hạ vì chấn thương tâm lý

Đa vũ trụ của Doctor Strange đang hỗn loạn là thế, nhưng chính tinh thần của Moon Knight cũng chẳng kém cạnh khi những biến cố quá khứ của gã vừa được hé lộ.

Trong tập 1, nhân vật chính của phim luôn tự nhận bản thân tên “Steven Grant” - một người đàn ông Anh Quốc hiền lành sống độc thân tại London. Nhưng thực chất, “Steven” chỉ là một nhân cách thiện lành được hình thành khi “kẻ kia” chìm trong hố sâu tội lỗi. Nhân cách còn lại đó không hiền lành, cũng chẳng phải là người Anh, mà là một gã lính đánh thuê người Mỹ đã thực hiện một nhiệm vụ hành quyết dã man tại Ai Cập chỉ vài tháng trước đó mang tên “Marc Spector”.

“Marc” là kẻ được thần Mặt Trăng Khonshu chọn làm thế thân để giúp ông ta trừng phạt những kẻ có tội trên trần gian với tên gọi “Moon Knight”, nhưng “Steven” cũng có thể hóa thành một thế thân khác mang tên “Mr. Knight” với sức mạnh tương tự (dù rằng kỹ năng chiến đấu cực “dở hơi”).

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 2

Có 2 nhân cách cùng tồn tại trong nhân vật chính là Marc Spector/Moon Knight và Steven Grant/Mr. Knight.

Các nhân cách này giao tiếp với nhau bằng giọng nói trong đầu, nhìn thấy nhau qua hình ảnh phản chiếu, tranh giành nhau vị trí kiểm soát thể xác,... Với người ngoài không hiểu chuyện, họ thấy một kẻ điên nói chuyện một mình và tính khí thay đổi thất thường, nhưng sâu bên trong kẻ điên đó là những chất vấn chính bản thân hắn về những tội lỗi, những sầu muộn và những vết thương lòng trong quá khứ.

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 3

Màn biến hình "nhanh gọn" của "thủy thủ Mặt Trăng Marvel".

Theo nghiên cứu, chứng đa nhân cách ở một người hầu hết hình thành từ việc bị bạo hành/lạm dụng khi còn bé hoặc do chiến tranh. Vậy nên, sẽ không lạ nếu tính cách cộc cằn, cứng rắn và có chút tàn bạo của “Marc” là do gã từng bị chính mẹ ruột bạo hành hoặc bỏ rơi ngay từ nhỏ, dẫn đến việc gã lạc lối khi trưởng thành và đi vào con đường lính đánh thuê chết chóc.

Còn nhân cách “Steven” hiền lành, đạo đức và chỉ ăn chay có thể đã được sinh ra khi sự hối hận vì những tội lỗi trong quá khứ của “Marc” dâng trào sau nhiệm vụ đẫm máu tại Ai Cập kia; và việc cố kết nối với mẹ ruột hay đối xử ân cần với người vợ Layla của “Steven” chính là những mong muốn sâu thẳm mà “Marc” đã không làm được.

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 4

Arthur Harrow - một phản diện còn ác hơn cả Thanos

Thanos từng một thời mang danh “bạo chúa” vì mong muốn xóa sổ một nửa sinh linh vũ trụ để cân bằng sự sống, nhưng phản diện Arthur Harrow còn khủng khiếp hơn khi hắn thậm chí sẵn sàng lấy mạng những người vô tội mà hắn cho là “kẻ xấu trong tương lai” để “tạo dựng một thiên đường nơi hạ giới”.

Hóa ra, Harrow chính là “Moon Knight” tiền nhiệm trước Marc Spector, nhưng giờ đây hắn đã chuyển sang làm thế thân cho nữ thần Địa Ngục Ammit. Không như Khonshu trừng phạt những kẻ đã bước vào con đường tà ác, Ammit lại sẵn sàng thanh trừng bất kỳ ai mà bà ta tin rằng “sẽ là kẻ xấu” kể cả chỉ là một sinh linh mới chào đời, vậy nên những phán xét vội vàng và thiếu công bằng của Ammit và giáo phái tôn thờ bà ta của Harrow đã khiến một người tốt như “Steven” phải đứng lên phản đối kịch liệt.

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 5

Chưa rõ rằng bất đồng giữa Harrow và thần Khonshu là gì, nhưng không loại trừ khả năng rằng hắn đã mất người thân vào tay một kẻ xấu nào đó mà Khonshu đã không thể đoán trước, dẫn đến việc hắn quyết “dứt tình” với vị thần Mặt Trăng Ai Cập để đi theo lý tưởng “làm đẹp nhân loại” tàn ác của Ammit.

Sự thật nào đằng sau Khonshu và Layla?

Mang hình dạng cao lớn với chiếc đầu sọ chim trong cổ phục cùng một cây trượng hình trăng lưỡi liềm trong tay và luôn tự nhận mình là kẻ mang đến công lý cho hạ giới, nhưng Khonshu lại cho thấy bản tính không khác gì một gã độc tài gian xảo và nóng tính. Ông ta không ngần ngại móc mỉa và thóa mạ “Steven Grant”, thậm chí là còn đe dọa “Marc Spector” với mong muốn chiếm giữ thể xác của gã để gã mãi mãi làm “Moon Knight” dưới trướng mình.

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 6

Lời đe dọa của Khonshu là nhắm vào người vợ Layla bí ẩn của Marc, rằng nếu gã không chịu thực hiện những “nhiệm vụ cuối cùng” không hồi kết kia, ông ta sẽ chuyển sang bắt cô trở thành “Moon Knight” kế tiếp. Nhưng Layla có đơn thuần chỉ là vợ Marc hay còn liên hệ gì khác với những nhà khảo cổ học bị nhóm lính đánh thuê của gã sát hại ở Ai Cập? Và tại sao cô lại biết về chiếc bùa bọ hung - la bàn chỉ về lăng mộ của Ammit?

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 7

Rồi đây cuộc chiến giữa các vị thần này sẽ diễn ra ngay tại đất nước Ai Cập thiêng liêng, và Moon Knight sẽ là người phải đứng ra ngăn chặn họ. Nhưng liệu họ sẽ hiện nguyên hình hay sẽ dùng các thế thân để chiến đấu với “Kỵ Sĩ Mặt Trăng”? Hãy chờ tập thứ 3 sẽ ra mắt vào thứ Tư tuần sau.

Moon Knight tập 2: Cuộc chiến giữa các vị thần Ai Cập chính thức bắt đầu! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm