Một cô bé phải nhập viện vì bị bắt nạt - thế đã đủ để báo động chưa?

Một cô bé phải nhập viện vì bị bắt nạt - thế đã đủ để báo động chưa?
HHT - Bị bắt nạt không chỉ khiến nạn nhân buồn bã, sợ hãi, giận dữ nhất thời, mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến cả sức khỏe thể chất lẫn tâm lý nữa.

Carrie Golledge, 29 tuổi, ở Anh, mới đây đã đăng lên Facebook bức ảnh con gái 6 tuổi của mình đang nằm trong bệnh viện. Theo cô, lý do là vì những kẻ bắt nạt ở trường đã khiến cô bé Sophie “luôn lo lắng kinh khủng”, và phải được bác sĩ điều trị.

Trong bài đăng của mình, cô Golledge viết:

“Đây là con gái tôi, với một trái tim đầy quan tâm. Dù đang bị bệnh nhưng nó vẫn “không muốn bất kỳ ai gặp rắc rối”.

Đây là con gái tôi. Nó đã không ăn uống được gì, đã khóc cho đến khi chìm vào giấc ngủ, đã lo lắng trầm trọng đến độ bị hoảng loạn 20 lần trong vòng một tiếng vào buổi đêm.

Đây là con gái tôi. Nó có một “người bạn thân” đã bắt nạt nó lâu đến mức, nó nghĩ như thế là bình thường…

Đây là con gái tôi. Nó bị mắng mỏ vì “bịa chuyện ở trường học”.

Đây là con gái tôi. Nó bị chế nhạo trên mạng xã hội, bởi chính bố mẹ của những kẻ bắt nạt, chỉ vì nó quá ngây thơ.

Đây là con gái tôi. Khi nó nói ra các vấn đề mình đang gặp phải ở trường, thì nhà trường bảo rằng: “Đúng là chuyện của những đứa trẻ 6 tuổi”. Và rằng nó mới là người nên cảm thấy xấu hổ”.

Cô bé Sophie đang phải nằm viện vì bị bắt nạt.

Golledge chia sẻ điều này vì cô muốn mọi người chú trọng hơn đến vấn đề bắt nạt học đường. Cô còn khẳng định rằng nhà trường không tìm cách giúp đỡ con gái cô.

Bài đăng của cô Golledge lập tức trở thành hiện tượng viral, với hơn 53.000 lượt thích và bức ảnh của Sophie thì được chia sẻ gần 270.000 lượt.

Việc bắt nạt học đường có rất nhiều hình thức, nhưng đều gây hậu quả nặng nề cho nạn nhân.

Golledge cũng cho biết rằng, sau sự việc này, con gái cô đã chuyển trường, và cô rất bất ngờ khi nhận được vô số tin nhắn động viên trên mạng xã hội.

“Tất cả các bạn đều thực sự tuyệt vời khi đã giúp tôi khôi phục lòng tin vào con người – điều mà mẹ con tôi đã không có trong suốt vài tháng qua” - Cô viết.

Hiện nay, Hội đồng thành phố Devon – nơi mẹ con cô Golledge sống – đang điều tra vụ việc bắt nạt học đường này, cũng như sự thờ ơ của nhà trường tại đây.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.
464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.