Một cô bé phải nhập viện vì bị bắt nạt - thế đã đủ để báo động chưa?

Một cô bé phải nhập viện vì bị bắt nạt - thế đã đủ để báo động chưa?
HHT - Bị bắt nạt không chỉ khiến nạn nhân buồn bã, sợ hãi, giận dữ nhất thời, mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến cả sức khỏe thể chất lẫn tâm lý nữa.

Carrie Golledge, 29 tuổi, ở Anh, mới đây đã đăng lên Facebook bức ảnh con gái 6 tuổi của mình đang nằm trong bệnh viện. Theo cô, lý do là vì những kẻ bắt nạt ở trường đã khiến cô bé Sophie “luôn lo lắng kinh khủng”, và phải được bác sĩ điều trị.

Trong bài đăng của mình, cô Golledge viết:

“Đây là con gái tôi, với một trái tim đầy quan tâm. Dù đang bị bệnh nhưng nó vẫn “không muốn bất kỳ ai gặp rắc rối”.

Đây là con gái tôi. Nó đã không ăn uống được gì, đã khóc cho đến khi chìm vào giấc ngủ, đã lo lắng trầm trọng đến độ bị hoảng loạn 20 lần trong vòng một tiếng vào buổi đêm.

Đây là con gái tôi. Nó có một “người bạn thân” đã bắt nạt nó lâu đến mức, nó nghĩ như thế là bình thường…

Đây là con gái tôi. Nó bị mắng mỏ vì “bịa chuyện ở trường học”.

Đây là con gái tôi. Nó bị chế nhạo trên mạng xã hội, bởi chính bố mẹ của những kẻ bắt nạt, chỉ vì nó quá ngây thơ.

Đây là con gái tôi. Khi nó nói ra các vấn đề mình đang gặp phải ở trường, thì nhà trường bảo rằng: “Đúng là chuyện của những đứa trẻ 6 tuổi”. Và rằng nó mới là người nên cảm thấy xấu hổ”.

Cô bé Sophie đang phải nằm viện vì bị bắt nạt.

Golledge chia sẻ điều này vì cô muốn mọi người chú trọng hơn đến vấn đề bắt nạt học đường. Cô còn khẳng định rằng nhà trường không tìm cách giúp đỡ con gái cô.

Bài đăng của cô Golledge lập tức trở thành hiện tượng viral, với hơn 53.000 lượt thích và bức ảnh của Sophie thì được chia sẻ gần 270.000 lượt.

Việc bắt nạt học đường có rất nhiều hình thức, nhưng đều gây hậu quả nặng nề cho nạn nhân.

Golledge cũng cho biết rằng, sau sự việc này, con gái cô đã chuyển trường, và cô rất bất ngờ khi nhận được vô số tin nhắn động viên trên mạng xã hội.

“Tất cả các bạn đều thực sự tuyệt vời khi đã giúp tôi khôi phục lòng tin vào con người – điều mà mẹ con tôi đã không có trong suốt vài tháng qua” - Cô viết.

Hiện nay, Hội đồng thành phố Devon – nơi mẹ con cô Golledge sống – đang điều tra vụ việc bắt nạt học đường này, cũng như sự thờ ơ của nhà trường tại đây.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).