Một địa phương khẩn trương cho học sinh nghỉ học do có 184 học sinh và 19 giáo viên là F0

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thêm một địa phương phải lập tức dừng việc đến trường của học sinh do liên tiếp ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 là học sinh và giáo viên.

Hôm nay 30/10 ông Nguyễn Văn Mạnh (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ) đã thông tin: Trên địa bàn có 19 giáo viên và 184 học sinh đang mắc COVID-19.

Trước việc phát hiện nhiều trường hợp học sinh, giáo viên là F0, Sở GD&ĐT tỉnh này đã lập tức thông báo dừng đến trường dạy và học trực tiếp đồng thời đưa ra các phương án như sau:

- Học sinh tại TP. Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù Ninh và 3 xã thuộc huyện Tam Nông (Bắc Sơn, Hương Nộn, Vạn Xuân) cùng xã Phú Hộ, một phần xã Thanh Minh thuộc thị xã Phú Thọ sẽ tiếp tục học online.

- Tạm dừng kế hoạch cho học sinh lớp 12 (tại các trường THPT Việt Trì, công nghiệp Việt Trì, Kỹ thuật Việt Trì, Phù Ninh, Trung Giáp, Tử Đà, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh, trung tâm GDTX tỉnh) trở lại trường từ ngày 1/11. Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và thông tin thêm về thời gian lịch đi học trở lại sau.

Một địa phương khẩn trương cho học sinh nghỉ học do có 184 học sinh và 19 giáo viên là F0 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo VTC News, hiện toàn tỉnh Phú Thọ có 3.752 giáo viên, học sinh thuộc diện F1, gần 13.000 giáo viên, học sinh thuộc diện F2. Khoảng 10.000 giáo viên và học sinh đang phải cách ly theo quy định.

Chỉ trong ngày hôm qua 29/10, trên địa bàn tỉnh phát hiện 7 giáo viên Trường mầm non Chu Hóa và Trường mầm non Hoa Ban (thành phố Việt Trì) và 14 học sinh ở thành phố Việt Trì, các huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: