Một địa phương khẩn trương cho học sinh nghỉ học do có 184 học sinh và 19 giáo viên là F0

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thêm một địa phương phải lập tức dừng việc đến trường của học sinh do liên tiếp ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 là học sinh và giáo viên.

Hôm nay 30/10 ông Nguyễn Văn Mạnh (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ) đã thông tin: Trên địa bàn có 19 giáo viên và 184 học sinh đang mắc COVID-19.

Trước việc phát hiện nhiều trường hợp học sinh, giáo viên là F0, Sở GD&ĐT tỉnh này đã lập tức thông báo dừng đến trường dạy và học trực tiếp đồng thời đưa ra các phương án như sau:

- Học sinh tại TP. Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù Ninh và 3 xã thuộc huyện Tam Nông (Bắc Sơn, Hương Nộn, Vạn Xuân) cùng xã Phú Hộ, một phần xã Thanh Minh thuộc thị xã Phú Thọ sẽ tiếp tục học online.

- Tạm dừng kế hoạch cho học sinh lớp 12 (tại các trường THPT Việt Trì, công nghiệp Việt Trì, Kỹ thuật Việt Trì, Phù Ninh, Trung Giáp, Tử Đà, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh, trung tâm GDTX tỉnh) trở lại trường từ ngày 1/11. Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và thông tin thêm về thời gian lịch đi học trở lại sau.

Một địa phương khẩn trương cho học sinh nghỉ học do có 184 học sinh và 19 giáo viên là F0 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo VTC News, hiện toàn tỉnh Phú Thọ có 3.752 giáo viên, học sinh thuộc diện F1, gần 13.000 giáo viên, học sinh thuộc diện F2. Khoảng 10.000 giáo viên và học sinh đang phải cách ly theo quy định.

Chỉ trong ngày hôm qua 29/10, trên địa bàn tỉnh phát hiện 7 giáo viên Trường mầm non Chu Hóa và Trường mầm non Hoa Ban (thành phố Việt Trì) và 14 học sinh ở thành phố Việt Trì, các huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.