Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông bị vẽ phun sơn graffiti

Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông bị vẽ phun sơn graffiti
HHT - Ban quản lý đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) vừa phát hiện một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đỗ tại ga Cát Linh bị vẽ bậy và đề nghị công an địa phương điều tra vụ việc.
Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông bị vẽ phun sơn graffiti ảnh 1

"Ga Cát Linh hàng ngày được bố trí lực lượng bảo vệ đoàn tàu và các thiết bị của nhà ga. Tuy nhiên chúng tôi chưa rõ việc vẽ bậy đã diễn ra như thế nào. Đây là hành vi phá hoại tài sản quốc gia. Các nét vẽ ảnh hưởng mỹ quan của thân tàu và đơn vị thi công sẽ phải có biện pháp xóa bỏ", đại diện Ban quản lý đường sắt nói.

Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông bị vẽ phun sơn graffiti ảnh 2

Chiều 26/12, đoàn tàu đỗ tại ga Cát Linh vẫn còn có các nét nguệch ngoạc trên đầu tàu và nhiều nét vẽ graffiti dọc theo toa tàu đầu tiên. Công an địa phường đã cử một số cán bộ đến kiểm tra hiện trường.

Trong ngày, Ban quản lý dự án đường sắt cũng yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc báo cáo cụ thể về sự việc, về vấn đề bảo vệ công trường đang thi công.

Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông bị vẽ phun sơn graffiti ảnh 3

Các nét vẽ graffiti dọc theo thân tàu, nhiều bạn trẻ tuy không ủng hộ việc vẽ trộm nhưng cũng thừa nhận những hình ảnh này khiến cho toa tàu trông bắt mắt hơn.

Hiện khối lượng xây lắp của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 95%. Mới đây, Tổng thầu Trung Quốc kiến nghị lùi thời gian chạy thử tàu và khai thác thương mại đến cuối năm 2018.

Ảnh: GIANG HUY (vnexpress.net)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.