Một du khách nước ngoài bị lạc, kiệt sức ở bán đảo Sơn Trà

Một du khách nước ngoài bị lạc, kiệt sức ở bán đảo Sơn Trà
HHT - Sáng 16.9, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng cho hay lực lượng biên phòng vừa đưa du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà về đến nơi an toàn.

Trước đó, sáng 13.9, nhóm 4 du khách nước ngoài gồm anh Mohamed (30 tuổi, quốc tịch Úc), anh Sammy (19 tuổi, quốc tịch Anh) và 2 nữ du khách quốc tịch Mỹ đi bộ khám phá rừng bán đảo Sơn Trà (P.Thọ Quang).

Trên tuyến đường từ cây đa ngàn năm xuống Mũi Nghê, 4 người bị lạc nhau và chia làm 2 nhóm, nhóm 2 du khách nữ đi lạc đến tối 14.9 thì tự tìm được đường về và báo cho Công an P.Thọ Quang về việc 2 người bạn bị lạc.

Tiếp đó, đến sáng 15.9, anh Mohamed cũng đã tự ra được khỏi rừng và thông báo cơ quan chức năng về việc anh Sammy bị kiệt sức ở Mũi Nghê, không thể tự đi về.

Một du khách nước ngoài bị lạc, kiệt sức ở bán đảo Sơn Trà ảnh 1
Anh Sammy (cởi trần), người đi lạc ở bán đảo Sơn Trà được tìm thấy và đưa về an toàn. Ảnh: NGUYỄN TÚ.

Từ vị trí anh Mohamed mô tả, lực lượng tìm kiếm xác định anh Sammy ở bờ biển Mũi Nghê, cùng thời điểm, các ngư dân đi câu ở khu vực này cũng báo tin về việc du khách nước ngoài bị kiệt sức, cần cứu giúp.

Khoảng 17 giờ chiều 15.9, Trạm Biên phòng CT15 điều động ca nô đến đón anh Sammy về bờ, chăm sóc y tế cho đến khi ổn định sức khỏe thì đưa các du khách về lại khách sạn ở P.Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn).

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm