Một năm sau vụ 330 người Đài Loan đổi tên thành Cá Hồi: Một số “Cá Hồi” đang “mắc kẹt”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm ngoái, đã có hơn 300 người ở Đài Loan đổi tên mình thành Cá Hồi để được ăn sushi miễn phí theo chương trình khuyến mãi của một nhà hàng. Họ tin rằng ăn miễn phí xong thì họ đi đổi tên lại là được. Ai ngờ đâu, giờ đã hơn một năm trôi qua, một số người vẫn không thể thoát khỏi cái tên Cá Hồi và đang “kêu cứu”, nhưng dân mạng lại nghĩ khác.

Vào tháng 3/2021, chuỗi nhà hàng Sushiro ở Đài Loan đã có chương trình khuyến mãi là khách hàng nào có tên là Cá Hồi thì sẽ được ăn buffet miễn phí hoặc ở mức giá giảm sâu. Người tên là Cá Hồi thật thì cũng hiếm, nhưng số người sẵn sàng liều mình đổi tên để được ăn miễn phí thì lại khá nhiều.

Vậy là hơn 330 người đã làm giấy tờ đổi tên mình thành Cá Hồi để chớp lấy cơ hội của nhà hàng Sushiro.

Trong số hơn 330 người đó, phần lớn sau khi đi ăn thì đã đổi được tên lại như cũ. Tuy nhiên, không phải Cá Hồi nào cũng trải qua mọi chuyện một cách dễ dàng như vậy. Đến bây giờ vẫn có một số người đang mắc kẹt với cái tên Cá Hồi, dù họ không muốn thế.

Một năm sau vụ 330 người Đài Loan đổi tên thành Cá Hồi: Một số “Cá Hồi” đang “mắc kẹt” ảnh 1

Đành giữ cái tên Lâm Cao Giá Khuê Ngư ("khuê ngư" là cá hồi) vậy. Ảnh: Taiwan News

Lý do là vì theo luật ở Đài Loan, công dân chỉ được đổi tên nhiều nhất là 3 lần. Vậy là hiện tại, vẫn còn một số người mang những cái tên rất hài hước như Cá Hồi Đẹp Trai, Cá Hồi Khiêu Vũ, Giấc Mộng Cá Hồi…, do họ không còn lần đổi tên nào nữa. Tất cả chỉ vì một bữa sushi miễn phí.

Ví dụ, có người đi đổi lại tên thì mới biết rằng ngày mình nhỏ, bố mẹ đã đổi tên cho mình 2 lần rồi, nên giờ mình không thể từ bỏ cái tên Cá Hồi được.

Phía Cơ quan Đăng ký Hộ gia đình thì không bình luận vì họ nói rằng, cái lúc mà người người đi đổi tên thành Cá Hồi, các nhân viên của cơ quan này đã cố khuyên bảo hết lời rồi.

Một năm sau vụ 330 người Đài Loan đổi tên thành Cá Hồi: Một số “Cá Hồi” đang “mắc kẹt” ảnh 2

Này thì Giấc Mộng Cá Hồi... Ảnh: Taiwan News.

Hiện gia đình của những người vẫn mang tên Cá Hồi đang lên tiếng đề nghị thay đổi luật đổi tên, để tránh việc người thân của họ phải mang tên Cá Hồi suốt cả đời. Tuy nhiên, nhiều netizen phản đối việc thay đổi luật. Họ viết những bình luận như:

“Không thể thay đổi luật để giúp những người trưởng thành từng có quyết định ngu ngốc được”.

“Tại sao chúng ta phải sửa luật vì những người sẵn sàng bán cả tên mình chỉ để ăn sushi miễn phí?”.

“Hãy tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình đi, những con cá hồi ạ”.

Một năm sau vụ 330 người Đài Loan đổi tên thành Cá Hồi: Một số “Cá Hồi” đang “mắc kẹt” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...