Một người Đài Loan đang cách ly thì bị bắt cóc, đã thế lại còn bị phạt vì tội… rời khỏi nơi cách ly

HHT - Đài Loan (Trung Quốc) có những quy định rất nghiêm ngặt về cách ly phòng chống đại dịch. Bởi vậy, một người đã bị phạt nặng do đang trong thời gian cách ly mà lại bỏ đi đâu mất. Tuy nhiên, hình phạt này đã được thu hồi bởi sau khi điều tra, các nhà chức trách phát hiện ra rằng anh này… bị bắt cóc. Câu hỏi ở đây là ai lại đi bắt cóc một người đang phải cách ly như vậy?

Trên thế giới đã có một số người tìm đủ mọi cách lạ đời để trốn khỏi nơi cách ly. Tất nhiên, sau đó họ bị lên án dữ dội và bị phạt nặng. Nhưng đó không phải là trường hợp của người Đài Loan này.

Sự việc xảy ra từ tháng 10/2020, nhưng đến bây giờ việc điều tra mới kết thúc và anh này mới được minh oan.

Nhân vật chính trong tình huống chưa-từng-thấy này có họ là Chen. Vào cuối tháng 10/2020, Chen từ Hong Kong trở về Đài Loan và theo quy định ở thời điểm đó, anh phải cách ly 14 ngày.

Một người Đài Loan đang cách ly thì bị bắt cóc, đã thế lại còn bị phạt vì tội… rời khỏi nơi cách ly ảnh 1

Đài Loan (Trung Quốc) có quy định rất nghiêm về việc cách ly. Ảnh minh họa: News18.

Chen bắt đầu việc cách ly ở nhà bạn mình tại huyện Nam Đầu. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi chóng mặt ngay vào ngày hôm sau, khi một số người đàn ông xông vào nhà bạn của Chen, nơi Chen đang thực hiện cách ly. Những người này bỗng nhiên bắt Chen đi, dù anh không hiểu sự tình là thế nào.

Chen nhanh chóng bị phát hiện là không có mặt ở nơi cách ly, do đó, anh bị các nhà chức trách ở đây thông báo phạt 100.000 Tân Đài tệ (hơn 82 triệu đồng).

Về phần Chen thì đúng là xui xẻo chưa từng thấy. Hóa ra mấy người đàn ông bắt cóc anh là chủ nợ của người bạn (mà anh đang ở nhờ nhà). Họ thực ra định bắt bạn của Chen, nhưng vì nhầm nên lại bắt Chen.

Một người Đài Loan đang cách ly thì bị bắt cóc, đã thế lại còn bị phạt vì tội… rời khỏi nơi cách ly ảnh 2

Những người tự ý rời khỏi nơi cách ly ở Đài Loan sẽ bị phạt rất nặng. Ảnh: Taiwan News.

Khi phát hiện ra việc bắt nhầm, nhóm người này, chẳng hề ngại rằng Chen đang phải cách ly và có nguy cơ mang mầm bệnh, đã đưa Chen về nhà của chính anh, bắt anh trả một khoản tiền, rồi lại mang anh quay lại nhà người bạn ở Nam Đầu cho anh… cách ly tiếp.

Thế là Chen không những bị bắt cóc, rồi bị nhóm bắt cóc đó lấy tiền, mà lại còn bị phạt vì vi phạm quy định cách ly.

Sau khi điều tra, vừa mới đây, các nhà chức trách ở Đài Loan mới xác định rằng sự thật đúng là như thế và thu hồi lệnh phạt Chen. Lý do là anh không tự ý rời khỏi nơi cách ly, mà bị bắt ép.

Một người Đài Loan đang cách ly thì bị bắt cóc, đã thế lại còn bị phạt vì tội… rời khỏi nơi cách ly ảnh 3

Đài Loan áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để chống dịch. Ảnh: CNA.

Hệ thống cách ly của Đài Loan có quy định rất nghiêm khắc, bao gồm việc giám sát điện tử thông qua tín hiệu điện thoại. Bất kỳ ai vi phạm có thể bị phạt lên tới 300.000 Tân Đài tệ (gần 250 triệu đồng).

Trường hợp của Chen là lần đầu tiên mà các nhà chức trách Đài Loan đảo ngược một hình phạt vi phạm quy định cách ly kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo The Guardian.

Một người Đài Loan đang cách ly thì bị bắt cóc, đã thế lại còn bị phạt vì tội… rời khỏi nơi cách ly ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).