Một người ở Anh chọn làm nghề “xếp hàng chuyên nghiệp”, thu nhập khiến ai cũng ghen tỵ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với thu nhập rất khá, công việc của người này rõ ràng là không nặng nhọc ghê gớm gì cả: Anh ấy chỉ cần đứng xếp hàng giúp những người cần mà không muốn mất thì giờ xếp hàng mà thôi. Thế mà anh ấy vẫn còn thấy một điều "đáng tiếc" trong công việc của mình.

Chúng ta gần như ngày nào cũng phải xếp hàng để làm việc gì đó, và hầu hết mọi người đều không thích xếp hàng. Chính vì lý do này mà những người có rất ít thời gian rảnh nhưng lại có nhiều tiền sẽ lựa chọn cách liên lạc với anh Freddie Beckitt.

Freddie, 31 tuổi, ở Fulham (London, Anh), tự nhận mình là “người xếp hàng chuyên nghiệp”. Anh đã làm việc này từ khi 27 - 28 tuổi, bên cạnh một công việc tự do khác là viết tiểu thuyết. Và việc xếp hàng có lẽ còn giúp anh kiếm được nhiều tiền hơn là việc làm một tiểu thuyết gia.

Một người ở Anh chọn làm nghề “xếp hàng chuyên nghiệp”, thu nhập khiến ai cũng ghen tỵ ảnh 1

Freddie Beckitt, một "người xếp hàng chuyên nghiệp". Ảnh: Times Now.

Mọi người hẳn sẽ nghĩ rằng Freddie hay được thuê xếp hàng vào những ngày trời lạnh buốt, tuy nhiên, Freddie cho biết, anh có nhiều khách hàng nhất vào mùa Hè, có lẽ phần vì người ta sợ nóng hơn sợ lạnh, phần vì vào mùa Hè thì ở London có nhiều sự kiện hơn.

Bản thân Freddie cũng thừa nhận rằng công việc của mình không vất vả mấy. Anh nói với tờ The Sun: “Tôi thường làm việc xếp hàng 8 tiếng/ ngày, như thế thì một ngày được 160 bảng (khoảng 5 triệu đồng). Chẳng hạn, tôi sẽ xếp hàng ở nơi có buổi triển lãm của Christian Dior, thay cho một số người rất giàu có và không muốn phải xếp hàng. Thực tế, thời gian xếp hàng chỉ khoảng 3 tiếng, nhưng họ còn đề nghị tôi lấy vé và đứng chờ họ đến, nên tôi có mấy tiếng đồng hồ chỉ loanh quanh xem xét ở đó và vẫn được trả công 20 bảng/ giờ (622.000 đồng). Thật là tuyệt”.

Một người ở Anh chọn làm nghề “xếp hàng chuyên nghiệp”, thu nhập khiến ai cũng ghen tỵ ảnh 2

Freddie hay xếp hàng thay cho những vị khách giàu có. Ảnh: Alamy.

Freddie tiết lộ rằng anh tự quảng cáo về mình trên các trang mạng và không ngờ lại “đắt hàng” như thế. Đôi khi, anh không phải xếp hàng ở sự kiện nào mà là xếp hàng để mua sắm vào những dịp đông đúc như Giáng sinh, Năm Mới… Những lúc rảnh thì Freddie nhận thêm những việc lặt vặt như trông thú cưng, làm vườn…

Freddie hài hước nói rằng công việc của mình chắc là “dễ nhất trên thế giới”, chỉ có một "điểm trừ" là anh khó lòng được “tăng lương” vì “việc này chẳng đòi hỏi kỹ năng gì cả, nên chắc tôi không thể lấy nhiều hơn 20 bảng/ giờ, được cái là giờ giấc linh hoạt nên tôi có thể kiếm được số tiền kha khá và vẫn theo đuổi công việc viết lách”.

Một người ở Anh chọn làm nghề “xếp hàng chuyên nghiệp”, thu nhập khiến ai cũng ghen tỵ ảnh 3

Vào những dịp mọi người hay mua sắm như đầu năm, cuối năm, Freddie cũng đông khách hơn. Ảnh: Getty.

Thế mới thấy là với sự sáng tạo, người ta có thể “thành công” theo những cách rất khác nhau.

Một người ở Anh chọn làm nghề “xếp hàng chuyên nghiệp”, thu nhập khiến ai cũng ghen tỵ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.