Cay cú vì nộp đơn vay ngân hàng mà không được duyệt, một người Ấn Độ có hành động dại dột

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở Ấn Độ đã nộp hồ sơ để vay tiền ở ngân hàng, nhưng làm đi làm lại rồi mà vẫn không được duyệt. Cả giận mất khôn, người này liền phóng hỏa đốt luôn một chi nhánh ngân hàng, gây ra vụ hỏa hoạn lớn ngay trong những ngày đầu năm.

Không phải người nào cũng có khả năng kiềm chế tốt, và một số người khi nổi giận thì sẵn sàng làm những việc mà không ai ngờ được.

Một người như thế chính là Wasim Hazaratsab Mulla ở bang Karnataka (Ấn Độ). Nghe nói rằng thủ tục vay ngân hàng cũng không rườm rà, Wasim, 33 tuổi, đã nộp hồ sơ để vay tiền ở chi nhánh của ngân hàng Canara đặt tại Hedugonda.

Tuy nhiên, sau khi phải thêm thắt giấy tờ mấy lần thì Wasim vẫn bị phía ngân hàng từ chối cho vay.

Nhưng không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận những lời từ chối, nhất là vào dịp đầu năm thế này. Khi không được cho vay, Wasim rất tức giận và thất vọng, đặc biệt vì đã tốn nhiều thời gian làm thủ tục. Buổi sáng bị ngân hàng quyết định không cho vay thì đến tối, Wasim quay lại chi nhánh ngân hàng đó. Có vẻ ngân hàng này không có bảo vệ buổi đêm, vì Wasim đã phá vỡ được một cửa sổ rồi đổ xăng vào bên trong và châm lửa đốt.

Cay cú vì nộp đơn vay ngân hàng mà không được duyệt, một người Ấn Độ có hành động dại dột ảnh 1

Buổi tối, người không vay được tiền đã quay lại chi nhánh ngân hàng để đốt. Ảnh: ANI.

Một người qua đường thấy có khói bốc lên thì lập tức gọi điện cho cảnh sát sát cùng lực lượng cứu hỏa. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt được Wasim đúng lúc anh ta định bỏ trốn sau khi làm loạn như vậy.

Theo phía cảnh sát, vụ hỏa hoạn đã làm hư hại nhiều tài sản, bao gồm máy tính, đèn đóm, máy in, máy đếm tiền, camera an ninh, giấy tờ…, tổng thiệt hại là 1,2 triệu rupee (khoảng 370 triệu đồng). Bởi vậy, hiện Wasim còn rơi vào tình trạng tệ hơn lúc ban đầu: Vừa không vay được tiền, vừa bị cảnh sát tạm giữ, và chắc cũng không thể hy vọng vay được tiền của ngân hàng nào trong tương lai.

Cay cú vì nộp đơn vay ngân hàng mà không được duyệt, một người Ấn Độ có hành động dại dột ảnh 2

Người đi đường thấy khói bốc lên nên đã kịp gọi cứu hỏa. Ảnh: ANI.

Cảnh sát ở Ấn Độ cũng phải đưa ra cảnh báo rằng, mọi người sẽ bị phạt nặng nếu liều lĩnh phóng hỏa mỗi khi không hài lòng, bởi gần đây đã có một số vụ hỏa hoạn xuất phát từ cảm xúc của con người. Mới đây, một phụ nữ ở Gujarat đã bị chính hàng xóm châm lửa đốt sau khi đặt tên chú chó nhà mình là Sonu - trùng với tên vợ của người hàng xóm đó. Cũng may là một số người hàng xóm khác đã kịp lao đến trợ giúp nên nạn nhân chỉ bị bỏng nhẹ.

Cay cú vì nộp đơn vay ngân hàng mà không được duyệt, một người Ấn Độ có hành động dại dột ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm