Một phụ nữ bán hết tài sản chỉ vì bác sĩ chẩn đoán nhầm rằng bà sắp chết!

Một phụ nữ bán hết tài sản chỉ vì bác sĩ chẩn đoán nhầm rằng bà sắp chết!
HHT - Người phụ nữ này đã bán hết những món đồ gia bảo cùng đồ cổ có giá trị để có tiền chuẩn bị cho… tang lễ của chính mình!

Julie Shann, 55 tuổi, ở Anh, bị bác sĩ chẩn đoán là bà mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, và còn sống được “rất ít thời gian”.

Bà vội vàng bán hết các đồ gia bảo của gia đình và những đồ cổ có giá trị, trước khi các bác sĩ lại nói rằng họ đã… chẩn đoán nhầm, và bà không hề bị bệnh!

Shann nói: “Suốt một tháng trời, tôi đã nghĩ rằng mình sắp chết và lên kế hoạch cho đám tang của chính mình. Việc đó thực sự đau khổ. Ngoài mặt, tôi phải cố tỏ ra can đảm, nhưng khi đóng cửa phòng lại thì tôi khóc suốt. Đêm nào tôi cũng khóc, vì không biết sáng mai mình có tỉnh dậy nữa không”.

Bệnh viện Hull Royal, nơi đã chẩn đoán nhầm rằng bà Shann sắp chết.

Shann bị chẩn đoán nhầm vào đầu năm 2015. Khi tin rằng mình sắp chết, bà đã bán nhẫn cưới và một chiếc nhẫn gia bảo của bà ngoại bà, cũng như những đồ trang sức và đồ cổ khác, mà đúng ra bà muốn giao lại cho con cháu.

“Tôi phải bán gần như tất cả tài sản có giá trị để lo đám tang cho mình mà không phải phiền các con” - bà Shann tâm sự.

Thế rồi, sau khi chẩn đoán một tháng, các chuyên gia ở Bệnh viện Hull Royal nói rằng vị bác sĩ kia không đủ trình độ để đưa ra kết luận về bệnh của bà.

Khi được hỏi tại sao lại nói về “tai nạn” này sau 3 năm, bà Shann nói bà vẫn rất buồn khi bán đi tất cả những tài sản quý giá nhất, mà đến bây giờ vẫn chưa có được câu trả lời thích đáng từ phía bệnh viện.

“Tôi vẫn chưa quên được chuyện này” - bà Shann nói - “Tôi đã cố chờ lời giải thích thỏa đáng của bệnh viện, là chuyện gì đã xảy ra, và tại sao lại có sự cố kỳ lạ như vậy, nhưng họ vẫn không cho tôi thêm thông tin gì”.

Có lẽ bài học ở đây là không nên vội vàng tin ngay những lời chẩn đoán ban đầu, mà các vấn đề sức khỏe đều cần được kiểm tra kỹ càng và cụ thể.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.