Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cư dân mạng nói rằng họ muốn “phát điên” khi nhìn vào bức hình này, vì không thể nhận ra gì cả. Tuy nhiên, người đăng bức hình đã “mách” rằng, có một động tác nhỏ mà bạn phải thực hiện thì mới nhìn được ra rằng thứ gì đang “nấp” trong bức tranh. Bức tranh bí ẩn này là thế nào vậy?

Thỉnh thoảng, trên mạng Internet lại xuất hiện một vài bức “ảnh ảo” rất thú vị. Tuy nhiên, những người đã quen nhìn ảnh ảo thì thường sẽ nhìn ra ngay ảnh đó là gì.

Thế mà bức hình này khiến nhiều cư dân mạng nói rằng họ muốn “điên cái đầu”.

Đó là một bức hình dường như rất đơn giản, chỉ có những đường kẻ đen và trắng. Tuy nhiên, người đăng hình cho biết, nếu bạn có thể thay đổi cách nhìn và đưa thêm một “chiều” vào nhận thức của mình, thì một thứ đang “trốn” trong hình sẽ xuất hiện.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được ảnh 1

Bức ảnh "bí ẩn". Ảnh: Michelle Dickinson.

Bức hình kỳ ảo này được đăng bởi Tiến sĩ Michelle Dickinson, một kỹ sư công nghệ nano, từ một thời gian về trước. Rất nhiều cư dân mạng thất vọng và/ hoặc bực bội vì không thể nhận ra hình này là gì. Họ viết những bình luận như:

“Tôi đã cố rất lâu mà vẫn chưa nhìn ra gì cả, có phải tôi bị lừa không?”.

“Bức hình này làm tôi hoa cả mắt mà vẫn không hiểu được”.

Nên Tiến sĩ Dickinson đã tiết lộ một bí quyết: “Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh ẩn giấu nếu bạn lắc đầu (tôi nói nghiêm túc đấy)”.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được ảnh 2

Tiến sĩ Dickinson. Ảnh: ANDY JACKSON/ Fairfax NZ.

Giờ thì bạn hãy làm theo hướng dẫn của Dickinson nhé. Nếu bạn lắc đầu từ trái sang phải hoặc ngược lại trong khi vẫn nhìn bức hình, bạn sẽ thấy “kẻ giấu mặt” lộ diện: Đó là một chú mèo.

Ngoài ra, một số cư dân mạng khác phát hiện ra rằng nếu sợ nhức đầu, bạn có thể lắc nhẹ điện thoại thay vì lắc đầu thì cũng nhìn ra.

Từ đây, những người có kiến thức chuyên môn mới giải thích rằng, cảm giác về ánh sáng và bóng tối của chúng ta thực ra không phải là cố định. Não chúng ta có thể nhận thức các giá trị sáng nhanh hơn nhiều so với các giá trị tối. Ngoài ra, do các kiểu nhận thức khác của não mà nhiều khi, những gì chúng ta nhìn thấy sẽ không hoàn toàn chuẩn xác. Việc thay đổi nhận thức bằng cách chuyển động có thể “cài đặt lại” thông tin mà mắt bạn “thấy” lúc ban đầu. Việc nheo mắt, nhìn từ bên nọ sang bên kia… chính là để tạo ra ảo giác chuyển động nhằm “cài đặt lại” như thế.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được ảnh 3

Đây cũng là một ảnh ảo nổi tiếng: Nhìn một cái, bạn sẽ cho rằng có 2 hình tam giác, 3 hình tròn, nhưng thực ra làm gì có hình tam giác hay hình tròn nào. Ảnh: Illusions Index.

Tiến sĩ Dickinson cho rằng, nếu bạn không cần lắc đầu hay lắc máy điện thoại mà vẫn nhìn ra chú mèo ngay lập tức thì não và mắt bạn đúng là đặc biệt đấy.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

HHT - Chiều ngày 11/1, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi diễu hành trên đường phố tại TP.HCM với hàng trăm người hâm mộ cùng đồng hành. Bên cạnh những banner, hình ảnh khổ lớn được đông đảo người hâm mộ chuẩn bị để mừng Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 trở về nước, đề Hóa cùng bảng Tuần hoàn Hóa học do một fan đưa tới đã thu hút mọi ánh nhìn.
Góc tiết kiệm: Linh vật năm mới ở Singapore “biến hình” từ chuột thành trâu rồi thành hổ

Góc tiết kiệm: Linh vật năm mới ở Singapore “biến hình” từ chuột thành trâu rồi thành hổ

HHT - Khi Tết Âm lịch sắp đến, ở nhiều nước châu Á đã dựng những hình con hổ để trang trí. Tại một khu thương mại lớn ở Singapore cũng vậy, nhưng con hổ ở đây lại bị nhiều người nghi ngờ rằng nó chính là con trâu của năm ngoái “biến hình” mà thành. Thậm chí, con trâu của năm ngoái cũng bị cho rằng đã “biến hình” từ con chuột trước đó, chứ chẳng năm nào có linh vật mới hoàn toàn cả.