Một trường học tại TP.HCM bị tốc mái vì cơn dông có lốc khiến 2000 học sinh nghỉ học

HHT - Sáng 2/11, toàn thể học sinh trường THPT Bình Phú (Quận 6, TP.HCM) nhận thông báo nghỉ học từ phía nhà trường. Nguyên nhân của việc đóng cửa trường đột xuất là một dãy lớp học bị tốc mái và hư hỏng toàn bộ cơ sở vật chất do ảnh hưởng của cơn dông có lốc chiều ngày 31/10. 
Ngay khi phát hiện cơ sở vật chất tại trường bị thiệt hại nặng do cơn dông có lốc chiều ngày 31/10, Ban giám hiệu trường THPT Bình Phú (Quận 6, TP.HCM) thông báo cho toàn thể 2000 học sinh của trường và phụ huynh học sinh về việc nghỉ học trong hai ngày 2/11 và 3/11 để khắc phục hậu quả. 
Thầy Trần Đông (giáo viên trường THPT Bình Phú) chia sẻ: "Bên cạnh khắc phục hậu quả, lịch học của học sinh cũng được thay đổi để thích ứng tình hình hiện tại. Bắt đầu từ ngày 4/11, học sinh khối 12 sẽ đến trường học bình thường tại dãy lớp học không bị hư hại. Đối với học sinh khối 10 và 11, lịch học xen kẽ trực tiếp và trực tuyến. Các phòng học bị hư hoàn toàn là phòng số 11, 12, 13, 14, 15. Các phòng mới được đưa vào hoạt động 2 tháng. Hệ thống lưới che nắng sân trường bị mái tôn bay đè lên đứt gãy hư hỏng toàn bộ." 
Đoạn clip ghi lại khu vực dãy lớp học bị tốc mái và hư hỏng toàn bộ cơ sở vật chất do cơn dông có lốc chiều ngày 31/10
Một trường học tại TP.HCM bị tốc mái vì cơn dông có lốc khiến 2000 học sinh nghỉ học ảnh 1 Một dãy lớp học của trường THPT Bình Phú (Quận 6, TP.HCM) bị tốc mái do cơn dông có lốc. Hình ảnh được ghi nhận vào tối 31/10. Ảnh: Trần Đông
Một trường học tại TP.HCM bị tốc mái vì cơn dông có lốc khiến 2000 học sinh nghỉ học ảnh 2 Mái tôn của dãy lớp học sập toàn bộ, gây đổ ngã nhiều cây cối trong trường học. Sự việc diễn ra trong chiều thứ Bảy nên không có thiệt hại về người nào. Ảnh: Trần Đông
Một trường học tại TP.HCM bị tốc mái vì cơn dông có lốc khiến 2000 học sinh nghỉ học ảnh 3 Mái tôn bay và rơi ngay giữa sân trường. Ảnh: Trần Đông
Một trường học tại TP.HCM bị tốc mái vì cơn dông có lốc khiến 2000 học sinh nghỉ học ảnh 4 Phía nhà trường hiện đang tích cực giải quyết đồng thời đang thảo luận phương án để học sinh trở lại trường tiếp tục việc học. Ảnh: Trần Đông
Tuy bị ảnh hưởng lịch trình học tập nhưng các bạn học sinh của trường đều đồng tình và an tâm trước cách giải quyết của phía nhà trường, Bạn Kỳ Duyên (học sinh lớp 12A11, trường THPT Bình Phú, Quận 6, TP.HCM) chia sẻ: "Mình và ba mẹ đều nhận được thông báo nghỉ học và lí do cụ thể thông qua tin nhắn nên gia đình mình không bất ngờ. Cả ba mẹ và mình đều ủng hộ quyết định từ phía trường."
Bạn Liễu Lan Anh (học sinh lớp 12A4) chia sẻ: "Toàn thể học sinh trong trường lẫn phụ huynh đều nắm thông tin khẩn cấp này. Mong muốn của mình là chỉ muốn trường sẽ sớm có biện pháp khắc phục để tránh xảy ra sự việc tương tự. May mắn là không có thiệt hại về người nhưng các thầy cô cũng nên có những biện pháp phòng chống tốt hơn."

Trường THPT Bình Phú được thành lập vào tháng 8 năm 1988, có gần 2.000 học sinh với 36 phòng học và phòng chức năng được xây dựng từ tháng 5/2000.

Hiện các Sở ban ngành liên quan đã nắm thông tin vụ việc cùng nhau làm việc với phía nhà trường trong chiều cùng ngày để thống nhất phương án giải quyết hiệu quả. 
Một trường học tại TP.HCM bị tốc mái vì cơn dông có lốc khiến 2000 học sinh nghỉ học ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.