Một vé về tuổi thơ: Nghe nhạc thiếu nhi kiểu Gen Z, vừa thân thương vừa chill đến lạ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ca khúc thiếu nhi tươi sáng luôn là một phần ký ức không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Giờ đây, khi được "rắc" thêm "gia vị" lo-fi đặc biệt, những bản nhạc thiếu nhi thân thương năm ấy lại trở thành playlist cực "chill" cho Gen Z. Cùng nghe nhé!  

Vietnamese Lofi Girl và playlist nhạc quay về tuổi thơ cùng lâu-phai gơn là một playlist đang được giới trẻ "share mỏi tay" trong vài ngày qua. Không phải những ca khúc hiện đại, playlist chỉ gồm những bài hát thiếu nhi bất hủ như: Hạt gạo làng ta, Đi cấy, Đi học... thế nhưng khi được "rắc" thêm gia vị của lo-fi (thể loại nhạc chất lượng âm thanh thấp một cách "có chủ đích"), những ca khúc thiếu nhi lại mang phong vị khác biệt và "chill" hơn hẳn.

Trò chuyện với Jiji - chủ nhân của playlist đang được giới trẻ yêu thích này, cô bạn chia sẻ đây là mong muốn có thể "bưng" người nghe về Việt Nam thời xưa qua nét vẽ trên artwork đến không gian âm nhạc. Ngay cả âm thanh "Đây là Đài tiếng nói Việt Nam" mở đầu playlist cũng là "chuông báo thức" của cô bạn designer tài năng hồi còn đi học.

"Mình vẽ cô bé đang ngồi học trong bếp, vì đó là chỗ ấm cúng nhất trong một ngôi nhà, có ấm nước, có cà có khoai, có mùi củi thơm nữa. Đặc biệt mình có vẽ một tấm lịch ngày 2/9 và dòng chữ “Cả nước thắng dịch”. Mình mong 2/9 này cả nước sẽ chiến thắng đại dịch." - Jiji bật mí về tấm artwork là hình ảnh minh họa quen thuộc trong cuốn sách tiếng Việt xưa.

Một vé về tuổi thơ: Nghe nhạc thiếu nhi kiểu Gen Z, vừa thân thương vừa chill đến lạ! ảnh 1

Tấm artwork gợi nhớ đến không gian bếp ngày xưa giản đơn nhưng ấm cúng.

Bên cạnh đó, kênh YouTube Hà Nội vi vu cũng là một "điểm đến" yêu thích dành cho những bạn trẻ Gen Z muốn tìm một vé trở về ấu thơ. Các video của Hà Nội vi vu đều là những ca khúc thiếu nhi quen thuộc được thu thanh trước năm 1975. Âm thanh "rè rè" đặc trưng của đài phát thanh không khiến người nghe khó chịu mà trái lại mang đến không gian âm nhạc đầy hoài niệm, thân thương. Phần artwork trong các video cũng được sáng tạo bằng những font chữ quen thuộc đậm chất vintage càng làm tăng thêm gia vị cổ xưa.

Một vé về tuổi thơ: Nghe nhạc thiếu nhi kiểu Gen Z, vừa thân thương vừa chill đến lạ! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm