Mr. Bean qua đời là tin giả mạo để hacker phát tán mã độc, bạn nên cẩn thận

Mr. Bean qua đời là tin giả mạo để hacker phát tán mã độc, bạn nên cẩn thận
HHT - Mới đây, thông tin nam diễn viên Rowan Atkinson - nổi tiếng với vai diễn Mr. Bean thiệt mạng do bị tai nạn giao thông đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Facebook và Twitter. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin giả mạo.
Rowan Atkinson - Mr. Bean, người ba lần bị thông báo qua đời trên các trang mạng xã hội.

Mới đây, thông tin nam diễn viên Rowan Atkinson - nổi tiếng với vai Mr. Bean thiệt mạng do bị tai nạn giao thông đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Facebook và Twitter. Trong lúc người hâm mộ xôn xao không biết đây có phải sự thật hay không thì nhiều báo giải trí phương Tây đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định đây chỉ là một tin đồn bịa đặt.

Thông tin Rowan Atkinson qua đời vì tai nạn giao thông trên Facebook vào ngày 17/7 vừa qua.

Bên cạnh đó, những chuyên gia công nghệ cũng lên tiếng cảnh báo mọi người đừng truy cập vào các đường dẫn này vì sẽ khiến máy tính bị nhiễm virus hay thậm chí mất quyền kiểm soát.

Cụ thể, theo trang bảo mật Hoax Slayer, các đường link đính kèm trong thông tin này sẽ dẫn người đọc đến một trong số nhiều trang web lừa đảo - nơi mà mã độc sẽ được cài sẵn để trực chờ xâm nhập vào máy tính của người truy cập.

Theo đó, một vài trang sẽ tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng bằng các chiêu trò trao thưởng. Một số trang khác thì lại dụ dỗ người đọc tải về và cài đặt các ứng dụng giả mạo để đánh cắp thông tin tài khoản mạng xã hội, ngân hàng của nạn nhân. Chưa kể, một vài trang web lừa đảo còn có thể sẽ tự động kích hoạt việc tải về các mã độc, ứng dụng, plugin trên máy tính để kiểm soát quyền điều khiển.

Mr.Bean trở thành nạn nhân của trò đùa ác ý trên mạng xã hội năm 2017.

Được biết, đây không phải là lần đầu Mr.Bean trở thành nạn nhân trò đùa ác ý trên các trang mạng xã hội. Năm 2017, một đường link dẫn nguồn từ Fox News khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi công bố diễn viên này qua đời cũng vì tai nạn xe.

Thông tin được chia sẻ nhanh đến nỗi, Fox News phải lên tiếng khẳng định nguồn đăng đã bị giả mạo. Sau đó, tờ Newcastle Chronical cũng nhanh chóng cảnh báo mọi người cẩn trọng trước những đường link thông tin giả mạo này.

Tin đồn diễn viên Rowan Atkinson qua đời năm 2016.

Năm 2016, Rowan Atkinson cũng bị đồn chết với lý do tương tự. Đường link của thông tin này dẫn đến một trang web giả bị lỗi. Trang web lỗi đó nói rằng máy tính của người xem bị khóa và họ cần gọi đến một số điện thoại hỗ trợ. Nếu ai không thận trọng gọi cho số điện thoại đó, họ sẽ bị kẻ lừa đảo lấy thông tin thẻ tín dụng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.