Mua bra đi chọn thử còn khó nói chi mua online, nhưng việc gì cũng có bí quyết

HHT - Chúng ta đang sống trong thời đại của việc mua và bán mọi thứ online, từ quần áo cho đến phụ kiện, vì vậy mua bra trên mạng cũng là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên việc lựa bra không chỉ xoay quanh màu sắc kiểu dáng, mà phức tạp hơn thế nếu bạn không muốn mua về rồi vứt xó. 

Dưới đây là cách để mua được đúng chính xác chiếc bra phù hợp và giúp bạn tự tin hơn.

Xác định size của mình bằng bra đã có sẵn ở nhà
Để chọn được chính xác chiếc bra vừa vặn, tất nhiên bạn sẽ cần thước dây và gương. Đừng bỏ qua bước này, bạn nên có sự hiểu biết chắc chắn về số đo của mình: Vòng dưới, lưng, ngực, kích thước cúp ngực. Vừa vặn và đúng số đo là ưu tiên 1, sau đó mới đến nhãn hiệu ưa thích của bạn. 
Tiếp theo, những thứ mà bạn cần phải quan tâm và hỏi kĩ người bán chính là dây đai lưng (đối với cả áo lót và quần lót), phần ly thun, gọng lót, dây hông, dây đeo vai thoải mái, chất liệu là gì, mặc lâu có bị hằn hay không.
Mua bra đi chọn thử còn khó nói chi mua online, nhưng việc gì cũng có bí quyết ảnh 1 Vừa vặn và đúng số đo là ưu tiên 1, sau đó mới đến nhãn hiệu ưa thích của bạn. 
Về thiết kế, màu sắc và chi tiết ren đẹp mắt sẽ thu hút bạn đầu tiên, nhưng thật ra phần cup đẹp hoặc gọng nâng khéo léo mới quan trọng, vì nó giúp cho ngực của bạn đẹp hơn khi mặc, tạo dáng cho đường cong hấp dẫn hơn. Vì vậy nên mới có những chiếc bra chuyên phục vụ cho đầm dạ hội và bra riêng dành cho áo dài,...
Mua bra đi chọn thử còn khó nói chi mua online, nhưng việc gì cũng có bí quyết ảnh 2 Về thiết kế, màu sắc và chi tiết ren đẹp mắt sẽ thu hút bạn đầu tiên, nhưng thật ra phần cup đẹp hoặc gọng nâng khéo léo mới quan trọng.
Ngoài ra, một số thương hiệu bra luôn thiết kế dây đeo có kích thước dây đeo nhỏ hơn những thương hiệu khác. Hoặc mỗi shop online sẽ làm ra những chiếc bra đặc trưng riêng, mút dày, mút mỏng, lưng cao, lưng cạn, dây bản to, dây bản nhỏ,...
Mua bra đi chọn thử còn khó nói chi mua online, nhưng việc gì cũng có bí quyết ảnh 3 Mỗi shop, mỗi thương hiệu theo đuổi một thiết kế khác nhau và đặc trưng 

Vì vậy không có gì chắc chắn là chúng sẽ vừa như in và làm tôn dáng cho bạn như trong tưởng tượng. Do đó, đây là những lưu ý hữu ích bạn cần nhớ:

- Nếu bạn thử một chiếc bra và nó quá lỏng hoặc quá chật phần chân ngực, chỉ cần tăng hoặc giảm size theo vòng ngực và giữ nguyên kích thước cúp ngực. Ví dụ: Bạn thấy 34B hơi chật, hãy đổi một cái 36B, chứ không phải là 36C.

- Nếu nó không vừa về tổng thể, bạn chỉ cần nhớ nếu tăng kích thước vòng đeo thì giảm kích thước cúp ngực và nếu bạn giảm kích thước vòng đeo thì tăng kích thước cúp ngực.

Mua bra đi chọn thử còn khó nói chi mua online, nhưng việc gì cũng có bí quyết ảnh 4 Vòng chân áo ngực ôm vừa vặn

Có một số dấu hiệu chứng tỏ áo ngực có vừa với bạn hay không. Đây là điều bạn cần chú ý khi đo ngực hoặc khi thử các cỡ áo ngực khác nhau:

Vòng chân áo ngực ôm vừa vặn: Vòng chân áo, không phải dây đeo, có nhiệm vụ chính là nâng đỡ hai bầu ngực. Bạn chỉ có thể chèn một hoặc tối đa là hai ngón tay dưới vòng chân áo.

Che phủ đủ hai bên ngực: Áo ngực vừa vặn sẽ không để bầu ngực lòi ra ở hai bên và dưới nách. Đối với áo có gọng chân ngực, bạn có thể đánh giá độ che phủ hai bên bằng gọng chân ngực: nếu đầu gọng hướng về phía giữa nách thì áo ngực đó vừa với bạn.

Đai trung tâm nằm phẳng: Đai trung tâm (phần thuộc vòng chân áo và nằm giữa hai cúp ngực) phải nằm phẳng trên ngực mà không nghiến vào da gây khó chịu. Nếu không có dấu hiệu này thì bạn đã chọn sai áo ngực.

Đường cong trơn tru: Tránh tạo ra hình ảnh “bốn ngực” do cúp áo ngực quá nhỏ khiến phần trên của nó nghiến vào mô ngực nằm trên áo. Áo ngực vừa vặn phải tạo hình ảnh trơn tru, không tạo lằn phân chia mô ngực.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm