Mùa Hè trong phòng tập: Con gái tập tạ… không là chuyện lạ!

Mùa Hè trong phòng tập: Con gái tập tạ… không là chuyện lạ!
HHT - “Con gái tập tạ… đô lắm!” là suy nghĩ chung của những bạn nữ và tui cũng không phải ngoại lệ. Trong tuần thứ năm này, anh PT Phan Nhật Thành đã “nâng cấp” bài tập của tui cũng như đập tan “tin vịt” đó!

Nhắc đến “tập tạ”, trong đầu tui hiện ngay hình ảnh mình phải vất vả nâng tạ đòn to khểnh khảng hay “vật vã” với những máy tập khổng lồ. Tuy nhiên, tạ được dùng trong bài tập tạ của nữ là tạ chuông (kettle bell) nặng 8kg. Anh Thành giải thích: “Mục đích của các bài tập tạ nữ là giúp người tập săn chắc cơ, “tạo nét” cơ thể đẹp hơn nên chỉ sử dụng tạ tay. Bài tập tạ của nữ sẽ khác hoàn toàn so với bài tập tạ nam - những bài tập phổ biến mà bạn thường nhìn thấy”.

Sau khi được “giải ngố”, tui “lăn ùm” vào các bài tập tạ mà không ngần ngại. Tuy nhiên, đừng quên làm nóng cơ thể và giãn cơ để cơ thể được “lên dây cót” tốt nhất nha!

Mùa Hè trong phòng tập: Con gái tập tạ… không là chuyện lạ! ảnh 1

Động tác 1 (Lunge with overhead): Hai chân rộng bằng vai, tay phải kê tạ trên vai, tay trái dang ngang rồi khuỵu chân trái vuông góc với mặt đất. Sau đó, đứng thẳng và giơ thẳng tay có tạ đồng thời rồi quay về tư thế chuẩn bị. Làm tương tự với tay còn lại.

Mùa Hè trong phòng tập: Con gái tập tạ… không là chuyện lạ! ảnh 2

Động tác 2 (Kettle bell swing): Hai chân rộng bằng vai, tay phải chạm tạ đặt trước mặt, tay trái giang ngang ở tư thế chuẩn bị. Thực hiện động tác bằng cách đẩy mông về phía sau để tạo lực đòn bẩy cho tạ nhưng không dùng sức vai để nhấc tạ. Làm tương tự với tay còn lại.

Mùa Hè trong phòng tập: Con gái tập tạ… không là chuyện lạ! ảnh 3

Động tác 3 (Bicycle crunch): Nằm ngửa trên sàn và tay để sau đầu đồng thời nhấc vai lên vào tư thế gập bụng. Hai chân co vuông gối và song song với mặt đất như tư thế đạp xe đạp trong không trung. Bạn vừa đạp xe đạp kết hợp xoay đầu và tay sao cho khuỷu tay phải chạm khi chân trái nhấc gối và ngược lại.

Yêu cầu bài tập: Thực hiện 3 set, mỗi set 15 nhịp.

Lưu ý: Thở bằng miệng thật nhiều và thở ra khi hoàn thành động tác, hít vào khi trở lại tư thế ban đầu.

Các bài tập tạ giúp tui phát hiện ra bản thân mạnh mẽ hơn mình nghĩ. Mỗi ngày, tui lại đẩy “giới hạn” của bản thân ở mức độ khó hơn nữa qua sự cải thiện thể lực rõ rệt và đây là kết quả tui rất hài lòng.

Ảnh: Minh Trí

Trân trọng cảm ơn Jump Arena
(số 2-4, đường số 9, P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM) đã đồng hành cùng chuyên mục 

Theo Trích HHT 1266
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm