Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước
HHT - Khi cơ thể đã quen với cường độ tập luyện, bạn buộc phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn chạm vào giấc mơ “hot body” hằng ao ước.

Vừa gặp anh PT Phan Nhật Thành là tụi tui khoe ngay: “Tin tốt là tụi em hết đau nhức rồi nên sẽ không kêu ca anh “ác quá” nữa. Tin xấu là tụi em vẫn không giảm được kí lô nào nên sẽ tiếp tục “bán than” với anh...”. Anh Thành giải thích: “Anh cũng có hai tin thông báo tụi em. Tin tốt là sức khoẻ của tụi em ở mức 6/10 so với vạch xuất phát thấp ở buổi tập đầu tiên. Còn tin xấu là cơ thể tụi em đã quen với cường độ tập hiện tại nên anh sẽ thiết kế bài tập “nâng cấp” để đẩy nhanh việc giảm cân”.

Tiếp tục là bài tập TABATA (phương pháp đốt cháy calo gấp nhiều lần so bình thường) nhưng từ mức độ trung bình chuyển thành trên-trung-bình một chút. Cùng bắt đầu nào!

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước ảnh 1

Động tác 1 (Deadlift): Đứng thẳng, hai chân đứng chữ V có tạo khoảng trống trong tư thế chuẩn bị và đặt tạ sát chân. Nam dùng tạ 8 kg và nữ dùng tạ 6 kg. Khi nhấc tạ, MỞ VAI VÀ THẢ LỎNG VAI rồi dùng lực đẩy mông. Chân tạo góc 90 độ so với sàn.

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước ảnh 2

Động tác 2 (Ném tạ Kettleball): Tư thế chuẩn bị tương tự động tác 1. ĐẨY MÔNG VỀ SAU để tạo lực đòn bẩy cho tạ nhưng KHÔNG DÙNG SỨC VAI để nhấc tạ. Kết thúc động tác: thả tạ và quay về tư thế đứng thẳng.

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước ảnh 3

Động tác 3 (Mountain Climbers): Tư thế chuẩn bị như động tác plank. Chân trái co gối và hướng về phía tay phải. Chân phải co gối và hướng về phía tay trái.

Yêu cầu bài tập TABATA: Mỗi động tác 20 lần và luân phiên kéo dài 3 hiệp.

Funfact: Tui là nữ nên ngại... ưỡn mông - một yêu cầu của bài tập. Giải pháp “cứu cánh” là nhờ người hỗ trợ giữ đầu gối không tiến về phía trước, buộc mông “tấn công” đúng chuẩn.

Lưu ý: Thở bằng miệng thật nhiều và thở ra khi hoàn thành động tác, hít vào khi trở lại tư thế ban đầu.

Thành quả sau một tuần tập của tui có chút tự hào. Tui nhận lời khen “có cánh” từ lũ bạn yêu qu(a)í: “Cũng có chút hiệu quả đó, thấy “có điện nước” như người ta rồi”. Tuy nhiên, chỉ số cân nặng vẫn không-nhúc-nhích. Anh Thành có góp ý tui cần nghiêm khắc hơn trong chế độ ăn uống (không thực phẩm “rác” - không ăn sau 18h - không ăn thiếu bữa).

Trân trọng cảm ơn Jump Arena (2-4, đường số 9, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) đã đồng hành cùng chuyên mục. 

Theo Ảnh: Minh Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm