Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước
HHT - Khi cơ thể đã quen với cường độ tập luyện, bạn buộc phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn chạm vào giấc mơ “hot body” hằng ao ước.

Vừa gặp anh PT Phan Nhật Thành là tụi tui khoe ngay: “Tin tốt là tụi em hết đau nhức rồi nên sẽ không kêu ca anh “ác quá” nữa. Tin xấu là tụi em vẫn không giảm được kí lô nào nên sẽ tiếp tục “bán than” với anh...”. Anh Thành giải thích: “Anh cũng có hai tin thông báo tụi em. Tin tốt là sức khoẻ của tụi em ở mức 6/10 so với vạch xuất phát thấp ở buổi tập đầu tiên. Còn tin xấu là cơ thể tụi em đã quen với cường độ tập hiện tại nên anh sẽ thiết kế bài tập “nâng cấp” để đẩy nhanh việc giảm cân”.

Tiếp tục là bài tập TABATA (phương pháp đốt cháy calo gấp nhiều lần so bình thường) nhưng từ mức độ trung bình chuyển thành trên-trung-bình một chút. Cùng bắt đầu nào!

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước ảnh 1

Động tác 1 (Deadlift): Đứng thẳng, hai chân đứng chữ V có tạo khoảng trống trong tư thế chuẩn bị và đặt tạ sát chân. Nam dùng tạ 8 kg và nữ dùng tạ 6 kg. Khi nhấc tạ, MỞ VAI VÀ THẢ LỎNG VAI rồi dùng lực đẩy mông. Chân tạo góc 90 độ so với sàn.

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước ảnh 2

Động tác 2 (Ném tạ Kettleball): Tư thế chuẩn bị tương tự động tác 1. ĐẨY MÔNG VỀ SAU để tạo lực đòn bẩy cho tạ nhưng KHÔNG DÙNG SỨC VAI để nhấc tạ. Kết thúc động tác: thả tạ và quay về tư thế đứng thẳng.

Mùa Hè trong phòng tập: Tăng cơ giảm mỡ, “bứt phá” đến “hot body” hằng ao ước ảnh 3

Động tác 3 (Mountain Climbers): Tư thế chuẩn bị như động tác plank. Chân trái co gối và hướng về phía tay phải. Chân phải co gối và hướng về phía tay trái.

Yêu cầu bài tập TABATA: Mỗi động tác 20 lần và luân phiên kéo dài 3 hiệp.

Funfact: Tui là nữ nên ngại... ưỡn mông - một yêu cầu của bài tập. Giải pháp “cứu cánh” là nhờ người hỗ trợ giữ đầu gối không tiến về phía trước, buộc mông “tấn công” đúng chuẩn.

Lưu ý: Thở bằng miệng thật nhiều và thở ra khi hoàn thành động tác, hít vào khi trở lại tư thế ban đầu.

Thành quả sau một tuần tập của tui có chút tự hào. Tui nhận lời khen “có cánh” từ lũ bạn yêu qu(a)í: “Cũng có chút hiệu quả đó, thấy “có điện nước” như người ta rồi”. Tuy nhiên, chỉ số cân nặng vẫn không-nhúc-nhích. Anh Thành có góp ý tui cần nghiêm khắc hơn trong chế độ ăn uống (không thực phẩm “rác” - không ăn sau 18h - không ăn thiếu bữa).

Trân trọng cảm ơn Jump Arena (2-4, đường số 9, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) đã đồng hành cùng chuyên mục. 

Theo Ảnh: Minh Trí
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.