Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi

HHT - Bắt đầu nở từ cuối tháng 10 và khoe sắc rực rỡ nhất là vào tháng 11, hoa dã quỳ trở thành background "sống ảo" quen thuộc được mong chờ mỗi độ Thu tới. Với những ai đã nằm lòng "cứ địa" của hoa dã quỳ ở Đà Lạt, Ba Vì, có thể đổi gió bằng một chuyến bay xa hơn tới Thái Lan, tìm đến rừng hoa nổi tiếng ở đồi Mae U Ko.

Với team miền Bắc, đặc biệt là giới trẻ Hà Nội thường rủ nhau về Ba Vì để "chill" trên cung đường vàng tươi mùa hoa dã quỳ nở rộ. Hoa sẽ nở dọc cung đường từ cao điểm 100 lên tới tận đỉnh núi Ba Vì, dài khoảng hơn 12km nên thoải mái cho các "phượt thủ" muốn dừng chân một chút để nghỉ ngơi tiện "thả dáng". Lên Ba Vì bằng xe máy mùa này là hợp lý nhất vì có thể ngắm trọn cảnh sắc.

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 1Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 2

Ảnh: Phương Tali

Ngoài ngắm hoa và tranh thủ dừng chân "sống ảo" trên đường đi, bạn có thể ghé vào Vườn quốc gia Ba Vì để "chụp cháy máy" mà không sợ ảnh hưởng tới giao thông. Giá vé cho người lớn là 60K, sinh viên 20K và học sinh là 10K.

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 3

Ảnh: Hoàng Việt Tuân

Thường một chuyến nghỉ dưỡng tại các địa điểm gần đó sẽ được mọi người kết hợp với việc "săn" hoa dã quỳ. Nhưng với những ai ở Hà Nội, ngại đi xa và chỉ muốn dành chút thời gian để có bộ ảnh "sống ảo" đúng mùa, thì có thể tìm về khu Đầm sen Xuân Đỉnh (ngõ 408 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm). Vé vào cửa là 50K/ người.

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 4Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 5

Ảnh: Dila Phan

Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách cho những ai muốn "săn" hoa dã quỳ. Ghé thăm thành phố mộng mơ mùa này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khóm hoa, vườn hoa hay một con đường hoa dã quỳ... nở rộ ở gần sân bay Cam Ly, đồi hướng Cao Tốc Liên Khương, Ngã 3 Phi Nôm - Đơn Dương, cung đường, đồi chè Cầu Đất...

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 6

Ảnh: Đồng Ngô

Cũng là hoa dã quỳ nhưng nếu bạn muốn tìm một background lạ và rộng hơn, có thể bay tới đồi Mae U Ko ở thị trấn Pai, nằm ở tỉnh Mae Hong Son, phía Bắc Thái Lan. Không tập trung ở một khu vực nhỏ, hoa dã quỳ ở đây phủ kín đồi, tạo thành một thảm vàng khổng lồ.

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 7Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 8

Đồi Mae U Ko là địa điểm được mệnh danh là thiên đường hoa dã quỳ nổi tiếng, lượng khách du lịch tới đây mùa này khá đông. Nhưng cũng không quá đáng ngại vì phạm vi hoa nở trải rộng, đảm bảo vẫn có khoảng trống cho bạn check-in mà không phải bận rộn xếp hàng. Du khách có thể dừng ở cánh đồng Thung Bua Tong để tận hưởng trọn cảm giác "chìm sâu" giữa rừng hoa dã quỳ.

Vì là cả đồi hoa rộng lớn, nên nếu bạn đến đây vào sáng sớm, bình minh trong trẻo và sương sớm còn đọng trên hoa lá sẽ còn tạo nên khung cảnh nên thơ hơn. Ở lại chờ hoàng hôn xuống, cả đồi hoa vàng sẽ nhuộm trong ráng chiều hồng tím lung linh, huyền ảo.

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất năm, xách ba lô về Ba Vì, Đà Lạt tìm góc "chill" vàng tươi ảnh 12
Tin liên quan