Mùa lễ hội đến rồi, còn chờ gì nữa mà bạn chưa lên kế hoạch giảm cân

Mùa lễ hội đến rồi, còn chờ gì nữa mà bạn chưa lên kế hoạch giảm cân
HHT - Luôn có hai loại người trên thế giới này, một là ăn hoài không béo, hai là hít không khí cũng thấy tăng cân. Hơn 80% phụ nữ thuộc dạng thứ hai. Nhưng đừng lo. Đã có kế hoạch giảm cân trong mùa lễ hội cho nàng đây rồi.

Động lực để giảm cân:

Gì thì gì, muốn giảm cân cần nhất là quyết tâm, thứ đến là sự kiên trì và chăm chỉ. Nếu như bạn vẫn chưa thể tìm thấy động lực để thức dậy lúc sáu giờ sáng và tập luyện đều đặn hằng ngày, hãy thử những cách này xem nhé!

Mùa lễ hội đến rồi, còn chờ gì nữa mà bạn chưa lên kế hoạch giảm cân ảnh 1

Mua một chiếc váy đen bó thật đẹp và đắt tiền về và treo nó ở nơi dễ nhìn thấy nhất trong tủ quần áo. Mỗi ngày mở tủ ra nhìn thấy nó, bạn sẽ có quyết tâm để giảm cân hơn.

Chụp ảnh bản thân hằng ngày. Tất nhiên không phải selfie thấy mỗi mắt với mặt. Chụp ảnh bạn mặc đồ tập, bó sát và đứng thẳng. Cần thiết thì rửa ra và dán lên gương. Bức ảnh đó sẽ đập thẳng vào mắt bạn hằng ngày hình ảnh của một nàng thừa mỡ bụng, chân tay lèo phèo mỡ. Chắc chắn bạn sẽ muốn giảm cân ngay.

Mùa lễ hội đến rồi, còn chờ gì nữa mà bạn chưa lên kế hoạch giảm cân ảnh 2

Đặt mục tiêu với độ khó tăng theo thời gian. Ví dụ tuần đầu bạn chỉ cần đặt mục tiêu là tập luyện đều đặn hằng ngày, chứ chưa cần phải giảm cân, khi ấy bạn sẽ thấy đỡ áp lực và không bị oải mỗi khi bắt đầu tập.

Những dụng cụ nên có khi bắt đầu tập luyện:

Nếu bạn là người quá bận rộn, không có thời gian tập ở phòng gym thì tập ở nhà cũng là lựa chọn hoàn hảo. Điều duy nhất bạn cần bây giờ là đầu tư cho mình một bộ dụng cụ tập.

Mùa lễ hội đến rồi, còn chờ gì nữa mà bạn chưa lên kế hoạch giảm cân ảnh 3

Thảm yoga. Một chiếc thảm yoga tốt sẽ giúp bài tập đạt hiệu quả cao hơn. Bạn nên đầu tư hẳn loại thảm xịn (dày và có nhiều gai mút giúp tăng ma sát và không bị bào mòn nhanh).

Tạ tay. Có rất nhiều loại tạ tay theo từng mức cân được bán ở những cửa hàng dụng cụ thể thao. Với người mới bắt đầu, chỉ cần mua tạ tay 1-2kg, sau đó tăng dần lên theo thời gian.

Bóng lớn. Các bài tập bóng luôn được khuyên dùng vì nó giúp tăng cường khả năng cân bằng và tập trung của người tập. Các bài tập bóng luôn cần cố gắng nhiều hơn, tốn nhiều sức hơn, vì thế, đương nhiên sẽ đốt được nhiều calo hơn.

Mùa lễ hội đến rồi, còn chờ gì nữa mà bạn chưa lên kế hoạch giảm cân ảnh 4

Một đôi giày thể thao. Không cần hãng quá xịn, hàng quá đắt tiền, chỉ cần lúc bạn tập không bị đau chân là được.

Dây, vòng. Các bài tập nhảy dây hay lắc vòng luôn được xem là bài tập warm-up khởi động và cardio hiệu quả. Chúng vừa giúp làm nóng người, vừa tiêu hao được một lượng calo đáng kể.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!