Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù bạn đang kinh doanh hay làm việc trong bất kì ngành nghề gì, bạn đều muốn thành công và giàu có. Nhưng muốn thôi chưa đủ, bạn cần phải nỗ lực mỗi ngày và nắm bắt những quy tắc bất di bất dịch này.

1. Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách thông minh

Bạn không cần phải là một chuyên gia quản lí tài chính mới có thể trở nên giàu có. Mà quan trọng là bạn sử dụng được đòn bẩy tài chính và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Và hãy nhớ, bạn chỉ nên tận dụng nó chứ đừng lạm dụng dẫn đến mất khả năng chi trả!

2. Luôn luôn có kế hoạch dự phòng

Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng! ảnh 1

Những người thành công và giàu có khi làm bất cứ việc gì, họ luôn chuẩn bị cho mình ít nhất một kế hoạch dự phòng.

Những người thành công và giàu có khi làm bất cứ việc gì hay đầu tư, tham gia vào một dự án làm ăn, họ luôn chuẩn bị cho mình ít nhất một kế hoạch dự phòng. Hãy phóng tầm nhìn ra xa và đừng dự đoán chỉ có một trong hai trường hợp tốt hoặc xấu xảy ra. Hãy chuẩn bị kế hoạch cho cả hai trường hợp và những giải pháp đi kèm.

3. Tập luyện và phát triển khả năng thuyết phục người khác

Khả năng thuyết phục người khác không phải là duyên trời ban cho những người kinh doanh giỏi hay các tỷ phú, những người thành công. Nó là kết quả của quá trình tập luyện và phát triển. Nó yêu cầu bạn tiếp tục tin tưởng con đường mình đã chọn dù bị người khác từ chối, bác bỏ và sự kiên trì để theo đuổi mục tiêu cho dù tốn bao nhiêu thời gian đi nữa. Chính sự bền bỉ và quyết tâm của bạn sẽ là sự thuyết phục không lời đối với người khác.

Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng! ảnh 2

Nhưng nếu chỉ chăm chăm kiếm tiền và giữ tiền, mà không tận hưởng những giá trị khác của sự giàu có thì nó cũng chẳng có ý nghĩa.

4. Hãy cho phép bản thân phạm nhiều sai lầm - nhưng phải học hỏi từ từng lỗi một

Đừng sợ phạm sai lầm trong kinh doanh, nhưng cũng đừng cho phép bản thân phạm 1 sai lầm quá 2 lần. Hãy học hỏi từ những sai lầm và truyền lại kinh nghiệm cho người đi sau như một cách nhắc nhở bản thân. Cho phép bản thân sai không có nghĩa là sai cùng một lỗi hết lần này đến lần khác đâu nhé!

5. Tận hưởng hành trình, sự giàu có không chỉ là đích đến

Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng! ảnh 3

Cũng giống như hạnh phúc, sự giàu đó không phải là đích đến.

Cũng giống như hạnh phúc, sự giàu đó không phải là đích đến. Không bao giờ có 1 con số cụ thể về mức độ bạn có thể giàu. Nhưng nếu chỉ chăm chăm kiếm tiền và giữ tiền, mà không tận hưởng được cảm giác đầy đủ, sung túc mà nó mang lại, không để ý đến mọi người, cuộc sống xung quanh, không cho đi và chia sẻ thì sự giàu có chẳng có ý nghĩa gì.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!