Muốn không còn bị “cháy túi”, bạn cần nâng cao kỹ năng quản lý tài chính của mình

Muốn không còn bị “cháy túi”, bạn cần nâng cao kỹ năng quản lý tài chính của mình
HHT - Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chính là cơ hội để bạn biết cách quản lý chi tiêu, và không còn rơi vào cảnh “cháy túi” đầy khổ sở.

Bảy năm qua, VisaTrung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính, nhằm giúp giới trẻ làm quen với kỹ năng quản lý chi tiêu. Chương trình năm nay tập trung vào cách xử lý những khoản chi tiêu không cần thiết qua chủ đề “Cháy túi”.

Muốn không còn bị “cháy túi”, bạn cần nâng cao kỹ năng quản lý tài chính của mình ảnh 1

Ngoài các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình cũng sẽ giúp bạn hiểu được nhiều vấn đề “nổi cộm” như đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng hay quản lý tín dụng để tránh những khoản nợ nằm ngoài kế hoạch.

Để đăng ký tham gia chương trình năm nay, sinh viên cần lập nhóm 3 người và cùng phác thảo kế hoạch phổ cập kiến ​​thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa. Các bạn sinh viên được khuyến khích chủ động tìm nguồn tư vấn chuyên môn từ giảng viên, doanh nhân hoặc các bạn sinh viên tiêu biểu trong quá trình phát triển kế hoạch cho chiến dịch của mình.

Muốn không còn bị “cháy túi”, bạn cần nâng cao kỹ năng quản lý tài chính của mình ảnh 2

Vào vòng hai của chương trình, bảy đội xuất sắc nhất sẽ nhận tài trợ để triển khai kế hoạch trong thực tế. Theo đó, các đội ghi lại thành quả hoạt động của mình, và năm đội có chiến dịch đạt điểm cao nhất sẽ thuyết trình trong vòng chung kết diễn ra tại thủ đô Hà Nội để giành cơ hội chiến thắng các giải thưởng hấp dẫn.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Chương trình năm nay được tổ chức nhằm cụ thể hóa các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Hình thức tổ chức được đổi mới giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân. Các kế hoạch xuất sắc được Ban Tổ chức cấp kinh phí triển khai thực tế cùng lúc với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019”.

Muốn không còn bị “cháy túi”, bạn cần nâng cao kỹ năng quản lý tài chính của mình ảnh 3

Cùng với việc khởi động chương trình năm 2019, Visa cũng ra mắt “Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi” trên các kênh truyền thông trực tuyến nhằm truyền cảm hứng giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính. Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như “Bình Chữa Quáng” được sử dụng trong các trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, “Đèn Pin Thánh Soi” để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, “Mặt Nạ Bảo Mật” giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.