Muốn sở hữu “suối tóc” mượt mà trong mùa Hè, nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu này

Muốn sở hữu “suối tóc” mượt mà trong mùa Hè, nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu này
HHT - Những bí kíp này tuy đơn giản, nhưng lại có thể giúp bạn sở hữu hoặc giành lại mái tóc thật đẹp trong mùa Hè này đấy, ghi vào sổ tay ngay nào!

Chống nắng

Đơn giản nhất là luôn ĐỘI MŨ khi ra ngoài trời: Mũ bảo hiểm, mũ nan, mũ bơi… Tuyệt đối không để mái tóc bắt nắng trực tiếp. Bạn cũng nên luyện thói quen buộc/ cột/ tết tóc lại khi đi bơi, ra đường để hạn chế tối đa cho mái tóc khỏi tác động của ánh nắng.

Muốn sở hữu “suối tóc” mượt mà trong mùa Hè, nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu này ảnh 1

Nhiều bạn dùng các gel tạo kiểu cho tóc nên rất ngại đội mũ. Điều này (dùng gel và không đội mũ) đều gây hại cho mái tóc. Không phải vô cớ mà các nhà sản xuất luôn khuyến cáo tránh để gel, sáp dưới nhiệt độ cao hoặc ánh sáng trực tiếp. Vậy bạn nghĩ sao nếu chúng ta bôi nó lên đầu và đi khắp phố phường vào buổi trưa nắng? Cũng không khác là bao so với việc bạn mở nắp hộp gel và để dưới ánh nắng Mặt Trời đâu! Có điều bạn chưa nhận ra mối nguy hại tiềm tàng từ đây mà thôi.

Chống sốc nhiệt

Đang đi ngoài trời nóng, bạn không nên vào ngay phòng điều hòa mát lạnh và ngược lại. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cơ thể nói chung, mái tóc nói riêng bị sốc nhiệt. Môi trường điều hòa kéo dài với nhiệt độ thấp dễ làm mái tóc bị mất nước, khiến cho tóc khô, gãy rụng và chẻ ngọn. Việc di chuyển ra ngoài nắng đột ngột, khiến nhiệt độ thay đổi, mái tóc sẽ bị xơ cứng, dễ gẫy hơn.

Muốn sở hữu “suối tóc” mượt mà trong mùa Hè, nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu này ảnh 2

Thêm nữa, khi di chuyển ngoài trời, nên bói/ buộc/ tết tóc cho gọn. Nhưng khi vào phòng, bạn nên thả tóc ra. Vì tóc hấp hơi nóng ngoài trời, bị cột lại trong thời gian dài sẽ dễ bị yếu, gãy rụng nhanh, nhiều hơn.

Tránh xa chất clo trong bể bơi

Hãy chắc chắn là bạn đã hoàn thành hai bước này trước khi xuống bể/ biển: 1 - Thoa kem dưỡng/ xả lên mái tóc; 2 - Đội mũ bơi. Bơi xong nên gội đầu bằng dầu gội ngay để tẩy bay chất clo và nước muối còn sót lại trên tóc. Dầu xả có tác dụng ngăn CLO nhiễm vào tóc, tránh tóc bị xỉn màu, giòn và dễ gẫy.

Mách bạn một bí kíp rất hiệu quả cho mái tóc-sau-khi-đi-bơi: Đó là tráng lại tóc bằng một lon soda không đường. Cacbonat trong soda giúp rửa trôi các chất ô nhiễm và hóa chất có hại cho tóc khi còn ướt mà.

Muốn sở hữu “suối tóc” mượt mà trong mùa Hè, nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu này ảnh 3

Nói tạm biệt máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc cùng các công cụ tạo kiểu tóc… khiến mái tóc phải chịu một sức nóng lớn làm tóc bị xơ và chẻ ngọn nhiều hơn. Bởi vậy vào mùa hè, bạn nên để mái tóc khô tự nhiên. Bạn cũng có thể tập làm quen với việc tết tóc lỏng với lọn lớn và kẹp tóc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Sáng sau, khi gỡ ra, bạn sẽ có cả suối tóc với những sóng tự nhiên mà không gây hại cho tóc.

Cắt, tỉa đuôi tóc 1 tháng/ lần

Song song với việc bảo vệ cho tóc vào trời nắng, hãy mạnh dạn tỉa đi phần đuôi tóc - vốn là phần bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ánh nắng mặt trời, bạn nhé. Chúng là phần tóc bị khô, cứng, chẻ ngọn nhiều nhất nên điều tốt nhất giúp chúng ta đối phó với tóc cháy nắng lúc này là cắt bỏ những phần tóc hỏng đi.

Muốn sở hữu “suối tóc” mượt mà trong mùa Hè, nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu này ảnh 4

Dùng mặt nạ dưỡng tóc

Có nhiều loại mặt nạ dành cho tóc. Hoa Học Trò giới thiệu với các bạn mặt nạ đáp ứng đủ các tiêu chí ngon - bổ - rẻ: Chính là dầu dừa. Gội đầu xong, bạn để tóc khô tự nhiên, sau đó cho dầu dừa vào lòng bàn tay, xoa đều hai tay rồi thoa lên toàn bộ da đầu, mát-xa nhẹ nhàng khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, gội sạch dầu dừa với hỗn hợp nước pha dẫm loãng. Duy trì thói quen này tuần một lần thôi, cũng đủ để tóc bạn bóng mượt và chắc khỏe hơn rất nhiều đấy!

LAN TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm