Muốn sung túc một ngày không xa, ngay hôm nay bạn có thể bắt đầu từ vốn sẵn có

HHT - Chỉ với vốn liếng nho nhỏ sẵn có, bạn hoàn toàn có thể bất ngờ biến mình trở nên giàu có, quan trọng bạn có phải người khôn khéo với ống heo hạn hẹp của mình hay không thôi.

Đại gia tiền lẻ

Chắc chắn bạn sẽ không thể tưởng tượng được vài đồng xu lẻ tẻ vốn nằm im trong ví chưa có cơ hội sử dụng, cộng thêm mấy tờ 2000, 5000 đồng toàn tiền thừa trả lại sẽ có lúc trở nên hữu hiệu như thế nào nếu mỗi tối bạn thả chúng vào con lợn đất và giấu kĩ ở đâu đó trong ít nhất 1 tháng. Bởi chỉ 30 ngày sau, bạn sẽ có trong tay đủ số tiền cho một buổi xem phim hay một tối hẹn hò cùng người yêu.

Giàu lên từ tủ quần áo

Trong tủ đồ luôn có những món đồ mà chúng ta mua về rồi không dùng, hoặc đã bỏ lơ trong suốt hơn 1 năm qua. Đừng bỏ phí chúng vì những món đồ đó hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được tiền từ việc garage sale. 

Muốn sung túc một ngày không xa, ngay hôm nay bạn có thể bắt đầu từ vốn sẵn có ảnh 1

Hoặc nếu ngại bán lại quần áo, bạn hãy lọc chọn và quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Bạn sẽ thấy mình trở nên hào phóng và tràn ngập cảm giác tự hào - những thứ chắc gì tiền đã mang lại được. Một việc làm có ích và mang lại niềm vui cho nhiều người khác. Khi ấy, hạnh phúc được cho đi chính là thứ tài sản vô hình nhưng vô giá mà bạn đã nhận lại.

Giám sát ngân sách bản thân

Muốn sung túc một ngày không xa, ngay hôm nay bạn có thể bắt đầu từ vốn sẵn có ảnh 2Nắm rõ dòng chảy của tiền trong túi sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng thì nên thi thoảng kiểm tra lại xem mình còn bao nhiêu tiền; sắp tới sẽ có khoản gì cần chi; khoản gì được cho/ thu…Nắm rõ dòng chảy của tiền trong túi sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu và tránh tình trạng “No dồn đói góp”.

Đừng quên tự thưởng

Muốn sung túc một ngày không xa, ngay hôm nay bạn có thể bắt đầu từ vốn sẵn có ảnh 3 Đừng tập trung quá vào việc tích góp, tằn tiện chi tiêu.

Cái gì quá cũng không tốt. Vì thế, đừng tập trung quá vào việc tích góp, tằn tiện chi tiêu. Đôi lúc hãy dành một chút ngân sách các thú vui bị kìm nén lâu ngày của mình bằng việc đi shopping chẳng hạn, mua một lọ nước hoa yêu thích, ghé qua mấy shop thời trang hay đi làm móng tay, nhuộm lại màu tóc. Đừng lo sợ hoang phí vì đây thực chất là cách giúp bạn tránh được sự cám dỗ của những cuộc vui chơi thả giàn về lâu về dài đấy. Nhỡ đâu lúc ấy đời xuống dốc mà lại không tìm nổi phanh ở đâu thì nguy!

Tìm động lực làm giàu từ câu chuyện thành công của Chelsea Eubank

Muốn sung túc một ngày không xa, ngay hôm nay bạn có thể bắt đầu từ vốn sẵn có ảnh 4 Chelsea Eubank, 21 tuổi, cô bạn trẻ đã sáng lập ra Faithful Fish - một công ty thời trang pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại

Chelsea Eubank, 21 tuổi, cô bạn trẻ đã sáng lập ra Faithful Fish - một công ty thời trang pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại - từng chia sẻ: “Khi ấy tôi cần gấp 1000 đôla để tham gia một lớp học yêu thích. Tôi nghĩ về việc bán quần áo cũ của mình cho những cửa hàng secondhand nhưng họ trả giá rất thấp. Ngay lập tức tôi nảy sinh ý tưởng tại sao không thử rủ lũ bạn tổ chức một buổi bán đồ cũ tại nhà mình cơ chứ! Và để lời mời hấp dẫn hơn, tôi hứa hẹn sẽ giảm 580 đôla cho toàn bộ số đồ cũ của mình. Bạn biết không? Tất cả bọn họ đều mang theo đồ cũ tới và giảm 100 đôla cho mỗi món đồ của họ. Quá tuyệt phải không nào?”.

Đặc biệt, từ khi thành lập tời giờ, công ty của Eubank luôn trích ra một phần lợi nhuận của mình để làm từ thiện với hi vọng đem lại sự giúp đỡ cả về mặt vật chất và tinh thần cho những người còn nhiều bất hạnh trong xã hội. Rõ ràng, Eubank đã thành công khi mang lại hạnh phúc cho chính cô và mọi người xung quanh. Đó là cách mà cô thấy rằng mình “giàu có” .

Một vài ý tưởng kiếm tiền thật nhanh bạn có thể thử:

1. Dạy gia sư

Đa phần các bạn sinh viên, đặc biệt là năm 1, năm 2, có nhiều thời gian rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập đỡ cho bố mẹ, đều chọn phương án này. Dạy thêm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh với tiền thù lao 100K/ buổi, 2 - 4 buổi/ tuần, vậy là 1 tuần bạn đã có trong tay 200K - 400K, 1 tháng ít nhất cũng kiếm được 1 triệu đồng. Số tiền không nhỏ chút nào với sinh viên chúng ta nhỉ!

2. Trợ giảng cho các trung tâm ngoại ngữ

Đây sẽ là một công việc part-time vô cùng hiệu quả cho những bạn khá Tiếng Anh giao tiếp, vừa có tiền tiêu vừa có cơ hội trau dồi ngoại ngữ của mình, công việc lại khá nhàn, có điều kiện vừa học vừa làm. Xịn quá còn gì!

3. Làm nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bán vé cho các rạp chiếu phim

Nếu bạn không đủ giỏi môn nào để có thể đáp ứng 2 công việc trên, vậy thì lựa chọn thứ 3 này là dành cho bạn! Bạn phải có khả năng giao tiếp nhất định, tác phong nhanh nhẹn, thói quen làm việc quy củ, có nguyên tắc. Cũng là cách hữu hiệu để hoàn thiện các kĩ năng mềm của bản thân đấy chứ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.