Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mang danh là phim về ngành luật pháp, nữ chính còn là luật sư tài giỏi nhưng “Hành Trình Công Lý” đang bị khán giả trừ điểm vì một tình tiết được cho là sai sót khó có thể bỏ qua.

Hành Trình Công Lý là phim “đinh” của VTV trong những tháng cuối năm với kịch bản chuyển thể từ phim ăn khách của Hàn, dàn diễn viên toàn gương mặt đình đám. Trải qua những tập đầu tiên nhằm giới thiệu hoàn cảnh của nữ chính Phương, Hành Trình Công Lý đã bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào khi Phương trở lại công việc luật sư, giúp các thân chủ đi tìm công lý.

Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật ảnh 1

Nữ chính Phương đã bắt đầu công việc luật sư sau biến cố gia đình.

Trên phim, Phương được mô tả là một sinh viên khoa Luật giỏi giang, đã từng là luật sư tài ba sau đó nghỉ việc kết hôn. Đến khi gia đình xảy ra biến cố, Phương buộc phải đi làm trở lại và tiếp tục đảm nhận công viên luật sư cho một văn phòng luật, đối mặt với nhiều vụ án khác nhau. Đây chính là dịp để Phương tỏa ra “hào quang nữ chính” khi giúp thân chủ giành phần thắng trong nhiều vụ kiện phức tạp.

Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật ảnh 2

Cô được miêu tả là một luật sư giỏi.

Nhưng ngay từ nhiệm vụ đầu tiên được giao, Phương đã rơi vào cảnh thắng trên phim nhưng thua ở bên ngoài màn ảnh. Cô được giao xử lý một vụ tranh chấp tài sản giữa hai anh em nhưng thay vì tìm các bằng chứng giúp thân chủ thắng kiện, Phương lại đứng về phe đối thủ vì thấy thương cảm với hoàn cảnh của người này. Tất nhiên vì thế, cô đã làm thân chủ bị thua vào phút cuối cùng.

Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật ảnh 3

Phương đã phạm lỗi ngay ở vụ kiện đầu tiên.

Việc Phương “đổi phe” rồi lại nhận được lá thư cảm ơn từ đối thủ đã giúp cô trở thành ngôi sao trong công ty, được đồng nghiệp ngưỡng mộ, chứng tỏ được sự thông minh bản lĩnh dù đã nhiều năm nghỉ việc. Còn trong mắt khán giả, Phương đã phạm vào nguyên tắc làm việc của luật sư.

Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật ảnh 4

Khán giả cho rằng Phương đã vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp của luật sư.

Bởi một luật sư không thể phản bội thân chủ, dù có đồng tình với hành động của họ hay không. Nếu như cô thấy thân chủ của mình quá sai và không muốn đứng ra hỗ trợ giúp đỡ người này thì có thể không nhận, chuyển người khác làm thay. Hoặc cô có thể khuyên thân chủ của mình hóa giải với đối phương, tìm ra cách giải quyết hợp tình hợp lý chứ không nên “đâm sau lưng” họ.

Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật ảnh 5

Vì thế mà "Hành trình công lý" đang mất điểm.

Chi tiết này khiến khán giả thất vọng, cho rằng Hành Trình Công Lý ngỡ là phim về ngành luật nhưng lại phạm phải những sai sót không đáng có. Hy vọng trong những vụ án sau, Phương sẽ hành xử hợp lý hơn để Hành Trình Công Lý lấy lại niềm tin từ phía người xem.

Muốn tạo "hào quang nữ chính" nhưng "Hành Trình Công Lý" lại gặp sai sót lớn về nghề luật ảnh 9
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm