Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều trường đại học thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM đều có điểm chuẩn trung bình khá cao từ 26 điểm trở lên.

Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM

Ở cả hai hệ đại học chính quy và hệ Đại học chính quy chất lượng cao, ngành Khoa Học Máy Tính đều đứng đầu danh sách với ngưỡng điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm.

Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 1
Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 2

Nguồn: Fanpage trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM.

Ngoài ra, 6 ngành/ nhóm ngành có mức điểm chuẩn từ 26 trở lên bao gồm: Ngành Khoa học Máy tính; Ngành Kỹ thuật Máy tính; Ngành Kỹ Thuật Cơ Điện Tử; Nhóm ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng; Ngành Kỹ thuật Ô tô; Nhóm ngành Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học. Với ngưỡng điểm đầu vào năm nay, có hơn 3000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM. Trong đó, số thí sinh đạt hơn 27 điểm (chưa tính ưu tiên, khuyến khích) là 14%.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Đánh giá tổng thể, điểm chuẩn của UEH năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ ở phần lớn các ngành so với năm 2020. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing (chương trình Chuẩn và Chất lượng cao) và ngành Kinh doanh Quốc tế (chương trình Cử nhân tài năng) với số điểm 27.5.

Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 3
Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 4

Điểm chuẩn Đại học Kinh Tế TP.HCM. Nguồn: ueh.edu.vn

Một số ngành học năm nay có điểm chuẩn tiếp tục giữ ở mức cao như ngành: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính quốc tế, Ngôn ngữ Anh.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM

Điểm chuẩn năm nay dao động 17 đến 28 điểm với điểm trung bình là 22,22. Với ngưỡng điểm 28, ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) đứng vị trí đầu bảng và là ngành học có điểm chuẩn cao nhất của Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 5

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nổi bật, điểm chuẩn nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng tăng vọt từ năm 2019 có điểm chuẩn 16,1 đến năm 2020 có điểm chuẩn 20, năm nay con số này là hơn 24 điểm, tăng 4,25 điểm.

ĐH Kinh Tế - Luật

Điểm trúng tuyển các ngành chương trình chất lượng cao năm nay cũng tăng, dao động từ 17,5 - 24,5 điểm. Đặc biệt, điểm chuẩn chương trình liên kết quốc tế có phần nhỉnh hơn so với các trường khác.

Theo đó điểm trúng tuyển vào trường là 26,2 điểm. Trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 26,25 điểm, khối ngành Kinh doanh quản lý là 26,68 điểm và khối ngành Luật là 26,26 điểm.

Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 6

Điểm trúng tuyển cao nhất là 27,65 điểm đối với chương trình Kinh doanh quốc tế (Khoa Kinh tế đối ngoại).

ĐH Sư phạm TP.HCM

ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn dao động từ 19,5 đến 27,5 điểm. Nhìn chung điểm chuẩn tăng nhẹ so với năm ngoái, ngành cao nhất là Sư phạm Tiếng Anh với 27,15 điểm. Đa số, các ngành đào tạo giáo viên đều lấy điểm chuẩn trên 24. ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển 3.770 sinh viên thông qua 2 phương thức tuyển sinh chính.

Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 7
Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 8

ĐH Ngân Hàng TP.HCM

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Ngân hàng TPHCM là ngành Quản trị kinh doanh với 26,25 điểm. Ngành Kinh tế Quốc tế là 26,15 điểm và Luật Kinh tế là 26 điểm.

Các ngành chương trình đại học chính quy chất lượng cao: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh và chương trình quản trị kinh doanh quốc tế cấp song bằng: Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng, Bảo hiểm - Tài chính - Ngân hàng lấy điểm chuẩn thấp nhất là 25,25 điểm.

Ngoài ra, ngành Ngôn Ngữ Anh lấy 26,46 điểm (trên thang điểm 40, môn tiếng Anh nhân đôi).

Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 9
Muốn vào học các ngành "hot" ở phía Nam, teen phải được từ 26 điểm trở lên! ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: