MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Jack vừa chính thức phát hành MV "Ngôi Sao Cô Đơn" sau gần 1 năm im ắng. Tuy nhiên, sản phẩm mới của nam ca sĩ vấp phải tranh cãi gay gắt khi phần giai điệu lẫn hình ảnh có nhiều điểm tương đồng với siêu hit "Blinding Lights" của The Weeknd. 

Ca khúc Ngôi Sao Cô Đơn được giới thiệu là do Jack tự thực hiện toàn bộ phần sáng tác đến sản xuất cùng đội ngũ sản xuất. Ngoài việc tự thực hiện phần âm nhạc, Jack cũng trực tiếp lên ý tưởng cho MV Ngôi Sao Cô Đơn. Phần MV được chỉ đạo bởi đạo diễn Việt kiều Adrian Nguyễn.

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 1

Mở đầu MV Ngôi Sao Cô Đơn là dòng thông báo từ Jack và ê-kíp: “MV được lấy cảm hứng từ một tác phẩm nổi tiếng. Mọi nhân vật, địa điểm, tổ chức trong MV đều là hư cấu”. Bước vào một thế giới giả tưởng do mình tạo ra, Jack hóa thân vào nhân vật có tên Jack Junior (Jj), xuất thân từ một băng nhóm chuyên săn lùng và truy tìm cổ vật.

Jack Junior gây ra những vụ cướp để lấy tiền của người giàu chia cho những người yếu thế trong xã hội. Trong hành trình “làm loạn” đó, Jack Junior luôn cố ý để lại dấu vết để dẫn lối cho cảnh sát. Đến cuối cùng, anh vẫn giơ tay chịu trói nhưng lại dường như mở ra một kế hoạch gì đó đang được âm thầm thực hiện.

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 2

Tuy nhiên, MV Ngôi Sao Cô Đơn ngay khi ra mắt đã khiến người xem nghĩ ngay đến MV Blinding Lights của The Weeknd. Trên các trang cộng đồng, cư dân mạng chỉ ra loạt điểm giống nhau về giai điệu ca khúc, mô-típ xây dựng MV giữa hai sản phẩm. Tạo hình và trang phục của Jack cũng tương đồng với ngôi sao người Canada trong MV kể trên.

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 3
MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 4

Nhân vật chính của hai MV đều diện vest và lái xe với sự ngông cuồng trên đường phố

Loạt phân cảnh như Jack phóng xe trên đường, nhảy múa giữa đường phố với gương mặt bị thương khiến khán giả cho rằng nam ca sĩ đã "lấy cảm hứng" và "vay mượn ý tưởng" quá nhiều từ The Weeknd. Nhiều bình luận cũng cho rằng phần giai điệu và tổng thể MV Ngôi Sao Cô Đơn đều cũ kỹ, thiếu tính sáng tạo.

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 5
MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 6

Cảnh cắt cho thấy sự tương đồng trong MV của Jack và The Weeknd

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 7

Gương mặt đầy thương tích của The Weeknd trong Blinding Lights

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 8

Và gương mặt trầy trụa của Jack trong MV Ngôi Sao Cô Đơn

Mặt khác, công chúng đánh giá rằng sau loạt bê bối trong đời sống cá nhân, sự trở lại của Jack vẫn là quá sớm. Hơn hết, ca khúc mới lần này vẫn không cho thấy sự tiến bộ hay mới mẻ trên con đường hoạt động nghệ thuật của anh. Tuy nhiên, dù vướng phải tranh cãi, MV Ngôi Sao Cô Đơn của Jack hiện đã chiếm Top #1 trong Danh mục âm nhạc thịnh hành của YouTube Việt Nam.

MV mới "Ngôi Sao Cô Đơn" của Jack bị chỉ trích vì giống The Weeknd đến ngỡ ngàng ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm