Mỹ: Cô giáo để gần 23 tỷ đồng cho học sinh thừa kế

Mỹ: Cô giáo để gần 23 tỷ đồng cho học sinh thừa kế
HHT - Hội đồng Giáo dục của Học khu Dumont, New Jersey, Mỹ vừa công bố nguyện vọng của bà giáo Genevieve Via Cava là để khoản tiền 1 triệu đô la (gần 23 tỷ đồng) cho học sinh thừa kế.

Genevieve Via Cava là một cựu giáo viên đã nghỉ hưu được 7 năm trước khi bà qua đời ở tuổi 89. Theo di chúc bà để lại, số tiền này sẽ tài trợ học bổng cho những sinh viên có nhu cầu đặc biệt muốn theo đuổi ngành sư phạm.

Mỹ: Cô giáo để gần 23 tỷ đồng cho học sinh thừa kế ảnh 1

Genevieve Via Cava đã quyên góp 1 triệu đô la để tài trợ học bổng cho sinh viên

“Tôi không ngạc nhiên khi bà ấy quyên góp vì bà đã sớm nói với tôi rằng bà sẽ làm điều đó. Cái làm tôi ngạc nhiên là số tiền bà ấy gửi cho chúng tôi”, ông Emanuele Triggiano, Giám đốc Học khu Dumont nói.

Theo đó, ông này cho rằng số tiền này sẽ cung cấp những suất học bổng giá trị tới 25.000 đô la cho một hoặc nhiều sinh viên mỗi năm.

Theo tờ The New York Times, bà Via Cava đã dành nhiều thập niên làm giáo viên cho những học viên ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học ở Quận Bergen, ở miền bắc New Jersey.

Ông Richard Jablonski, 63 tuổi, một người bạn thân của bà Via Cava, nói rằng bà tiết kiệm được khoản tiền lớn đó cũng vì bà đã sống một cuộc sống vất vả, ví như bà sẽ không mua máy trợ thính mà bà cần, ít quần áo và không đi du lịch nữa sau khi chồng bà qua đời.

“Khi đó, gia đình bà ấy đã trải qua một cuộc khủng hoảng, và tôi nghĩ rằng điều đó có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống."

Ngoài ra, ông Jablonski cho biết, trong di chúc, bà còn quyên gióp tiền cho đội cứu nạn và bảo tồn động vật hoang dã.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.